5 Mẹo Nâng Cao Tỷ Lệ Chiến Thắng Axie Infinity

Trương Tử Lần cập nhật cuối: 20 Tháng Hai, 2022

Axie Infinity là một trò chơi NFT với các yếu tố chơi để kiếm tiền kết hợp các thành phần của một trò chơi đấu bài với những con quái vật dễ thương được gọi là Axies. Axie Infinity phân phối mã thông báo tiền điện tử Smooth Love Potion (còn được gọi là SLP) cho người chơi khi họ thắng một trò chơi, chống lại những người chơi khác trong chế độ đấu trường hoặc chống lại đối thủ do máy tính điều khiển trong chế độ phiêu lưu.

Để tối đa hóa lợi nhuận của bạn trong Axie Infinity, bạn cần phải thắng rất nhiều trò chơi với những người chơi ở chế độ đấu trường. Mỗi khi bạn giành chiến thắng, bạn sẽ nhận được một số điểm SLP và Xếp hạng Kết hợp (MMR), trong khi bạn mất MMR mỗi khi thua. MMR của bạn càng cao, SLP bạn nhận được càng nhiều.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để cải thiện tỷ lệ chiến thắng của bạn và thăng hạn Axie Infinity một cách hiệu quả.

Tính Toán Năng Lượng

Theo dõi năng lượng của đối thủ mỗi lượt là một trong những cách cơ bản nhất để cải thiện tỷ lệ thắng của bạn. Nếu bạn có thể nhận biết kẻ thù của bạn có bao nhiêu năng lượng mỗi lượt, bạn có thể đưa ra quyết định chính xác và phù hợp hơn.

Mỗi người chơi bắt đầu một trận đấu Arena với 3 năng lượng. Mỗi người chơi nhận được hai năng lượng mỗi lượt và hầu hết các thẻ tốn 1 năng lượng để chơi. Tuy nhiên, có rất nhiều thẻ thao túng năng lượng và những thẻ đó khá phổ biến, vì vậy bạn có thể đau đầu để theo dõi.

Có thể hơi khó để theo dõi năng lượng nếu chỉ sử dụng trí nhớ của bạn, vì vậy hãy thử sử dụng một công cụ náo đó để theo dõi năng lượng của đối phương. Hiện có rất nhiều ứng dụng có thể theo dõi mức năng lượng của đối thủ và bạn cũng có thể chọn sử dụng máy tính để xem đối phương của bạn có bao nhiêu năng lượng..

Theo Dõi Thẻ Cơ Hôi Của Bạn

Cách thức hoạt động của các lá Axie Infinity là bộ bài của bạn bao gồm hai trong số mỗi lá bài Axie của bạn. Bạn chỉ có thể rút hai trong số mỗi lá bài trên mỗi axie cho đến khi bạn dùng hết quân bài trong bộ bài của mình. Với thông tin này, bạn có thể theo dõi đối thủ của mình đã sử dụng những quân bài nào và biết được họ vẫn có thể chơi những quân bài nào.

Ví dụ: nếu đối thủ của bạn sử dụng hai thẻ Vegetal Bite trong vòng đầu tiên, họ sẽ không có thẻ Vegetal Bite khác cho đến khi bộ bài được chia lại, thường là vào khoảng vòng 4 hoặc 5. Nếu bạn có thể theo dõi thành công các thẻ của đối phương, bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn khi biết họ sẽ làm gì tiếp theo và phản ứng phù hợp.

Khả Năng Dự Đoán

Dự đoán đối thủ của bạn sẽ làm gì tiếp theo là một trong những cách tốt nhất để giành chiến thắng trong trò chơi, nhưng cũng là cách khó thực hiện nhất. Điều này đòi hỏi bạn phải có hiểu biết sâu sắc về bạn cũng như đối thủ của bạn. Tất cả những điều này đều đi kèm với thực hành và thời gian. Bạn càng chơi nhiều, bạn càng hiểu rõ cách đối thủ của mình sẽ chơi như thế nào.

Điều này đi đôi với việc đếm bài và năng lượng, và có thể là sự khác biệt giữa thắng và thua. Đây là cách khó thực hiện nhất vì bạn không biết chính xác đối thủ của mình có thể đã rút những quân bài nào từ lượt cuối cùng đến lượt tiếp theo, nhưng với một số suy luận và thực hành, bạn có thể dự đoán chính xác nước đi tiếp theo mà đối thủ của bạn sẽ thực hiện.

Quản Lý Nguồn Lực

Trong một trò chơi đấu trường, bạn và đối thủ của bạn bắt đầu với cùng một nguồn tài nguyên; 3 năng lượng và 6 thẻ ngẫu nhiên được rút ra từ bộ bài của bạn. Mỗi lượt, cả hai bạn đều nhận được 2 năng lượng và rút 3 lá bài. Với thông tin này, bạn có thể khiến đối thủ của bạn khó chơi trò chơi một cách tối ưu hơn một chút bằng cách ăn cắp và phá hủy năng lượng, hoặc loại bỏ quân bài của họ.

Có rất nhiều lá bài ăn cắp hoặc phá hủy năng lượng, chẳng hạn như lá bài Vegetal Bite, và lá bài quái thú Terror Chomp. Bạn cũng có thể loại bỏ các thẻ của họ bằng các thẻ lỗi như Sunder Claw và Third Glance. Loại chiến thuật này sẽ ngăn kẻ thù của bạn sử dụng kết hợp tối ưu của chúng chống lại các trục của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng nhiều debuff khác nhau như choáng từ thẻ Reptile Chomp, hoặc debuff sợ hãi từ thẻ Bug Terror Chomp để ngăn đối thủ của bạn nhận được đầy đủ giá trị từ thẻ của chính họ. Điều này có nghĩa là lối chơi của bạn sẽ có chút thay đổi, nhưng sẽ rất xứng đáng nếu bạn có thể giành được một số chiến thắng dễ dàng.

Lựa Chọn Thời Điểm Chơi Thích Hợp

Mẹo cuối cùng này hơi không chính thống, nhưng có thể mang lại cho bạn một vài chiến thắng dễ dàng. Khi bạn chơi trò chơi đấu trường, Axie Infinity sẽ cố gắng ghép bạn với những người chơi ở gần vị trí địa lý của bạn, điều này được thực hiện để tránh bị lag trong trận đấu của bạn.

Bạn có thể sử dụng thực tế này để giành được một số chiến thắng dễ dàng bằng cách chơi vào đêm khuya hoặc sáng sớm, khi các đối thủ tiềm năng của bạn không chú ý và tập trung nhiều như ban ngày. Thậm chí có thể ngủ quên trong trận đấu hoặc quên rằng họ đang thi đấu, dẫn đến chiến thắng dễ dàng cho bạn.

Chỉ cần nhớ đừng rơi vào cùng một cái bẫy và chơi hết sức mình khi bạn đang cố gắng cải thiện tỷ lệ thắng của mình. Bạn có thể phải điều chỉnh đồng hồ cơ thể một chút, nhưng nếu nó dẫn đến chiến thắng dễ dàng.

Liên quan:

Mình tên là Trương Tử. Tốt nghiệp khóa học Digital Marketing Bootcamp tại University of Wisconsin- Madison Mình hiện đang sinh sống và làm việc tại 328 F. Calderon, San Juan, 1500 Metro Manila, Philippines Với đam mê về Game và phần mềm, Mình đã theo học ngành: Bachelor of Science in Marketing - Digital and Integrated Marketing Communications Hiện mình đang làm việc cho Công ty Royal Cleaners Best và phụ trách mảng content marketing, quản lý và SEO của Website.

Bài viết liên quan

Hướng Dẫn Chơi Xóc Đĩa Online Cơ Bản tại Royal Cleaners Best

Hướng Dẫn Chơi Xóc Đĩa Online Cơ Bản tại Royal Cleaners Best

Xóc đĩa online là game cá cược cực kỳ nổi tiếng tại Việt Nam. Không cần chỉ rườm rà,...

Hầu Hết Các Dự Án NFT Sụp Đổ Khi Bitcoin Đạt 100.000 USD, Chuyên Gia NFT Cho Biết

Hầu Hết Các Dự Án NFT Sụp Đổ Khi Bitcoin Đạt 100.000 USD, Chuyên Gia NFT Cho Biết

Nhà phân tích của NFT, Mateen Soudagar, dự đoán hầu hết các dự án mã thông báo không thể...

Chơi Game Kiếm Tiền |  4 Tựa Game Nổi Bật Tại Việt Nam

Chơi Game Kiếm Tiền | 4 Tựa Game Nổi Bật Tại Việt Nam

Chơi game kiếm tiền gần đây đang là xu hướng mới của giới trẻ, như bà hôm trước có...

Chơi Game Kiếm Tiền | Hướng Dẫn Cách Chơi Baccarat Luôn Thắng

Chơi Game Kiếm Tiền | Hướng Dẫn Cách Chơi Baccarat Luôn Thắng

Nằm trong top 4 những game online dễ kiếm tiền nhất, cách chơi baccarat luôn thắng chưa bao giờ...

Q&A – Trả Lời 5 Câu Hỏi Chính Về NFT

Q&A – Trả Lời 5 Câu Hỏi Chính Về NFT

Trả Lời 5 Câu Hỏi Chính Về NFT, NFT thời gian gần đây được cộng đồng người trẻ đầu...

Game NFT | Chơi Game Kiếm Tiền Ảo, Mất Tiền Thật?

Game NFT | Chơi Game Kiếm Tiền Ảo, Mất Tiền Thật?

Chơi game kiếm tiền đang là trào lưu mới của giới trẻ. Với lý thuyết “vừa giải trí, vừa...