Game NFT Là Gì? Cách Kiếm Tiền Từ Game NFT

Trương Tử Lần cập nhật cuối: 19 Tháng Năm, 2022

Game NFT Là Gì? Cách Kiếm Tiền Từ Game NFT. NFT là bộ sưu tập kỹ thuật số duy nhất trên blockchain. Tính năng này làm cho chúng thích hợp để sử dụng trong các trò chơi dưới dạng nhân vật đại diện và các vật phẩm có thể giao dịch khác.

Trò chơi NFT đã trở nên phổ biến trong thế giới Game-fi như một cách kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể bán NFT trong trò chơi của mình cho những người sưu tập và người chơi khác và thậm chí kiếm được mã thông báo (token) khi chơi.

Các trò chơi NFT chủ yếu hiện diện trên Ethereum và Binance Smart Chain (BSC). Một số cung cấp trải nghiệm chiến đấu với các nhân vật sưu tập như CryptoBlades và Axie Infinity, và sử dụng thẻ sưu tập như Sorare. Binance cũng cung cấp hộp bí ẩn NFT, mang đến cho người nắm giữ cơ hội sở hữu NFT với những độ hiếm khác nhau.

Giới Thiệu Sơ Lược

Ngay từ đầu với cơn sốt CryptoKitties, các trò chơi NFT đã phát triển và bắt đầu cung cấp các mô hình chơi để kiếm tiền. Bạn không còn chỉ dựa vào chiến thắng, mà tìm kiếm hoặc nhân giống một món đồ sưu tầm khan hiếm cũng mang đến trị giá hàng nghìn đô la. Giờ đây, người chơi có thể chọn thử nghiệm với nhiều mô hình chơi game theo các chủ đề khác nhau của game NFT.

Game NFT Là Gì?

Non-Fungible Token (NFT) là một mã thông báo kỹ thuật số, mật mã trên chuỗi khối đại diện cho một mặt hàng duy nhất. Một NFT có nhiều trường hợp sử dụng. Nó có thể là một tài sản kỹ thuật số trong một trò chơi, một tác phẩm nghệ thuật hoặc thậm chí là một vật thể trong thế giới thực như bất động sản. NFT đã giải quyết được vấn đề lâu nay là tạo ra quyền sở hữu và tập hợp kỹ thuật số phi tập trung trong thế giới “copy-paste”.

Game NFT Là Gì?
Game NFT Là Gì?

NFT không thể thay thế được. Thuộc tính này có nghĩa là mỗi mã thông báo là duy nhất và không thể được hoán đổi giống nhau cho một mã thông báo khác. Bạn có thể giao dịch 1 BTC (bitcoin) để lấy 1 BTC khác bằng mọi cách. Với NFT, điều này là không thể, ngay cả với NFT art được phát hành hàng loạt với nhiều phiên bản. Trong trường hợp này, siêu dữ liệu của mỗi NFT sẽ khác nhau, giống như bạn sẽ có trong một loạt bản in được đánh số.

Nghe có vẻ trừu tượng nhỉ, nhưng anh em chỉ cần biết NFT là công nghệ được áp vào một vật khiến nó trở nên duy nhất.

Xem thêm kiến thức chuyên sâu về NFT tại bài viết: NFT Là Gì? Hiểu Rõ Để Đầu Tư Dễ Dàng Hơn và bài viết Lịch Sử Và Tương Lai Của NFT

Trò Chơi NFT Hoạt Động Như Thế Nào?

game nft là gì? Trò Chơi NFT Hoạt Động Như Thế Nào?
game nft là gì? Trò Chơi NFT Hoạt Động Như Thế Nào?

Các trò chơi NFT khác với việc bạn chỉ giữ tiền điện tử trong ví của bạn. Trò chơi NFT sẽ sử dụng mã thông báo kỹ thuật số trong các quy tắc, cơ chế và tương tác của người chơi. Ví dụ: một trò chơi có thể có nhân vật đại diện hoặc hình đại diện duy nhất của bạn dưới dạng NFT. Các vật phẩm kỹ thuật số bạn tìm thấy khi chơi trò chơi cũng là NFT.

Sau đó, bạn có thể hoán đổi hoặc giao dịch NFT của mình với những người chơi khác để kiếm lời. Một mô hình mới hơn, chơi để kiếm tiền cũng cho phép bạn tạo thu nhập từ các trò chơi NFT mà chúng ta sẽ thảo luận thêm sau.

Vậy làm thế nào để bạn sử dụng NFT và triển khai kỹ thuật này vào môi trường trò chơi? Để hoán đổi, tạo và triển khai NFT trong một trò chơi, các nhà phát triển tạo các hợp đồng thông minh tạo nên các quy tắc cho NFT được sử dụng. Hợp đồng thông minh là các đoạn mã tự thực thi được lưu trữ trên một chuỗi khối.

Ví dụ: CryptoKitties có một số lượng nhỏ các hợp đồng thông minh, chính là cấu trúc trò chơi. Nổi tiếng nhất là hợp đồng Khoa học gen xác định cơ chế ngẫu nhiên tạo ra mèo mới. Khi lai tạo được giống quý hiếm thì trị giá của nó sẽ cao.

Youre invited to an 1

Trò Chơi NFT Chơi Để Kiếm Tiền Là Gì?

Trò chơi NFT chơi để kiếm tiền mang đến cho người dùng cơ hội tạo ra nguồn thu nhập thông qua việc chơi. Thông thường, một người chơi được thưởng bằng mã thông báo và đôi khi là NFT. Và họ có thể mua bán chúng để kiếm tiền.

Kiếm tiền bằng mã thông báo thường ổn định hơn trong số hai phương pháp, vì mã thông báo có thể kiếm được đều đặn khi chơi. Chơi để kiếm tiền đã đặc biệt phổ biến với người dùng ở các quốc gia có thu nhập thấp như một giải pháp thay thế hoặc thúc đẩy thu nhập cố định hoặc an sinh xã hội.

Axie Infinity đã trở thành một trong những trò chơi kiếm tiền nổi tiếng nhất. Trò chơi yêu cầu đầu tư ban đầu để mua ba Axies hoặc bạn có thể nhận được Học bổng miễn phí từ người chơi khác. Sau khi bạn có nhóm khởi đầu và bắt đầu hoàn thành các nhiệm vụ và thử thách, bạn có thể kiếm được Smooth Love Potion (SLP), một mã thông báo ERC-20 có thể giao dịch trên các sàn giao dịch.

Các nhà lai tạo sử dụng SLP để lai tạo Axies mới. Axie Infinity trở nên đặc biệt phổ biến ở Philippines, nơi nhiều người dùng bắt đầu sống bằng mô hình chơi để kiếm tiền. Nhiều người chơi đang kiếm được từ $ 200 đến $ 1000 (USD) mỗi tháng và một số thậm chí còn hơn thế nữa tùy thuộc vào giá thị trường và thời gian đầu tư.

NFT Trong Trò Chơi

NFT trong trò chơi cung cấp một cách khác để bạn tạo thu nhập thông qua việc chơi các trò chơi NFT. Thay vì kiếm được mã thông báo ERC-20 có thể thay thế được như SLP trong Axie Infinity hoặc SKILLS trong CryptoBlades, bạn kiếm được NFT đại diện cho các vật phẩm có thể sưu tầm được.

Cơ chế trò chơi này là cách truyền thống để tạo thu nhập với các trò chơi NFT. Các vật phẩm sẽ khác nhau về giá trị dựa trên tính thẩm mỹ, độ hiếm hoặc tiện ích của chúng trong trò chơi. CryptoKitties là một ví dụ về trò chơi chỉ dựa vào khả năng thu thập của các NFT trong trò chơi.

Làm Thế Nào Để Chơi Game NFT Kiếm Tiền?

Số tiền bạn có thể kiếm được khi chơi game NFT sẽ phụ thuộc vào cơ chế của trò chơi cụ thể và nhu cầu thị trường. Số tiền bạn kiếm được sẽ đến từ những người dùng khác coi trọng NFT hoặc tiền điện tử kiếm được trong trò chơi. Bạn sẽ cần kiếm tiền bằng cách bán hàng hóa của mình trên thị trường, sàn giao dịch hoặc nhà đấu giá. Với các trò chơi NFT, giá trị có được từ khả năng thu thập hoặc tiện ích trong trò chơi của NFT hoặc mã thông báo.

Khả Năng Mất Tiền Trong Game NFT

Hoàn toàn có thể mất tiền khi chơi game NFT. Số tiền chính xác phụ thuộc vào loại trò chơi bạn đang chơi, cơ chế của trò chơi và giá trị của NFT mà bạn đang xử lý. Mất tiền không nhất thiết có nghĩa là bạn đang bị lừa đảo. Vì NFT có tính đầu cơ và giá trị của chúng phụ thuộc vào những gì mọi người đặt vào chúng, nên tổn thất của bạn cũng phụ thuộc vào niềm tin của thị trường. Giống như bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào, chỉ chi tiêu những gì bạn có thể đủ khả năng để mất.

Khả Năng Mất NFT?

Với một số NFT có giá trị, việc đánh mất chúng trong khi chơi hoặc tương tác với blockchain là một nỗi sợ hãi phổ biến. Cho dù bạn đã mua NFT của mình hay kiếm được chúng trong khi chơi, bạn cần đảm bảo rằng bạn giữ chúng an toàn. Tóm lại, có thể mất NFT nếu bạn không cẩn thận. Tuy nhiên, khả năng bạn mất chúng là rất ít nếu bạn làm theo các phương pháp hay nhất mà chúng tôi sẽ trình bày ngay sau đây.

Sơ xuất khiến bạn mất NFT của mình:

  • Bạn cố gắng chuyển nó từ ví của mình sang ví khác không hỗ trợ tiêu chuẩn mã thông báo NFT của bạn.
  • Bạn là nạn nhân của một trò lừa đảo hoặc gian lận và bạn gửi NFT của mình cho một kẻ lừa đảo.
  • Bạn cấp cho một hợp đồng thông minh độc hại quyền truy cập vào ví của bạn và nó sẽ chiếm NFT của bạn.
  • Bạn mất nó như một phần của luật chơi.

Ngoài điều cuối cùng, bạn có thể tránh các tình huống ở trên khi có một kiến thức cơ bản và hiểu rõ về NFT, công nghệ blockchain và lừa đảo kỹ thuật số nói chung. Giống như việc bạn sẽ không sử dụng PayPal hoặc ngân hàng trực tuyến mà không hiểu cách sử dụng nó một cách chính xác, NFT cũng vậy. Để đảm bảo bạn không bị mất NFT, bạn nên:

  • Xác nhận rằng nếu bạn đang gửi NFT của mình đến một ví khác, bạn không bị lừa đảo.
  • Hiểu các loại mã thông báo và blockchain mà ví hoặc nền tảng của bạn hỗ trợ. ERC-721 và ERC-1155 là giao thức mã thông báo NFT phổ biến nhất cho Ethereum, BEP-721 và BEP-1155 là giao thức phổ biến nhất cho Binance Smart Chain (BSC). Luôn đảm bảo rằng bạn đang gửi chúng đến đúng địa chỉ và lưu ý rằng những giao thức trên không có khả năng tương thích với nhau.
  • Chỉ tương tác với các hợp đồng thông minh từ các dự án uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Nếu bạn cho phép hợp đồng thông minh tương tác với ví của mình, hãy lưu ý rủi ro mà hợp đồng có thể xóa tiền của bạn.
  • Kiểm tra kỹ các quy tắc của trò chơi bạn đang chơi. Một số trò chơi NFT cho phép bạn giao dịch với những người dùng khác hoặc sử dụng vật phẩm NFT. Đây có thể là các vật phẩm hoặc bình thuốc chẳng hạn. Làm quen với trò chơi để tránh những bất ngờ không mong muốn.

Mình tên là Trương Tử. Tốt nghiệp khóa học Digital Marketing Bootcamp tại University of Wisconsin- Madison Mình hiện đang sinh sống và làm việc tại 328 F. Calderon, San Juan, 1500 Metro Manila, Philippines Với đam mê về Game và phần mềm, Mình đã theo học ngành: Bachelor of Science in Marketing - Digital and Integrated Marketing Communications Hiện mình đang làm việc cho Công ty Royal Cleaners Best và phụ trách mảng content marketing, quản lý và SEO của Website.

Bài viết liên quan

12 Mẹo Để Chơi Gods Unchained Kiếm Tiền Cho Người Mới

12 Mẹo Để Chơi Gods Unchained Kiếm Tiền Cho Người Mới

Tôi đã chơi Gods Unchained hơn một tháng nay và tất cả những gì tôi có thể nói là...

Chơi Game Kiếm Tiền |  4 Tựa Game Nổi Bật Tại Việt Nam

Chơi Game Kiếm Tiền | 4 Tựa Game Nổi Bật Tại Việt Nam

Chơi game kiếm tiền gần đây đang là xu hướng mới của giới trẻ, như bà hôm trước có...

Top 8 Điện Thoại Chơi Game Dưới 5 Triệu Năm 2022

Top 8 Điện Thoại Chơi Game Dưới 5 Triệu Năm 2022

Có lẻ bạn chưa biết, trên thực tế có rất nhiều điện thoại thông minh tuyệt vời, rẻ tiền...

Đăng ký Thabet – Hướng dẫn tạo tài khoản nhanh chóng

Đăng ký Thabet – Hướng dẫn tạo tài khoản nhanh chóng

Chỉ riêng việc đang ngày càng lớn mạnh giữa hàng chục nhà cái lớn khác tại thị trường cá...

Cập Nhật Tin Axie Infinity | Origin Sắp Ra Mắt

Cập Nhật Tin Axie Infinity | Origin Sắp Ra Mắt

Axie Infinity: Origin (trận chiến V3) đang nhanh chóng đến gần! Nó sẽ có giao diện hoàn toàn mới,...

7 NFT Maker Sử Dụng Để Tạo NFTS Art Mà Không Cần Mã

7 NFT Maker Sử Dụng Để Tạo NFTS Art Mà Không Cần Mã

NFTs, NFTs, NFTs….mọi người đều đang nói về NFT. Được bắt đầu như một cách để hợp pháp hóa...