10 Điều Bạn Chưa Biết Về Adepti

Trương Tử Lần cập nhật cuối: 27 Tháng Ba, 2022

Adepti là những người duy nhất thu hẹp khoảng cách giữa con người và các vị thần. Hãy cùng royalcleanersbest.com tìm hiểu thêm về nhóm hấp dẫn này.

Trong Mondstadt, có con người và sau đó, chỉ có Thần. Liyue làm mọi thứ theo cách khác vì thực sự có một điểm trung gian giữa Archons và những con người thấp kém. Chúng được gọi là Adepti hoặc Adeptus nếu số ít. Họ được giới thiệu như những vị khách đặc biệt và trong suốt nhiệm vụ câu chuyện và các nhiệm vụ khác, có một số người trong số họ.

Một số Adepti thậm chí còn là những nhân vật có thể chơi được nhưng chính xác thì nhóm độc nhất này là ai và là gì? Quan trọng hơn, vai trò của họ đối với Liyue là gì? Thật dễ dàng để bỏ lỡ những điều này trong trò chơi với Paimon là một kẻ ăn cắp vặt và tất cả. Vì vậy, nếu bạn muốn biết Adepti có ảnh hưởng và tầm quan trọng như thế nào đối với trò chơi, thì những sự thật về chúng sẽ hữu ích.

10. Adepti bao gồm các vị thần và các sinh vật huyền bí

Adepti thực sự là tên của một nhóm hoặc chỉ định của những người ở cấp trên người phàm nhưng là cấp dưới Archons. Họ không phải là một chủng tộc của chúng sinh; đó là một thuật ngữ tập thể đối với họ nhiều hơn bởi vì tất cả chúng đều rất đa dạng và khác biệt nên có lẽ rất khó để tạo ra một nhãn chủng tộc cụ thể cho từng người và mọi người trong số họ cho mục đích câu chuyện.

Trên thực tế, chúng bao gồm một số loại Thần và sinh vật huyền bí. Một số người trong số họ có thể ở trong sân bóng giống hoặc tương tự như của Morax, vì anh ta cũng được coi là một Adeptus. Nhìn chung, chúng thường bất tử và mạnh hơn con người hoặc những sinh vật phàm trần khác.

static assets upload15682780400559727024

9. Bản dịch tiếng Trung bổ sung thêm sự khác biệt cho họ

Bản dịch tiếng Anh cho  thuật ngữ chung: Adepti. Văn bản tiếng Trung thực sự nhấn mạnh nhiều hơn đến các loại hoặc phân loại khác nhau của Adepti. Trong số các loại nổi bật nhất là người bất tử và thú bất tử. Có những Adepti chủ yếu xuất hiện dưới dạng động vật thần thoại cũng có tri giác trong khi một số Adepti, như Ganyu là nửa người, nghĩa là chúng có thể lai tạo với nhau. Các Adepti khác là những người phàm trần đã thăng thiên.

Đừng bỏ qua Flowchart Giúp Người Chơi Lấy Được Cung Miễn Phí Mà Họ Muốn Cho Ganyu

8 . Nguồn gốc của Adepoi là âm u

Adepti đến từ đâu? Câu hỏi đó có lẽ sẽ tạo ra nhiều loại câu trả lời hơn là câu trả lời. Lời giải thích đơn giản nhất là họ được cho là đến từ Celestia và cư trú bên dưới Teyvat vì thiện chí hoặc sự rảnh rỗi của họ.

Đó là lý do tại sao nhiều người từ Liyue tin rằng Adepti sẽ trở lại Celestia một khi họ chết. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu họ có tái sinh hay không. Trong mọi trường hợp, điều đó cũng khiến hầu hết Adepti trở thành ứng cử viên cho Archon-hood, có lẽ tùy thuộc vào vị thế của họ với Celestia.

7. Adepti có hợp đồng với Morax

Vì Morax đã từng là Adepti hàng đầu hoặc mạnh nhất ở Liyue trong thời kỳ hoàng kim của mình, nên anh ta rất dễ bị ảnh hưởng bởi các hoạt động và quyết định của họ. Đó là lý do tại sao anh ta ký hợp đồng với hầu hết các Adepti ở Liyue để giúp anh ta bảo vệ dân gian thông thường.

Morax đã ký một thỏa thuận với Adepti để giúp anh ta chống lại những con quỷ và linh hồn báo thù của các vị thần mà anh ta đã đánh bại trong Cuộc chiến Archon. Hiện tại, họ vẫn có nghĩa vụ phải hoàn thành hợp đồng này.

6. Con người có thể trở thành Adepti

moon carver in genshin impact

Như chúng ta đã đề cập trước đó, người phàm, nghĩa là ngay cả con người, cũng có cơ hội trở thành Adepti. Quá trình này khá dài và gian khổ vì nó đòi hỏi phải chứng minh bản thân trước Celestia, có thể thông qua một loạt thử nghiệm có thể sẽ giết bạn nếu bạn không chuẩn bị.

Tuy nhiên, một Adeptus muốn có thể bỏ qua bước đó, cho rằng chiến công của họ đủ hoành tráng để thu hút sự chú ý của Celestia. Nếu không, thì họ sẽ phải chịu thử thách của Đất và Trời; thử nghiệm đầu tiên nằm ở Taishan Mansion trong trò chơi trong khi địa điểm khác vẫn chưa được biết.

5. Adepti có đồ thờ của riêng họ

Vì nhiều người trong số các Adepti là Thần hoặc Thần thấp hơn, nên việc họ có những người thờ cúng riêng là điều đương nhiên. Một số người trong số họ thậm chí có thể rút sức mạnh của họ từ đức tin của những người theo họ. Một người tương đương với Adepti ở Mondstadt, chẳng hạn như Barbatos trước khi anh ta trở thành Anemo Archon, có sức mạnh của anh ta được thúc đẩy bởi sự tôn thờ của một gia tộc nhất định.

Do đó, không quá xa vời khi Adepti of Liyue thích một thiết lập tương tự. Người dân của Liyue thậm chí còn tôn trọng và yêu một số Adepti nhất định đến nỗi họ đã dành một lễ hội cho những người Adepti đã khuất, đó là Lễ hội Lantern Rite.

4. Adepti có thể Shapeshift

Hầu hết các Adepti truyền thống hiện diện trong câu chuyện và nhiệm vụ của trò chơi có thể được nhìn thấy ở dạng ban đầu của chúng. Những sinh vật như Cloud Retainer và Mountain Shaper trông giống như những con thú. Tuy nhiên, một số Adepti thích giả dạng người hơn. Vì vậy, rõ ràng là họ có thể thay đổi hình dạng nếu họ muốn.

Những ví dụ đáng chú ý nhất về điều này là Xiao, người có hình dạng ban đầu trông ma quỷ hơn, cũng như Madame Ping, người có vẻ gần giống với Cloud Retainer hoặc bạn bè của anh ta. Zhongli hay Morax cũng là một ví dụ ban đầu khác vì hình dạng ban đầu của anh ta dường như là của một con rồng ngoằn ngoèo.

3. Adepti không cần hình dung

Một trong những lý do tại sao Adepti mạnh hơn người phàm và thậm chí cả con người sử dụng Vision là họ không cần Visions để điều khiển năng lượng nguyên tố. Họ có thể sử dụng một trong bảy yếu tố trong Teyvat một cách dễ dàng.

Nhiều người phàm chỉ đơn giản cho rằng Adepti có một số loại “con mắt thứ ba” giúp chúng có khả năng nhìn nguyên tố bẩm sinh và do đó cho phép chúng sử dụng các nguyên tố. Tuy nhiên, một số Adepti kết hợp Vision trong đồ dùng của họ khi họ giả dạng người phàm.

2. Mỗi Adeptus có sức mạnh đặc biệt riêng của họ

Một điều khác khiến Adeptus khác biệt với một người dùng Vision thông thường là họ có khả năng hoặc kỹ năng đặc biệt và được cá nhân hóa của riêng mình mà họ có thể sử dụng cùng với các kỹ năng dựa trên Vision của mình. Ví dụ đáng nhớ nhất về việc Adepti có thể linh hoạt sức mạnh như vậy là trong trận chiến với một con Osial được giải phóng.

Madame Ping, Ganyu và Xiao đều cho Traveller mượn năng lượng nhiệt huyết của họ để giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại Osial. Sóng xung kích do Madame Ping phát ra, Ganyu hồi máu thụ động và Xiao được tăng tốc độ di chuyển.

1. Adepti chủ yếu giữ cho riêng mình

Adepti chủ yếu giữ cho riêng mình

Adepti đã quay trở lại đầy đủ trong những ngày của Chiến tranh Archon và vài thế kỷ sau đó, nhờ những con quỷ và những vị thần bị đánh bại không chịu lùi bước. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, nhiệm vụ bảo vệ Liyue của họ trở nên ít cấp bách hơn.

Ngày nay, họ chủ yếu sống ẩn mình trong các ngọn núi của Liyue và trong các lĩnh vực tự tạo của riêng họ, thích không bị quấy rầy. Mặc dù Morax từ chức Archon của mình, hòa bình tương đối của họ có thể sớm bị xáo trộn một lần nữa.

Mình tên là Trương Tử. Tốt nghiệp khóa học Digital Marketing Bootcamp tại University of Wisconsin- Madison Mình hiện đang sinh sống và làm việc tại 328 F. Calderon, San Juan, 1500 Metro Manila, Philippines Với đam mê về Game và phần mềm, Mình đã theo học ngành: Bachelor of Science in Marketing - Digital and Integrated Marketing Communications Hiện mình đang làm việc cho Công ty Royal Cleaners Best và phụ trách mảng content marketing, quản lý và SEO của Website.

Bài viết liên quan

Những Điều Cần Biết Trước Khi Kéo Sangonomiya Kokomi

Những Điều Cần Biết Trước Khi Kéo Sangonomiya Kokomi

Sangonomiya Kokomi là một nhân vật Genshin Impact linh hoạt, nhưng người chơi nên hiểu những điều này trước...

Dự đoán địa điểm mới trong Genshin Impact

Dự đoán địa điểm mới trong Genshin Impact

Một trích dẫn cụ thể từ Zhongli trong sự kiện đang diễn ra của Genshin Impact khiến người chơi...

Cách Xây Dựng Nhân Vật Eula Genshin Impact

Cách Xây Dựng Nhân Vật Eula Genshin Impact

Bạn đang muốn lập kế hoạch xây dựng Genshin Impact Eula?  Đội trưởng Cryo của đơn vị trinh sát...

Top 5 Game VR Đỉnh Nhất 2022

Top 5 Game VR Đỉnh Nhất 2022

Game VR được cho là game của con nhà có điều kiện, bởi để chơi thì người chơi ngoài...

Genshin Impact | Bản Dựng Kujou Sara Tốt Nhất

Genshin Impact | Bản Dựng Kujou Sara Tốt Nhất

Kujou Sara là một nhân vật bốn sao có thể điều khiển được trong Genshin Impact. Cô ấy là...

Cách Xây Dựng Nhân Vật Raiden Shogun Genshin Impact

Cách Xây Dựng Nhân Vật Raiden Shogun Genshin Impact

Bạn đang tìm kiếm bản dựng Genshin Impact Raiden Shogun tốt nhất? Hãy cùng royalcleanersbest.com tìm hiểu trong bài...