Top 5 Game VR Đỉnh Nhất 2022

Trương Tử Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Năm, 2022

Game VR được cho là game của con nhà có điều kiện, bởi để chơi thì người chơi ngoài phải có Play Station hoặc PC cấu hình xịn sò cùng các phụ kiện đi kèm. Thế nhưng có lẻ còn nhà có điều kiện tại Việt Nam khá nhiều, nên game VR dù giá cả chát nhưng vẫn có rất nhiều game thủ đã, đang và sẽ tham gia chơi. 

Không giấu các bạn, Royal Cleaners Best cũng là một fan của game VR. Với thời gian và số lượng game VR đã chơi kha khá, Royal Cleaners Best xin mạnh dạn đưa ra top 5 game VR định nhất 2022 mà các bạn không thể bỏ qua. 

Top 5 Game VR đình đám nhất hiện nay

Astro Bot Rescue Mission

Nền Tảng: PlayStation VR

Trong game này, bạn phải giải cứu các thành viên khác nhau trong phi hành đoàn của mình, vốn đang nằm rải rác trên không gian. Trò chơi cung cấp 20 cấp độ chính khác nhau và 26 cấp độ thử thách, giúp bạn giải trí trong thời gian dài. Đây không phải là một game đơn giản. Trò chơi là thế giới 360 độ cực chân thực và cung cấp một số vũ khí khác nhau, bao gồm sao ném, súng nước và bắn móc.

Game VR - Astro Bot Rescue Mission
Game VRAstro Bot Rescue Mission

Beat Saber

Nền Tảng: HTC Vive; Oculus Quest, Oculus Rift and Rift S; PlayStation VR; Valve Index; Windows Mixed Reality

Beat Saber là một trò chơi âm nhạc được thiết lập tương tự như các trò chơi âm nhạc khác, chẳng hạn như Audiosurf, Guitar Hero và Rock Band, nhưng thay vì điều khiển một con tàu ảo hoặc sử dụng các nhạc cụ giả, bạn sẽ dùng kiếm laser ảo để chém.

Khi nhạc phát, Beat Sabre tạo ra các mẫu khối mã màu khác nhau trên màn hình mà bạn phải nhấn bằng bộ điều khiển chính xác (phải hoặc trái) khi chúng trượt về phía bạn. Các chướng ngại vật cũng có lúc xuất hiện buộc bạn phải cúi xuống hoặc trượt đi.

Đừng nhầm, Beat Saber không phải là một trò chơi mà bạn có thể chơi khi ngồi, mà người chơi bược phải vận động, đó là một trải nghiệm rất thú vị. Nếu bạn yêu thích âm nhạc và chuyển động, Beat Saber chắc chắn rất đáng để khám phá.

Game VR - Beat Saber
Game VRBeat Saber

Blade And Sorcery

Nền Tảng: HTC Vive, Oculus Rift and Rift S, Valve Index, Windows Mixed Reality

Về cơ bản, bạn sẽ đóng vai một tên sát nhân tâm thần có ma thuật, có khả năng sử dụng nhiều loại vũ khí và phép thuật để tấn công và giết bất kỳ chiến binh bất hảo nào không may mắn vượt qua con đường của bạn.

Blade and Sorcery có kết hợp vật lý tuyệt vời với hành động trực quan để cung tạo ra sự chân thực trong mỗi cú đánh và phản ứng của người chơi mà không khiến họ cảm thấy hạn chế hoặc phi thực tế.

Thêm vào đó là khả năng điều khiển từ xa để triệu hồi vũ khí, làm đại bác, bắn tia sét từ tay bạn hoặc truyền nó vào vũ khí của bạn… người chơi sẽ có một trận đấu ly kỳ, vui nhộn. Những cảnh máu me tàn sát trong game cũng cực kỳ đáng sợ, vì vậy nếu bạn cần một chút tàn sát trong cuộc sống của mình, Blade and Sorcery là trò chơi dành cho bạn.

Game VR - Blade And Sorcery
Game VRBlade And Sorcery

Budget Cuts

Nền tảng: HTC Vive; Nhiệm vụ Oculus; Oculus Rift và Rift S

Bạn sẽ để robot đảm nhận công việc đóng dấu giấy và đóng hồ sơ tài liệu quan trọng của mình chứ? Trong trò chơi này, các robot cắt giảm chi phí cố gắng đuổi việc bạn bằng bất kỳ cách nào. Bạn phải chiến đấu theo cách của mình thông qua môi trường văn phòng để cứu vãn công việc sắp bị tước khỏi tầm tay (và cả cuộc sống của bạn) bằng cách sử dụng mưu mô hoặc bằng cả bạo lực hung hãn.

Các công nghệ tự động hóa và AI chắc chắn đã sẵn sàng để tiếp quản một số công việc trong thế giới thực vì vậy câu chuyện của trò chơi này là quá thật.

Game VR - Budget Cuts
Game VRBudget Cuts

Farpoint

Nền tảng: PlayStation VR

Farpoint là trò chơi đầu tiên sử dụng PS VR Aim, một bộ điều khiển hình khẩu súng được thiết kế đặc biệt cho những game bắn súng. Sony cho biết VR Aim có khả năng theo dõi chuyển động của người chơi trên tỷ lệ 1: 1, tạo cảm giác chân thực cho cơ chế bắn súng của trò chơi.

Trong Farpoint, bạn phải sống sót sau những cuộc chạm trán với kẻ thù chết người trong khi băng qua một môi trường ngoài hành tinh nguy hiểm với nỗ lực khám phá những gì đã xảy ra với những người còn lại trong nhóm nghiên cứu của bạn. Farpoint là một trải nghiệm tương đối ngắn, nhưng nó vẫn đáng giá đối với chủ sở hữu PlayStation.

Game VR - Farpoint
Game VRFarpoint

Kết Luận 

Bên trên là 5 tựa game VR đáng chơi nhất trong năm 2022 sắp tới. Bạn có tựa game nào muốn giới thiệu cho Royal Cleaners Best và các huynh đệ đồng môn thì hãy comment phía bên dưới nhé.

Mình tên là Trương Tử. Tốt nghiệp khóa học Digital Marketing Bootcamp tại University of Wisconsin- Madison Mình hiện đang sinh sống và làm việc tại 328 F. Calderon, San Juan, 1500 Metro Manila, Philippines Với đam mê về Game và phần mềm, Mình đã theo học ngành: Bachelor of Science in Marketing - Digital and Integrated Marketing Communications Hiện mình đang làm việc cho Công ty Royal Cleaners Best và phụ trách mảng content marketing, quản lý và SEO của Website.

Bài viết liên quan

Danh Sách Tài Liệu Thăng Thiên Và Tài Năng Của Yoimiya

Danh Sách Tài Liệu Thăng Thiên Và Tài Năng Của Yoimiya

Là chủ sở hữu của Naganohara Fireworks, thật phù hợp khi Yoimiya có Pyro Vision và sử dụng cung....

Genshin Impact: Vũ Khí Tốt Nhất Cho Kamisato Ayaka

Genshin Impact: Vũ Khí Tốt Nhất Cho Kamisato Ayaka

Những người chơi có ý định sử dụng Kamisato Ayaka trong Genshin Impact với toàn bộ khả năng của...

Genshin Impact 2.6: Những Thay Đổi Của Yae Miko Thực Sự Làm Giảm Sức Mạnh

Genshin Impact 2.6: Những Thay Đổi Của Yae Miko Thực Sự Làm Giảm Sức Mạnh

Những thay đổi về Kỹ năng nguyên tố mà Hoyoverse thực hiện đối với Yae Miko được phát hành...

Cách Xây Dựng Nhân Vật Ayaka Genshin Impact

Cách Xây Dựng Nhân Vật Ayaka Genshin Impact

Bạn đang tìm kiếm bản dựng Ayaka Genshin Impact  tốt nhất? Bản cập nhật 2.0 đã thêm công chúa...

Genshin Impact Tiết Lộ Các Nhân Vật Spiral Abyss Được Sử Dụng Nhiều Nhất Cho Bản 2.5

Genshin Impact Tiết Lộ Các Nhân Vật Spiral Abyss Được Sử Dụng Nhiều Nhất Cho Bản 2.5

Spiral Abyss có lẽ là phần khó nhất của Genshin Impact vì nó bao gồm một đội hình kẻ...

Cách Hoàn Thành Nhiệm Vụ Mắt Của Watatsumi Trong Genshin Impact

Cách Hoàn Thành Nhiệm Vụ Mắt Của Watatsumi Trong Genshin Impact

Nhiệm vụ Mắt Của Watatsum là một phân đoạn của Nhiệm vụ Moon-Bathed Deep World mà người chơi có...