Genshin Impact: Bên Dưới Hướng Dẫn Dragon Queller

Trương Tử Lần cập nhật cuối: 18 Tháng Ba, 2022

Azhdaha là một con trùm hàng tuần trong Genshin Impact có thể dễ dàng bị counter với một shielder trong đội.

Azhdaha là trùm hàng tuần trong Genshin Impact được phong ấn ở Nantianmen, Liyue. Con rồng khổng lồ này từng là bạn của Geo Archon, Morax. Nhưng thời gian trôi qua, nó bị xói mòn và dần trở nên căm ghét loài người. Vì Azhdaha trở nên nguy hiểm Đối với người phàm, Morax đã phải đưa ra một quyết định khó khăn và phong ấn con rồng. Tuy nhiên, càng về sau, lòng căm thù của Azhdaha trở nên mạnh mẽ đến mức nó xuất hiện dưới hình dạng một cô bé, Jiu. Điều này, Morax phải đối mặt với người bạn cũ của mình một lần nữa, trong nỗ lực bảo vệ thần dân của mình.

Sau khi đối mặt với sự kiện này, người chơi Genshin Impact có thể quay lại miền để hồi tưởng lại ký ức về cuộc chiến. Mỗi tuần một lần, ông chủ sẽ nhận được một số phần thưởng đặc biệt, cần thiết cho sự phát triển tài năng của một số nhân vật. Để giảm bớt thử thách miền này, sau đây là một số người chơi có thể sử dụng mẹo để đánh bại Azhdaha trong Genshin Impact.

Xem ngay Tìm Cửa Hàng Lưu Niệm Ở Đâu Ở Monstadt Và Liyue

Cách đánh bại Azhdaha trong Genshin Impact

Genshin Impact: Bên Dưới Hướng Dẫn Dragon Queller

Chuẩn bị chiến đấu

Trước khi tham gia chiến đấu với Azhdaha trong Genshin Impact, điều đầu tiên người chơi cần làm là nhìn vào lối vào của Miền Trounce. Sẽ có hai màu trên con dấu, mỗi màu đại diện cho Nguyên tố Azhdaha sẽ tham gia vào các pha của mình. Điều này có nghĩa là Vishap Lord sẽ sử dụng Hydro trong lần truyền đầu tiên và Cryo vào lần thứ 2. Có tổng cộng bốn cách kết hợp có thể cho các dạng của Azhdaha. Lần truyền đầu tiên sẽ là Pyro hoặc Hydro, và lần thứ hai là Cryo hoặc Electro .

Người chơi cần nhớ không sử dụng các Nguyên tố giống với các Nguyên tố được đánh dấu trên lối vào, vì Azhdaha có các kháng sau:

 • Thể chất: 40%
 • Địa lý: 70%
 • Các yếu tố khác: 10%
 • Các nguyên tố anh ta truyền vào (sau khi truyền): 70%
 • Vì Azhdaha cuối cùng sẽ có 70% khả năng chống lại Nguyên tố mà anh ta truyền vào, việc sử dụng Nguyên tố giống hệt đó sẽ dẫn đến giảm đáng kể DPS.

Đấu với Azhdaha

Hầu hết các bước di chuyển của Azhdaha đều chậm và dễ né tránh, người chơi có thể chỉ cần lao sang một bên trước khi con trùm tung đòn. Tuy nhiên, hãy cảnh giác với AoE lớn và đừng đánh giá thấp sức mạnh của con rồng lớn này.

Khi kẻ thù đạt khoảng 66% HP, Azhdaha sẽ truyền Nguyên tố đầu tiên (Hydro hoặc Pyro). Anh ta sẽ làm điều này lần thứ hai (Electro hoặc Cryo) với khoảng 33% HP. Lưu ý rằng khi anh ta biến hình, số lượng có thể vẫn xuất hiện Nhưng thật không may, trong quá trình truyền dịch, Azhdaha có một i-frame không nhìn thấy được. Hãy tránh đánh Azhdaha cho đến khi quá trình truyền dịch của anh ta hoàn tất. Điều này có thể tránh để lãng phí Elemental Bursts.

Sau khi truyền cho mình một Nguyên tố, nếu một nhân vật bị trúng đòn tấn công của Azhdaha, nhân vật đó sẽ được đánh dấu bằng Nguyên tố tương ứng. Việc gỡ lỗi này sẽ làm giảm định kỳ HP của nhân vật đang hoạt động, khiến nhân vật đó chết trong thời gian ngắn. May mắn thay, hiệu ứng này có thể được vô hiệu hóa bằng cách có lá chắn, vì vậy biện pháp bảo vệ này là cần thiết để chống lại con trùm hàng tuần này. Người chơi cũng có thể sử dụng tẩy rửa để xóa lỗi. Khách du lịch có thể làm như vậy bằng cách chống lại lỗi bằng một Nguyên tố khác.

No Nguyên Tố Cleansing Debuff Phản Công Ví Dụ Về Skill
1 Anemo  Pyro, Hydro, Cryo, and Electro  Jean’s Burst
2  Pyro  Hydro, Cryo, and Electro  Bennett’s Burst, Thoma’s Skill, Xinyan’s Skill
3  Hydro  Pyro Xingqiu’s Skill, Barbara’s Skill, Kokomi’s Skill
4 Electro  Cryo  Beidou’s Skill
5 Cryo  Electro Diona’s Skill

Tuy nhiên, phương pháp này kém tin cậy hơn rất nhiều so với việc có một tấm khiên, thay vì sử dụng phương pháp này, người chơi nên đỡ rắc rối và chỉ cần mang theo một tấm khiên.

Sau khi bước vào giai đoạn cuối (lần truyền thứ hai), Azhdaha sẽ chôn mình dưới đất, chỉ để lộ đuôi để tấn công, sau đó, anh ta sẽ bắn phá khu vực đó bằng những đòn Elemental mạnh, khiến các nhân vật đứng xung quanh AoE chết chóc. Nhưng nếu Du khách tự tin về khả năng sống sót của nhân vật của họ, thì hãy thoải mái cưỡng bức phần đuôi.

Lưu ý rằng không thể giết Azhdaha trước khi giai đoạn “cắt đuôi” của anh ta kết thúc. Ngay cả khi người chơi hết HP, họ vẫn cần đợi cho đến khi Azhdaha trở lại bề mặt trước khi có thể đánh bại anh ta. Vì vậy, đừng để bị đánh cho đến khi Azhdaha thoát khỏi i-frame của mình, vì Bị giết trong khoảng thời gian này sẽ là một trải nghiệm kinh khủng.

Đề xuất của nhóm cho Azhdaha trong tác động của Genshin

Để dễ dàng đánh bại Azhdaha, người chơi có thể thử đưa các đơn vị sau vào đội:

 • Shielder: Shielder của đội sẽ là nòng cốt trong trận chiến chống lại Azhdaha, vì phép debuff Nguyên tố của anh ta sẽ không hiệu quả trong khi nhân vật được che chắn. Đối với công việc này, Zhongli, Diona và Thoma là một số lựa chọn tốt.
 • Healer: Nếu không đủ shielder, thì việc có một healer trong đội cũng sẽ tăng khả năng sống sót của cả nhóm. Điều này là tùy chọn.
 • Pyro hoặc Hydro DPS: Vì lần truyền đầu tiên của Azhdaha luôn là Pyro hoặc Hydro, nên việc có DPS của Nguyên tố đối lập (KHÔNG cùng một nguyên tố) sẽ đảm bảo giá trị DPS bình thường.
 • Electro hoặc Cryo DPS

Mẹo bổ sung

 • Tránh sử dụng ký tự Địa lý
 • Các đơn vị vật lý hữu dụng ở mức độ vừa phải, nhưng không nhiều bằng các vai trò trên, chúng không có điểm yếu là tiêm truyền, nhưng Azhdaha có chỉ số kháng vật lý cơ bản là 40%, khiến cho DPS vật lý khó gây nhiều sát thương hơn.

Mình tên là Trương Tử. Tốt nghiệp khóa học Digital Marketing Bootcamp tại University of Wisconsin- Madison Mình hiện đang sinh sống và làm việc tại 328 F. Calderon, San Juan, 1500 Metro Manila, Philippines Với đam mê về Game và phần mềm, Mình đã theo học ngành: Bachelor of Science in Marketing - Digital and Integrated Marketing Communications Hiện mình đang làm việc cho Công ty Royal Cleaners Best và phụ trách mảng content marketing, quản lý và SEO của Website.

Bài viết liên quan

Genshin Impact Rò Rỉ Gợi Ý Vào Ngày Phát Hành Yelan

Genshin Impact Rò Rỉ Gợi Ý Vào Ngày Phát Hành Yelan

Nhiều Genshin Impact Leaks rõ ràng đã tiết lộ ngày phát hành cho một trong những nhân vật sắp...

Genshin Impact | Bản Dựng Venti Tốt Nhất Và Các Mẹo Chơi Game Cần Thiết

Genshin Impact | Bản Dựng Venti Tốt Nhất Và Các Mẹo Chơi Game Cần Thiết

Venti là một thiết kế yêu thích của người hâm mộ và là một trong những nhân vật mạnh...

Top 8 Điện Thoại Chơi Game Dưới 5 Triệu Năm 2022

Top 8 Điện Thoại Chơi Game Dưới 5 Triệu Năm 2022

Có lẻ bạn chưa biết, trên thực tế có rất nhiều điện thoại thông minh tuyệt vời, rẻ tiền...

Leak Genshin Impact 2.6 – Các Vật Phẩm Biểu Ngữ Vũ Khí Bị Rò Rỉ

Leak Genshin Impact 2.6 – Các Vật Phẩm Biểu Ngữ Vũ Khí Bị Rò Rỉ

Một rò rỉ Genshin Impact tiết lộ các vật phẩm sẽ xuất hiện trên biểu ngữ vũ khí 2.6...

Người Chơi Genshin Impact Tích Lũy Tài Sản 100 Triệu Mora

Người Chơi Genshin Impact Tích Lũy Tài Sản 100 Triệu Mora

Một người hâm mộ Genshin Impact đã quản lý để xếp được một lượng lớn Mora được coi là...

Genshin Impact | Bản Dựng Sangonomiya Kokomi Tốt Nhất

Genshin Impact | Bản Dựng Sangonomiya Kokomi Tốt Nhất

Kokomi của Genshin Impact là một nhân vật tuyệt vời để thêm vào bất kỳ party nào, miễn là...