Chơi Game Kiếm Tiền

Q&A – Trả Lời 5 Câu Hỏi Chính Về NFT

NFT thời gian gần đây được cộng đồng người trẻ đầu tư và đầu cơ quan tâm rất nhiều, tuy nhiên có người đầu tư vào NFT nhưng lại còn rất mơ hồ chỉ đầu tư theo đám đông hoặc theo hướng dẫn của các “chuyên gia”. Điều này thật sự rất nguy hiểm, nếu như anh em đầu tư tiền bạc của mình vào thứ mà anh em không hề có kiến thức hoặc có kiến thức không chắc chắn.

Bài viết này tập hợp những câu hỏi cơ bản nhất về NFT cho người mới và cả kiến thức cho những người chưa hiểu về nó. Trước khi đầu tư hãy tìm hiểu rõ về thứ mà bạn chuẩn bị bỏ những đồng tiền của mình vào để chắc chắn đây là một kênh có thể đầu tư và không bị sập bẫy. 

5 Câu Hỏi Chính Về NFT

Bên dưới là những câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi đã tập hợp.

NFT là gì? Nó có phải là tiền điện tử không?

NFT (non-fungible token) có thể dịch là mã thông báo không thể thay thế, là tài sản kỹ thuật số duy nhất, có thể xác minh dễ dàng, có thể đại diện cho các mục như GIF, hình ảnh, video, album nhạc và hơn thế nữa. Về mặt lý thuyết, bất kỳ thứ gì tồn tại trực tuyến đều có thể được mua dưới dạng NFT.

NFT là “một loại mã thông báo mật mã”, nhà văn Ryan Duffy của tờ Tech Brew mới nổi giải thích, nhưng NFT khác với tiền điện tử vì chúng không thể hoán đổi cho nhau. Bạn có thể hoán đổi bitcoin với một loại tiền điện tử khác bằng cách tính tỷ giá của cả hai. Tuy nhiên với NFT thì không có chuyện này. 

Tại sao tôi muốn sở hữu một NFT? Tôi có thể kiếm tiền từ nó không?

Một lý do để mua NFT là vì giá trị cảm xúc của nó, không quá khác biệt so với các đồ vật vật chất … trừ khi bạn là người thực dụng. Không ai một bức tranh vì họ không thể thiếu nó mà họ mua nó vì giá trị cảm xúc mà nó mang lại. Điều này cũng có thể đúng với GIF, hình ảnh, video hoặc nội dung kỹ thuật số khác.

Lý do khác để bạn mua NFT là vì bạn nghĩ nó có giá trị … và sẽ chỉ tăng giá trị. Và có, bạn có thể kiếm tiền từ NFT bằng cách mua và bán lại nó để có tiền chênh lệch hơn.

Làm thế nào để bạn mua một NFT?

Quá trìnhácha một NFT sẽ khác nhau dựa trên nền tảng bạn sử dụng. Và có rất nhiều nền tảng.

Ví dụ, trên Top Shot, bạn đăng ký tham gia một danh sách chờ có thể là hàng nghìn người hâm mộ NBA. Khi một tài sản kỹ thuật số được bán, bạn sẽ được chọn ngẫu nhiên để mua nó. Trong khi Top Shot chấp nhận USD cũng như tiền điện tử, một số nền tảng chỉ chấp nhận tiền điện tử, như OpenSea.

Làm thế nào để bạn biết NFT của bạn là xác thực?

Quyền sở hữu NFT được ghi lại trên blockchain và mục nhập đó hoạt động như một sổ hồng kỹ thuật số.

NFT có mới không?

Chúng mới phổ biến nhưng không mới. Andrew Steinwold lần theo nguồn gốc của NFT từ những đồng tiền màu được hỗ trợ bởi blockchain vào năm 2012, nhưng chúng không trở thành xu hướng phổ biến cho đến khi CryptoKitties xuất hiện vào năm 2017.

Gần đây, khi xu hướng tìm kiếm của Google cho thấy, sự quan tâm đến NFT đã bùng nổ. Những người sáng tạo ra CryptoKitties đã bắt đầu Top Shot, một nền tảng cho phép người hâm mộ mua, bán và giao dịch các điểm nổi bật của NBA và tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hiện đang được Christie’s bán đấu giá.

Kết Luận

Bên trên là 5 câu hỏi cơ bản về NFT anh em có thể tham khảo nếu quan tâm về công nghệ này hoặc muốn đầu tư. Theo cá nhân tôi, NFT là một công nghệ mối, tốt và bảo vệ quyền sáng tác của các nghệ sĩ digital. Tuy nhiên, nói về vấn đề đầu tư NFT thì tôi cho là chưa hay và là một mảng đầu tư đầy mạo hiểm, hơn cả đánh bạc. Thế nhưng, quyết định cuối cùng vẫn là của anh em. Chúc anh em có thêm kiến thức thêm nhiều niềm vui với https://royalcleanersbest.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *