Genshin Impact Là Gì? Kiến Thức Cơ Bản Cần Nắm Trước Khi Chơi

Trương Tử Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Ba, 2022

Genshin Impact là video game được nhắc đến nhiều nhất trong suốt thời gian qua. Dĩ nhiên nếu bạn đã tham gia chơi game này thì không nói làm gì, nhưng nếu bạn quan tâm đến nó, muốn tham gia chơi hoặc mới bắt đầu chơi thì đây là bài viết dành cho bạn đấy. Trong bài viết ngày hôm nay royalcleanersbest.com xin chia sẻ những kiến thức cơ bản mà bạn cần thiết phải nắm nếu muốn bắt đầu tham gia chơi Genshin Impact, hiểu rõ những kiến thức này bạn sẽ chơi dễ dàng hơn, khả năng chiến thắng cao hơn.

Genshin Impact Là Gì?

Genshin Impact là một trò chơi nhập vai hành động được phát triển bởi nhà phát triển Trung Quốc miHoYo và được xuất bản lần đầu vào năm 2020. Trò chơi có lối chơi mở theo phong cách anime -môi trường thế giới và một hệ thống chiến đấu dựa trên hành động sử dụng phép thuật nguyên tố và chuyển đổi nhân vật. Trò chơi là trò chơi miễn phí và được kiếm tiền thông qua cơ chế trò chơi gacha, nơi người chơi có thể nhận được các nhân vật mới, vũ khí và các tài nguyên khác.

Genshin Impact diễn ra trong thế giới giả tưởng của Teyvat, nơi có bảy quốc gia riêng biệt, mỗi quốc gia gắn với một nguyên tố khác nhau và được cai trị bởi một vị thần khác nhau. Câu chuyện theo chân Người du hành, người đã đi qua vô số thế giới cùng với anh chị em sinh đôi của họ trước khi bị tách ra ở Teyvat. Traveller lên đường tìm kiếm người anh em đã mất cùng người bạn đồng hành của họ là Paimon và tham gia vào công việc của các quốc gia của Teyvat.

Quá trình phát triển diễn ra từ năm 2017 đến năm 2020. Genshin Impact được phát hành cho Microsoft Windows, PlayStation 4, Android và iOS vào tháng 9 năm 2020, với PlayStation 5 được phát hành vào tháng 4 năm 2021 và được lên kế hoạch phát hành trong tương lai trên Nintendo Switch. Trò chơi nhận được đánh giá chung khá tích cực, với các nhà phê bình ca ngợi cơ chế chiến đấu của trò chơi và sự nhập vai trong thế giới mở, trong khi những người khác chỉ trích trò chơi kết thúc đơn giản và mô hình kiếm tiền của nó. Một thành công về mặt thương mại, trò chơi đã thu về hơn 3 tỷ đô la trong năm đầu tiên phát hành, doanh thu ra mắt trong năm đầu tiên cao nhất từ ​​trước đến nay đối với bất kỳ trò chơi điện tử nào.

Cốt Truyện Của Genshin Impact

Genshin Impact diễn ra trong thế giới Teyvat, và bao gồm bảy quốc gia lớn là Mondstadt, Liyue, Inazuma, Sumeru, Fontaine, Natlan và Snezhnaya; mỗi người được cai trị bởi một vị thần. Hòn đảo nổi bí ẩn Celestia được cho là quê hương của các vị thần và người phàm đã lên chức thần thông qua những chiến công vĩ đại, anh hùng. Nằm dưới lòng đất là tàn tích của quốc gia Khaenri’ah, nơi không giống như bảy quốc gia lớn, Khaenri’ah không bị thần cai trị. Nhân vật của người chơi, Traveller (nam hoặc nữ tùy thuộc vào sự lựa chọn của người chơi), bị tách khỏi cặp song sinh của họ và bị mắc kẹt trong Teyvat. Họ được tham gia bởi một người bạn đồng hành, Paimon, khi họ hành trình qua Teyvat để tìm kiếm người anh em đã mất của mình. Du khách nam tên là Aether (được gọi là Kong trong tiếng Trung và Sora trong tiếng Nhật), và du khách nữ tên là Lumine (được gọi là Ying trong tiếng Trung và Hotaru trong tiếng Nhật). Mặc dù người chơi có thể chọn tên mà họ muốn được giới thiệu, nhưng anh chị em của Traveller (bất kỳ người nào không được chọn sinh đôi khi bắt đầu trò chơi) đề cập đến Traveller bằng Aether hoặc Lumine (tùy thuộc vào giới tính của người anh em sinh đôi được chọn của người chơi), bất kể tên tùy chỉnh của họ.

Mỗi quốc gia được liên kết và tôn thờ một trong Bảy, một nhóm các vị thần được gọi là Archons, mỗi vị thần cai quản một trong bảy quốc gia. Mỗi thành viên của The Seven đều gắn liền với một trong những yếu tố của trò chơi, và cũng được phản ánh trong khía cạnh quốc gia của họ. Barbatos, Rex Lapis, Raiden Shogun và Tsaritsa lần lượt là Archons của Mondstadt, Liyue, Inazuma và Snezhnaya. Tuy nhiên, vị thần là Archon có thể thay đổi theo thời gian khi Archon qua đời. Những cá nhân cụ thể được Archons lựa chọn được ban cho một Vision — những viên đá quý ma thuật giúp người mang họ có khả năng chỉ huy một nguyên tố và khả năng thăng thiên thành thần và cư trú tại Celestia.

Quốc gia Mondstadt
Quốc gia Mondstadt

Mondstadt, thành phố của tự do, thờ Anemo Archon Barbatos và nằm trên một hòn đảo giữa hồ. Thành phố được bảo vệ bởi các Hiệp sĩ của Favonius, những người được giao nhiệm vụ bảo vệ Mondstadt và các công dân của nó. Về phía tây nam, Liyue thờ Geo Archon Rex Lapis (còn được gọi là Morax) và là bến cảng chợ lớn nhất ở Teyvat. Thành phố bến cảng được chủ trì bởi Liyue Qixing, một nhóm các nhà lãnh đạo kinh doanh và những người bảo vệ cổ đại được gọi là Adepti, một lớp sinh vật ma thuật bao gồm cả chính Rex Lapis. Bên kia biển về phía đông nam nằm quốc đảo Inazuma theo chủ nghĩa biệt lập, được giám sát bởi chế độ độc tài của Raiden Shogun (còn được gọi là Baal) và ba cơ quan chính phủ cùng nhau tạo thành Ủy ban Ba ​​trị: Ủy ban Tenryou, Ủy ban Kanjou và Ủy ban Yashiro; giám sát các vấn đề quân sự và hành pháp, tài chính và đối ngoại, và các vấn đề nghi lễ.

Snezhnaya, được cai trị bởi Cryo Archon được gọi là Tsaritsa, cử các nhà ngoại giao tên là Fatui, người duy trì vẻ ngoài thân thiện trong khi sử dụng các phương pháp ám chỉ hơn một cách bí mật. Fatui cũng được lãnh đạo bởi Eleven Harbingers, những cá nhân được trao quyền lực phi thường và điều hành quyền lực của Tsaritsa. Trong số đó bao gồm “The Balladeer” Scaramouche, “The Fair Lady” La Signora, và Tartaglia (“Childe”); những người lần lượt là người thứ sáu, thứ tám và thứ mười một của Mười một Harbingers. Ngoài Fatui, một phe đối kháng khác trong game là Abyss Order, một binh đoàn quái vật tuyên bố mình là kẻ thù của toàn nhân loại. Họ được dẫn dắt bởi “Hoàng tử” hoặc “Công chúa”, anh chị em đã mất của Lữ khách.

Tìm hiểu sâu hơn về Cốt Truyện Genshin Impact

Nhiệm Vụ Trong Genshin Impact

Vùng đất rộng lớn Teyvat của Genshin Impact được bao phủ trong các cơ chế nổi được gọi là thử thách thử nghiệm thời gian, phần thưởng cho người chơi có thành tích sau khi hoàn thành một số thử thách nhất định. Với việc bổ sung Inazuma gần đây, tổng số lần thử nghiệm thời gian thậm chí còn tăng cao hơn! Có tất cả 158 nhiệm vụ trong Genshin Impact.

Có tổng cộng 17 địa điểm thử nghiệm thời gian ở Mondstadt, 15 địa điểm ở Dragonspine, 46 địa điểm nằm rải rác ở Liyue và 80 địa điểm khác ở Inazuma (whew!). May mắn thay, bạn có thể chọn hoàn thành các thử nhiêm vụ trong co-op để làm cho quá trình dễ dàng hơn một chút.

Genshin Impact Là Gì? Kiến Thức Cơ Bản Cần Nắm Trước Khi Chơi

Đừng bỏ lỡ kiến thức Time Trial Challenges – Thử Thách Trải Nghiệm Thời Gian

Nhân Vật Trong Genshin Impact

Hiện có 49 nhân vật Genshin Impact, vì vậy sẽ không thiếu ứng cử viên để tạo một đội trong mơ của bạn. Nhưng với rất nhiều vũ khí, nguyên tố, tài năng, tiền thưởng thăng thiên và nâng cấp các chòm sao khác nhau, việc tìm kiếm mục yêu thích của bạn có thể rất khó khăn.

Trên thực tế, rất khó để tìm thấy một nhân vật Genshin Impact thực sự xấu. Trong khi các chỉ số cơ bản và khả năng nguyên tố là quan trọng, giá trị của một nhân vật cũng phụ thuộc vào lối chơi cá nhân, vũ khí và hiện vật có sẵn cũng như thành phần đội. Có thể nói rằng, nếu nhân vật yêu thích của bạn ở tầng C trở xuống, bạn có thể phải vật lộn để vượt qua một số tầng Spiral Abyss đầy thử thách hơn. Đừng quá lo lắng nếu nhân vật yêu thích của bạn ở một trong những cấp thấp hơn; bạn vẫn có thể làm cho nó hoạt động với các bản dựng Genshin Impact được đề xuất của chúng tôi.

Nói chung, ở các cấp cao nhất có nghĩa là nhân vật đó tốt nhất trong vai trò của họ, không quá khó để xây dựng và thể hiện tốt bất kể đồng đội. Ở cấp thấp hơn có nghĩa là có những lựa chọn thay thế tốt hơn, hoặc nhân vật cần một đội hoặc một đội ngũ xây dựng rất cụ thể để tỏa sáng. Chỉ cần lưu ý, các nhân vật không được xếp hạng trong cấp của riêng họ và ngoài ra, hãy cùng xem xếp hạng của chúng tôi về các nhân vật trong danh sách cấp Genshin Impact của chúng tôi!

Tìm hiểu chi tiết Các Nhân Vật Tốt Nhất Trong Genshin Impact

Cách Chơi Genshin Impact Cho Người Mới

Dĩ nhiên, là một người mới thì bạn tất nhiên không thể một sớm một chiều mà chơi thuần thục game được, chúng ta bắt buộc phải có vấp ngã. Tuy nhiên, để hạn chế ít nhất sai lầm hoặc những vấp ngã thì vẫn hơn. Cứ theo 12 quy tắc bên dưới đây, thì chắc chắn anh em sẽ hạn chế những sai lầm ít nhất có thể khi chơi:

 • Khám phá rất thú vị, nhưng nhiệm vụ chính là cách bạn mở khóa các khu vực
 • Tăng xếp hạng cuộc phiêu lưu của bạn để mở khóa các tính năng mới
 • Pity là điều quan trọng khi nói đến Whishes
 • Lưu Primogems của bạn cho các ký tự bạn muốn
 • Sử dụng Resin gốc của bạn khi bạn nhận được nó hoặc chuyển đổi nó thành Resin cô đặc
 • Tìm hiểu cách xây dựng nhân vật để tạo ra một nhân vật hoàn hảo cho party
 • Sử dụng bản đồ để đánh dấu mọi thứ
 • Dùng hết tất cả những Sigil
 • Đầu tư một cách khôn ngoan và không cố gắng và tối đa hóa mọi nhân vật
 • Hãy nhớ rằng bạn có thể hạ thấp Cấp Độ Thế Giới
 • Nấu ăn không chỉ để vui mà thôi
 • Học cách né tránh và nhấn nước rút thay vì cố gắng
 • Một số điều khác bạn nên biết

Đi sâu vào chi tiết 12 Cách Chơi Genshin Impact Cho Người Mới

Kết Luận

Bên trên là những phần cơ bản nhất mà anh em cần phải nắm trước khi muốn tham gia chơi hoặc làm quen với Genshin Impact. Chỉ cần nắm kiến thức cơ bản thì xem như chúng ta đã có thể chinh phục đươc 1/2 đoạn đường chiến thắng trong thời gian đầu tham gia game rồi.

 

Mình tên là Trương Tử. Tốt nghiệp khóa học Digital Marketing Bootcamp tại University of Wisconsin- Madison Mình hiện đang sinh sống và làm việc tại 328 F. Calderon, San Juan, 1500 Metro Manila, Philippines Với đam mê về Game và phần mềm, Mình đã theo học ngành: Bachelor of Science in Marketing - Digital and Integrated Marketing Communications Hiện mình đang làm việc cho Công ty Royal Cleaners Best và phụ trách mảng content marketing, quản lý và SEO của Website.

Bài viết liên quan

Làm Thế Nào Để Đến Inazuma

Làm Thế Nào Để Đến Inazuma

Người chơi Genshin Impact hiện có thể đến đảo quốc Inazuma, mặc dù trước tiên họ phải đáp ứng...

Genshin Impact | Công Bố Mới Nhất Cho Bản Cập Nhật 2.6

Genshin Impact | Công Bố Mới Nhất Cho Bản Cập Nhật 2.6

Với việc phát hành bản cập nhật Genshin Impact’s 2.6 đang đến rất nhanh, người chơi rất háo hức...

Genshin Impact: Vũ Khí Tốt Nhất Cho Kamisato Ayaka

Genshin Impact: Vũ Khí Tốt Nhất Cho Kamisato Ayaka

Những người chơi có ý định sử dụng Kamisato Ayaka trong Genshin Impact với toàn bộ khả năng của...

Cách Xây Dựng Nhân Vật Ayaka Genshin Impact

Cách Xây Dựng Nhân Vật Ayaka Genshin Impact

Bạn đang tìm kiếm bản dựng Ayaka Genshin Impact  tốt nhất? Bản cập nhật 2.0 đã thêm công chúa...

Genshin Impact 2.6: Các Nhân Vật Biểu Ngữ 4 Sao Hạn Chế Được Tiết Lộ

Genshin Impact 2.6: Các Nhân Vật Biểu Ngữ 4 Sao Hạn Chế Được Tiết Lộ

Người rò rỉ Genshin Impact tiết lộ những nhân vật bốn sao nào sẽ xuất hiện trên biểu ngữ...

Genshin Impact | 7 Sai Lầm Mà Người Chơi Mắc Phải Khi Sử Dụng Kujou Sara

Genshin Impact | 7 Sai Lầm Mà Người Chơi Mắc Phải Khi Sử Dụng Kujou Sara

Kujou Sara không phải là nhân vật Genshin Impact dễ sử dụng nhất, nhưng cô ấy có thể hữu...