Cách Tạo NFT Trên Binance Và Những Nền Tảng Khác

Trương Tử Lần cập nhật cuối: 20 Tháng Hai, 2022

Nếu bạn muốn tạo NFT của riêng mình, Binance NFT Marketplace là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Bạn cũng có thể thực hiện điều đó trực tiếp trên chuỗi thông minh Binance (BSC) bằng cách sử dụng các nền tảng DeFi như  là Binance, BakerySwap hoặc TreasureLand. BSC đưa ra mức phí thấp, thời gian giao dịch nhanh chóng và có một cộng đồng NFT đang phát triển.

Có nhiều nền tảng để bạn lựa chọn, nhưng thông thường, bạn chỉ cần điền thông tin chi tiết về NFT, tải lên tác phẩm hoặc tệp kỹ thuật số của mình và trả phí đúc tiền. Nếu bạn muốn bán NFT của mình, bạn cũng có thể nhanh chóng đưa nó lên một số thị trường NFT.

Giới Thiệu

Thật ngạc nhiên nếu không nghe về sự cường điệu gần đây của NFT (mã thông báo không thể thay thế). Những người nổi tiếng, nghệ sĩ kỹ thuật số và nhà sáng tạo đều chuẩn bị đưa tác phẩm nghệ thuật của họ lên blockchain. Từ tranh vẽ đến bài hát và thậm chí cả thẻ giao dịch NBA sưu tầm được. Đó là một cách tuyệt vời để chứng minh tính xác thực và quyền sở hữu các tác phẩm sáng tạo.

Nếu bạn thực sự tài năng (hoặc may mắn), bạn cũng có thể kiếm được một số tiền kha khá. Hãy coi nó như một kỷ lục sưu tầm kỹ thuật số hoặc một bức tranh vẽ một lần. Nếu có nhu cầu đáng kể cho NFT của bạn, giá có thể cao ngất ngưởng. Bạn có thể đã nghe nói về nghệ sĩ thị giác Beeple, người đã bán một NFT có tên “Everydays: the First 5000 Days” với giá hơn 69 triệu đô la. Ngoài Beeple, các nghệ sĩ khác cũng đang bán NFT của họ trên các thị trường dựa trên nền tảng blockchain.

Trước Khi Đúc NFT

Trước khi bạn có thể bắt đầu đúc NFT của riêng mình, bạn sẽ cần ba thứ:

  • Bài hát, tác phẩm nghệ thuật hoặc bộ sưu tập của bạn
  • Một số tiền điện tử để trả phí đúc tiền
  • Ví tiền điện tử để lưu trữ tiền điện tử của bạn
  • Bạn cũng sẽ cần chọn chuỗi khối nơi bạn sẽ tạo mã thông báo không thể thay thế của mình. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn về vấn đề này sau.

NFT Có Thể Làm Gì?

Một câu hỏi lớn cần trả lời là NFT có thể đại diện chính xác cho điều gì. Nó chỉ có thể là những món đồ kỹ thuật số hay những tác phẩm nghệ thuật trong thế giới thực? Mặc dù nó không phổ biến như vậy nhưng các bộ sưu tập vật lý có thể được đại diện bởi NFT. Tuy nhiên, việc các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, bài hát, gif và video có NFT phổ biến hơn nhiều. Ngay cả các bộ sưu tập trò chơi điện tử cũng có thể được thể hiện bằng NFT và các sản phẩm hỗ trợ tài chính. Nghệ thuật tiền điện tử và NFT không chỉ giới hạn ở một định dạng, vì vậy bầu trời là giới hạn khi nói đến sự sáng tạo cho NFT mới của bạn.

Tìm hiểu kiến thức Tranh Nft Là Gì? Nghệ Thuật NTF, NFT ART Là Gì? Làm Sao Để Kiếm Tiền

Tôi Có Cần Một Ví Cụ Thể Để Sử Dụng NFT Không?

Tất cả điều này phụ thuộc vào mạng bạn chọn để tạo mã thông báo của mình. May mắn thay, hiện nay, hầu hết các ví đều hỗ trợ Ethereum và Binance Smart Chain, vì vậy nó sẽ không tạo ra quá nhiều khác biệt. Các blockchains này là hai blockchain phổ biến nhất được sử dụng cho NFT. Điều quan trọng nhất ở đây là kiểm tra mạng blockchain mà mã thông báo của bạn được xây dựng trên đó. Nếu đó là mã thông báo Ethereum, bạn sẽ cần một ví hỗ trợ Ethereum. Nếu đó là trên Tezos, bạn sẽ cần một ví hỗ trợ Tezos.

Để tạo ví rất đơn giản, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MetaMask hoặc Trust Wallet. Hai ví tiền điện tử này hỗ trợ nhiều loại blockchain khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên luôn kiểm tra kỹ xem ví của bạn có hỗ trợ chuỗi khối mà mã thông báo của bạn đang bật hay không.

Không nên bỏ qua kiến thức NFT Là Gì? Hiểu Rõ Để Đầu Tư Dễ Dàng Hơn

Tôi Nên Sử Dụng Blockchain Nào?

Có khá nhiều blockchains để lựa chọn khi tạo NFT. Mạng Ethereum là blockchain lớn đầu tiên cung cấp các mã thông báo không thể thay thế được như chúng ta biết ngày nay. Danh sách các blockchain tương thích với NFT hiện bao gồm Binance Smart Chain, Polkadot, Tron, Tezos, v.v.

Hầu hết các NFT ngày nay đều tồn tại trên Ethereum hoặc BSC. Tuy nhiên, phí gas trên Ethereum đã khiến việc khai thác và xử lý NFT trở nên khá tốn kém. Binance Smart Chain là một giải pháp thay thế rẻ hơn nhiều và cũng được hưởng lợi từ tốc độ giao dịch nhanh hơn. Có rất nhiều thị trường và dự án NFT, mang đến cho bạn một lượng lớn khán giả cho những người mua.

Tôi Có Thể Sử Dụng Nền Tảng Nào Để Tạo NFT?

Chọn một nền tảng để đúc NFT của bạn phụ thuộc vào sự lựa chọn cá nhân và chuỗi khối bạn muốn sử dụng. Hầu hết các giao thức BSC sẽ tạo NFT của bạn dưới dạng mã thông báo BEP-721, vì vậy về mặt kỹ thuật chúng sẽ giống nhau ở bất kỳ đâu bạn chọn. Nếu bạn muốn giao dịch mã thông báo của mình một cách dễ dàng sau đó, có lẽ tốt nhất nên chọn một nền tảng có thị trường mà bạn quen thuộc. Bằng cách này, bạn sẽ không cần phải chuyển NFT của mình đến một nơi khác sau khi đúc nó.

Để dễ sử dụng, chúng tôi đề xuất BakerySwapTreasureland. Các dự án BSC này đều có giao diện đơn giản và phí khai thác NFT rẻ. BakerySwap có thị trường lớn nhất cho NFT, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho bất kỳ ai muốn bán NFT của họ sau khi đúc. Treasureland cho phép bạn đúc NFT miễn phí. Nếu bạn đang muốn sử dụng Ethereum, hãy xem xét OpeaSea hoặc Rarible là hai trong số các lựa chọn phổ biến nhất.

Tôi Có Thể Chuyển NFT Từ Thị Trường BSC Sang Một Thị Trường Khác Không?

Bạn có thể dễ dàng chuyển NFT của mình giữa các thị trường, miễn là nền tảng mới hỗ trợ loại mã thông báo của bạn. Đối với các thị trường và sàn giao dịch BSC, phần lớn sẽ hỗ trợ cả mã thông báo BEP-721 và BEP-1155. Đây là những loại NFT BSC phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy.

Những gì bạn không thể làm là chuyển trực tiếp các NFT của mình đến một thị trường trên một blockchain khác. Ví dụ: OpenSea không hỗ trợ Binance Smart Chain NFTs. Mặc dù có thể bọc các mã thông báo của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên giữ các NFT của mình một cách an toàn trên chuỗi khối ban đầu của chúng.

Để chuyển NFT của bạn sang một sàn giao dịch khác, hãy gửi bộ sưu tập vào ví của bạn. Khi bạn đã lưu trữ nó một cách an toàn, chỉ cần gửi nó đến địa chỉ gửi tiền chính xác của nền tảng mới. Luôn đảm bảo kiểm tra kỹ xem tiêu chuẩn mã thông báo NFT của bạn có được hỗ trợ bởi ví của bạn và bất kỳ nền tảng nào bạn chuyển nó sang không.

Cách Tạo NFT Trên Binance

1. Truy cập trang chủ của Binance và nhấp vào Tạo – Create. Bạn sẽ cần kết nối ví tiền điện tử của mình để làm điều đó.

đúc ntf bang binance

2. Tiếp theo, bạn chỉ cần tải lên các tệp kỹ thuật số của mình (hình ảnh, âm thanh, video, v.v.).

đúc ntf bang binance

3. Đảm bảo thêm mô tả  vào NFT của bạn. Bạn cũng sẽ phải chọn giữa việc tạo NFT riêng lẻ hoặc một Bộ sưu tập (một nhóm NFT).

đúc ntf bang binance

 

Cách Đúc NFT Trên BakerySwap

Từ đầu đến cuối, bạn có thể tạo NFT trong vòng 5 phút trên BakerySwap. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có một số BNB sẵn sàng cho phí đào tiền của mình (0,01 BNB tại thời điểm viết bài) và một ví tiền điện tử để lưu trữ BNB. Lưu ý rằng phí đúc tiền có thể thay đổi dựa trên giá của BNB. Nếu bạn chưa có ví, chúng tôi đề xuất Trust Wallet cho người dùng di động và MetaMask cho máy tính để bàn.

Với BakerySwap, bạn có thể chọn đúc:

  • Hình ảnh
  • Ảnh GIF
  • Video
  • Âm thanh

Các bước sau đây sẽ minh họa cách đúc một NFT trên BakerySwap.

1. Đầu tiên, hãy đến BakerySwap NFT Marketplace và kết nối ví của bạn ở góc trên bên phải màn hình.

2. Khi bạn đã kết nối ví của mình, hãy nhấp vào Mint Artworks – Đúc Tác Phẩm Nghệ Thuật để bắt đầu tạo NFT của bạn.

đúc ntf bang BakerySwap

3. Điền vào các trường bắt buộc với tất cả thông tin.

đúc ntf bằng BakerySwap

4. Bên dưới chi tiết NFT của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng [+] để tải tệp của bạn lên. Bạn cũng có thể thấy phí đúc tiền hiện tại bên dưới tuyên bố chống đạo văn.

đúc ntf bang BakerySwap

5. Khi bạn hài lòng với thông tin đã điền và tải hình ảnh của mình lên thành công, hãy đảm bảo đồng ý với tuyên bố chống đạo văn trước khi nhấp vào Mint – Đào.

đúc ntf bằng BakerySwap

6. Nếu bạn đang sử dụng MetaMask, một cửa sổ sẽ bật lên yêu cầu bạn xác nhận thanh toán phí đúc tiền của mình.

đúc ntf bằng BakerySwap

7. Khi bạn đã thanh toán, bạn có thể xem NFT của mình trên blockchain với BscScan. Nó hiện có sẵn để chuyển và giao dịch như bạn muốn.

đúc ntf bằng BakerySwap

Cách Đào NFT Trên Treasureland

Treasureland là một thị trường NFT là một phần của dự án BSC Dego Finance, một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và hệ sinh thái NFT. Việc đúc NFT với Treasureland cũng miễn phí cho người tạo, vì bất kỳ ai mua NFT đều phải trả phí. Treasureland hiện chỉ cho phép người dùng tạo ảnh và GIF.

1. Đi tới phần Treasureland Create và kết nối ví tiền điện tử của bạn để bắt đầu.

2. Sau đó, bạn sẽ đến trang tạo NFT, nơi bạn có thể điền vào tất cả các chi tiết của NFT và tải lên hình ảnh hoặc ảnh gif của bạn.

đúc ntf bằng Treasureland

3. Lưu ý rằng Treasureland đã khóa tiền bản quyền ở mức 10% trước khi tạo NFT của bạn. Tiếp theo chọn Creat NFT – Tạo NFT

đúc ntf bằng Treasureland

4. Bây giờ bạn có thể xem NFT của mình hoặc bán nó. Nếu bạn muốn chuyển nó, bạn sẽ phải trả phí đúc tiền.

đúc ntf bằng Treasureland

Làm Cách Nào Để Gửi NFT Của Tôi Cho Người Khác?

Khi bạn đã mua hoặc tạo NFT của riêng mình, bạn có thể gửi nó cho người khác trực tiếp từ ví của mình. Nếu ví của bạn có phần NFT, bạn có thể chỉ cần chọn bất kỳ NFT nào của mình và nhấp vào tùy chọn để gửi (Trust Wallet và MetaMask cung cấp tính năng này).

Lưu ý rằng người nhận NFT của bạn sẽ phải cung cấp cho bạn địa chỉ gửi tiền chính xác của họ đối với loại mã thông báo bạn có. Nếu bạn có ERC-721 NFT trên mạng Ethereum, người nhận phải gửi cho bạn địa chỉ tiền gửi Ethereum ERC-721 từ ví của họ.

Tôi Có Thể Chia Sẻ Quyền Sở Hữu NFT Và Tiền Bán Được Với Người Khác Không?

Khi nói đến sự hợp tác, NFT hiện tại có thể hơi phức tạp. Đối với các loại NFT phổ biến nhất (ERC721, ERC1155, BEP721, BEP1155), chỉ có thể có một chủ sở hữu. Tuy nhiên, một số dự án có kế hoạch cho phép chia số tiền thu được từ đợt bán hàng đầu tiên cho nhiều ví. Tính năng này không được tích hợp vào mã của mã thông báo mà dựa trên sàn giao dịch hoặc thị trường bạn đang sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra khả năng chia nhỏ số tiền bán của NFT trên sàn giao dịch mà bạn sử dụng.

Nếu bạn muốn có toàn quyền kiểm soát các NFT của mình và muốn lưu trữ chúng trong một ví không giám sát, bạn có thể sử dụng một nền tảng phi tập trung, chẳng hạn như Binance.

Kết Luận

Hệ sinh thái NFT (mã thông báo không thể thay thế) đang phát triển nhanh chóng và trở nên dễ sử dụng hơn. Đối với bất kỳ ai quan tâm đến việc đúc NFT của riêng họ, quá trình này khá đơn giản. Cho dù bạn muốn tạo, mua hoặc bán NFT, có một dự án sẵn có để bạn sử dụng. Chúc bạn đúc NFT vui vẻ!

Mình tên là Trương Tử. Tốt nghiệp khóa học Digital Marketing Bootcamp tại University of Wisconsin- Madison Mình hiện đang sinh sống và làm việc tại 328 F. Calderon, San Juan, 1500 Metro Manila, Philippines Với đam mê về Game và phần mềm, Mình đã theo học ngành: Bachelor of Science in Marketing - Digital and Integrated Marketing Communications Hiện mình đang làm việc cho Công ty Royal Cleaners Best và phụ trách mảng content marketing, quản lý và SEO của Website.

Bài viết liên quan

Làm Sao Để Kiếm Tiền Trên Gods Unchained

Làm Sao Để Kiếm Tiền Trên Gods Unchained

Làm sao để kiếm tiền trên gods unchained. Điều đầu tiên, bạn không phải “kiếm tiền”, mà là “tạo...

Top 8 Điện Thoại Chơi Game Dưới 5 Triệu Năm 2022

Top 8 Điện Thoại Chơi Game Dưới 5 Triệu Năm 2022

Có lẻ bạn chưa biết, trên thực tế có rất nhiều điện thoại thông minh tuyệt vời, rẻ tiền...

Rút tiền Thabet – Hướng dẫn cách rút tiền nhanh chóng và an toàn

Rút tiền Thabet – Hướng dẫn cách rút tiền nhanh chóng và an toàn

Là nhà cái có uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam nên Thabet tự tin sẽ mang...

Cập Nhật Tin Axie Infinity | Origin Sắp Ra Mắt

Cập Nhật Tin Axie Infinity | Origin Sắp Ra Mắt

Axie Infinity: Origin (trận chiến V3) đang nhanh chóng đến gần! Nó sẽ có giao diện hoàn toàn mới,...

NFTS | Trò Lừa Đảo Tinh Vi Hay Công Nghệ Của Tương Lai?

NFTS | Trò Lừa Đảo Tinh Vi Hay Công Nghệ Của Tương Lai?

NFTS nổi đình nổi đám những năm gần đây với những bức tranh, những tác phẩm nghệ thuật hoặc...

Hầu Hết Các Dự Án NFT Sụp Đổ Khi Bitcoin Đạt 100.000 USD, Chuyên Gia NFT Cho Biết

Hầu Hết Các Dự Án NFT Sụp Đổ Khi Bitcoin Đạt 100.000 USD, Chuyên Gia NFT Cho Biết

Nhà phân tích của NFT, Mateen Soudagar, dự đoán hầu hết các dự án mã thông báo không thể...