Hướng Dẫn Cách Chơi Axie Infinity | Chi Tiết Dễ Hiểu

Trương Tử Lần cập nhật cuối: 20 Tháng Hai, 2022

Axie Infinity là trò chơi blockchain chơi để kiếm tiền phổ biến nhất. Sau đây royalcleanersbest.com sẽ dạy và hướng dẫn bạn cách chơi nó theo tài liệu tham khảo tại link này

Kiếm tiền thông qua chơi trò chơi điện tử là ước mơ của mọi game thủ, nhưng trong ngành công nghiệp truyền thống, đó là điều mà chỉ những người chuyên nghiệp mới đạt được. Tuy nhiên, mọi thứ đang thay đổi trong lĩnh vực tiền điện tử và điều trên hiện đang trở nên khả thi nhờ mô hình kinh doanh P2E (Chơi để kiếm tiền).

Sự kết hợp giữa công nghệ blockchain và mã thông báo không thể thay thế (NFT) được triển khai trong các trò chơi điện tử đang mang lại cho những người đam mê tiền điện tử cũng như các game thủ cơ hội kiếm tiền bằng cách đánh bại những người chơi khác hoặc chỉ chơi cần cày game. Một trong những trò chơi hàng đầu và phổ biến nhất trong lĩnh vực này là Axie Infinity. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ từng bước tìm hiểu Axie Infinity là gì, lịch sử của nó và cách chơi nó.

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là một trò chơi P2E dựa trên blockchain, lấy cảm hứng từ Pokemon, nơi người chơi thu thập các sinh vật ảo dưới dạng NFT được gọi là Axies. Những sinh vật này có thể được thu thập, nhân giống và bán với giá tùy thuộc vào độ quý hiếm của chúng. Giá của chúng có thể dao động từ vài đô la đến hàng trăm nghìn đô la.

Đội ngũ đằng sau Axie Infinity là ai?

Lịch sử của Axie Infinity kéo dài từ năm 2017 và liên quan đến Trung Nguyen, một nhà phát triển phần mềm Việt Nam, người đã rất phấn khích với thành công của CryptoKitties, chú mèo con NFT nổi tiếng được lưu trữ trên mạng Ethereum. Nguyen muốn tận dụng tất cả những lợi ích của công nghệ blockchain và triển khai nó vào các trò chơi điện tử, mang đến cho người chơi quyền sở hữu thực sự đối với các vật phẩm trong trò chơi mà họ thu thập được.

Nguyen đồng lãnh đạo Sky Mavis, một studio chơi game tập trung vào công nghệ. Chứng kiến ​​sự thành công của trò chơi P2E, nhóm đã quyết định tạo ra một trò chơi theo phong cách Pokemon bằng cách sử dụng chuỗi khối Ethereum. Vào năm 2021, công ty đã huy động được 152 triệu đô la – mang lại cho Sky Mavis mức định giá 3 tỷ đô la, trở thành một trong những công ty trò chơi hàng đầu trên toàn thế giới.

Khởi động dự án của Axie Infinity

Axie Infinity ra mắt vào tháng 3 năm 2018, tích trữ vốn từ các nhà đầu tư đáng chú ý như Mark Cuban, Blocktower Capital và Libertus. Nhưng phải đến tháng 10 năm 2020, mã thông báo AXS mới thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử khi Binance tổ chức cung cấp trao đổi ban đầu AXS (IEO) trên Launchpad của mình. Mỗi vé số trúng thưởng nhận được 2.000 AXS với giá 0,1 đô la cho mỗi mã thông báo.

Chỉ một năm sau – vào tháng 10 năm 2021, sau khi dự án trở nên phổ biến và giá mã thông báo tăng vọt, mỗi vé có giá trị khoảng 250.000 đô la, tăng gần 125.000% chỉ trong một năm.

Axie Infinity’s Tokens: giải thích AXS và SLP

Trước khi đi sâu vào trò chơi, chúng ta cần nói về mạng Ronin và hai mã thông báo liên quan đến trò chơi: Axie Infinity Shard (AXS) và Small Love Potion (SLP). Vậy tại sao Axie cần hai mã thông báo, và sự khác biệt là gì?

Mạng Ronin (sidechain)

Ví Ronin là một tiện ích mở rộng trình duyệt dành cho Google Chrome và Firefox. Đó là ví kỹ thuật số của Sky Mavis ’Ronin sidechain. Ronin cũng có một ứng dụng Android. Ronin được thiết kế như một hệ sinh thái toàn bộ cho metaverse Axie Infinity. Nó cho phép một nền kinh tế cởi mở hơn cho người chơi và cho phép họ thoát khỏi phí gas tăng cao trên mạng Ethereum.

Ronin là một sidechain được liên kết với Ethereum với bộ hợp đồng thông minh của riêng nó, nơi người dùng sẽ có thể di chuyển tất cả các tài sản trong trò chơi, chẳng hạn như sinh vật Axie, đất và các vật phẩm trên đất, từ chuỗi khối Ethereum sang chuỗi khối Ronin,

Bạn có thể cài đặt ví Ronin dưới dạng tiện ích mở rộng trên Chrome hoặc Firefox. Thiết lập mật khẩu của bạn – hãy đảm bảo rằng bạn viết ra cụm từ hạt giống của mình (hãy nhớ không bao giờ chia sẻ cụm từ hạt giống của bạn với bất kỳ ai) – khi đã sẵn sàng, bạn có thể truy cập ví của mình ở thanh trên cùng bên phải trên Chrome bằng cách nhấp vào tiện ích mở rộng và chọn Roning.

Quan trọng: Ronin có thể được tích hợp với ví phần cứng Trezor và nó được khuyên dùng để tăng cường bảo mật.

Giải thích về mã thông báo SLP

Đầu tiên và quan trọng nhất, Small Love Potion (SLP) là mã thông báo bạn nhận được làm phần thưởng cho mỗi trận chiến thắng khi chơi Axie. Nó có thể được sử dụng để lai tạo các sinh vật Axie của bạn và bán nó với giá đã định hoặc đấu giá trong thị trường Axie Infinity. Mã thông báo SLP, không giống như AXS, không có nguồn cung hạn chế.

SLP có thể được giao dịch lấy các mã thông báo khác trên Katana, sàn giao dịch phi tập trung trên mạng Ronin, do Axie Infinity đưa ra. DEX được thiết kế để cho phép bất kỳ ai trong hệ sinh thái giao dịch tài sản ingame và các loại tiền điện tử khác, như wETH (Ether được bao bọc) và USD Coin (USDC).

Giải thích về mã thông báo AXS

AXS là một mã thông báo tiện ích ERC-20 trong Axie Infinity và nó được trao cho những người chơi giỏi nhất từ ​​tất cả 19 mùa trong trò chơi như một phần thưởng. Nhiều người chơi cũng chọn đổi SLP của họ lấy AXS do nguồn cung hạn chế. Thuật toán đồng thuận là Bằng chứng về quyền và Sky Mavis chọn người xác thực.

Chủ sở hữu AXS có quyền quản trị, cho phép họ bỏ phiếu và gửi các đề xuất quản trị. Họ có thể đặt cược AXS của mình để giành phần thưởng và truy cập các tính năng ingame khác nhau.
AXS được sử dụng để kích động Kho bạc Cộng đồng, nơi nhận tất cả doanh thu mà trò chơi tạo ra. Hiện tại, chỉ có hai dòng chảy vào: 25% từ các giao dịch trên thị trường Axie và chia sẻ AXS của phí chăn nuôi.
Kho bạc cuối cùng sẽ được quản lý bởi những người nắm giữ AXS ngay khi mạng lưới đạt đến mức phân cấp đủ, cho phép những người nắm giữ mã thông báo thay đổi hoặc thực hiện các chiến lược kiếm tiền mới cho quỹ.

Phân phối mã thông báo AXS có nguồn cung cấp giới hạn không bao giờ có thể vượt quá 270.000.000. Tổng nguồn cung cấp mã thông báo AXS sẽ được mở khóa trong 65 tháng. Dưới đây, chúng ta có thể thấy mức phát hành AXS tối đa có thể trong những năm tới.

img1 1

Vùng đất vô cực Axie

Vũ trụ Axie được gọi là Lunacia – một thế giới mở do người chơi điều khiển và bao gồm một số mảnh đất. Vùng đất này được chia thành các mã thông báo không thể thay thế (NFT) mà người chơi có thể mua, cho thuê và phát triển.

Lunacia là một lưới 301 × 301. Mỗi hình vuông đại diện cho một lô đất được mã hóa. Trò chơi đất đai hiện đang được phát triển, nhưng người chơi và các nhà đầu tư đã tải lên để mua các lô genesis. CryptoPotato đã báo cáo rằng một lô đất được bán với giá 2,3 triệu đô la ETH, khiến nó trở thành số tiền cao nhất từng được trả cho một lô bất động sản ban đầu trong một siêu thị.

Cách chơi Axie Infinity

Trước khi bắt đầu – Thiết lập MetaMask

Bạn có thể truy cập Axie Infinity bằng cách thiết lập ví MetaMask của mình và kết nối nó với Ronin. Như chúng tôi đã giải thích ở trên, Ronin là một sidechain dựa trên Ethereum có thể tải xuống dưới dạng tiện ích mở rộng của Chrome / Firefox. Truy cập metamask.io và tải xuống tiện ích mở rộng trên trình duyệt bạn chọn. Sau khi bạn cài đặt nó, một con cáo màu cam sẽ xuất hiện ở phía trên bên phải của trình duyệt của bạn.

img3 1

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng MetaMask trước đây (hoặc bất kỳ ví kỹ thuật số nào), thì có những biện pháp an toàn quan trọng mà bạn cần lưu ý. Hãy cẩn thận với các âm mưu lừa đảo và luôn đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra kỹ URL của trang web chính xác.

Bây giờ bạn đã đăng ký MetaMask trên nền tảng và kết nối ví MetaMask của mình. Đầu tiên, hãy truy cập Axie Marketplace và nhấp vào nút Đăng nhập trên cùng bên phải.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng nhập nơi bạn có thể đăng ký bằng MetaMask hoặc chỉ email và mật khẩu. Nhấp vào Metamask và một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Kết nối ví của bạn và ký vào yêu cầu (quy trình này miễn phí).

hướng dẫn Axie Infinity
Sau khi hoàn tất thủ tục, tài khoản của bạn sẽ hoạt động, nhưng bạn cần thiết lập tài khoản bằng cách điền email, tên người dùng, mật khẩu và sau đó xác minh tài khoản thông qua mã được gửi đến email của bạn.

Tải xuống và thiết lập Ronin

Tài khoản của bạn hiện đã hoạt động, nhưng để chơi trò chơi, bạn phải tải xuống cho iOS, Android, Mac hoặc Windows.

1. Truy cập axieinfinity.com và nhấp vào “Bắt đầu”.Hướng dẫn chơi Axie Infinity
2. Tạo ví Ronin của bạn và thêm nó làm tiện ích mở rộng cho trình duyệt hoặc thiết bị di động của bạn

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

3. Mua Axies đầu tiên của bạn và thiết lập nhóm của bạn – bạn sẽ sử dụng chúng trong suốt trò chơi ở chế độ Phiêu lưu và Đấu trường. Trên màn hình của bước thứ ba, bạn sẽ thấy một liên kết đến Thị trường vô cực Axie. Nhấn vào nó.
Hướng dẫn chơi Axie Infinity
4. Chuyển đến “Thị trường” ở phía trên bên trái.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity
5.Bạn sẽ đến trang web đấu giá. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các Axe hiện đang được bán.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity
6.Trước khi mua bất kỳ Axies nào, bạn cần hiểu những điều cơ bản về từng sinh vật.

Bạn sẽ thiết lập tam giác của mình theo chín lớp Axies – Bò sát, Thực vật, Hoàng hôn, Thủy sinh, Chim, Bình minh, Quái vật và Bọ. Mỗi Axie có sáu đặc điểm khác nhau và mỗi đặc điểm cộng lại bốn điểm cho thống kê cơ sở của nó. Tất cả các Axe có thể đạt tối đa 165 điểm tổng chỉ số. Các số liệu thống kê này là:

  • HP (Điểm sức khỏe): tăng điểm máu cho Axie của bạn.
  • Tốc độ: xác định tốc độ của Axie của bạn khi đến lúc tấn công và cũng ảnh hưởng đến thứ tự tấn công – Axie nhanh nhất là người đầu tiên tấn công trong mỗi vòng cho đến khi nó bị đánh bại.
  • Kỹ năng: càng khéo léo, Axie của bạn càng gây ra nhiều sát thương – nó cũng tạo ra một lá chắn bổ sung khi bạn chơi bài theo combo hoặc theo chuỗi.
  • Morale: tăng khả năng gây ra một đòn chí mạng cho đối thủ của bạn, lượng sát thương của những đòn chí mạng này và lượng thanh trong Land Stand – một phần mở rộng cứu cánh tạm thời. Tùy thuộc vào khí lực của Axie của bạn, khi Axie của bạn ở mức 0 HP, nó có thể chuyển sang chế độ Last Stand – với 1 đến 5 thanh hiển thị phía trên. Vì vậy, nếu bạn có ba thanh màu đỏ trong Last Stand, bạn có thể thực hiện ba thẻ chống lại đối thủ của mình. Axie của bạn sẽ vẫn chết sau đó.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Như hình trên, Axie bao gồm sáu phần cơ thể – miệng, mắt, lưng, đuôi, trán và tai. Chỉ bốn trong số sáu phần – miệng, trán, lưng và đuôi – sẽ ảnh hưởng đến kết quả của các thẻ có sẵn của bạn, như được hiển thị ở bên phải của hình trên.

Bạn sẽ sử dụng và chuẩn bị những lá bài này kết hợp hoặc sử dụng chúng riêng lẻ để chống lại đối thủ khi đến lượt bạn tấn công. Giờ bạn đã hiểu cơ bản về Axies là gì và cấu tạo của chúng như thế nào, bạn đã sẵn sàng tải xuống trò chơi và bắt đầu chơi. Chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản PC cho hướng dẫn này.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Chơi Axie Infinity

Ở phía bên phải của menu chính, bạn sẽ tìm thấy chế độ Phiêu lưuĐấu trường, bảng xếp hạng, nhật ký chiến đấu, danh sách bạn bè của bạn và các cài đặt.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity
Ở trên cùng bên trái, tên của bạn được hiển thị, bên cạnh nhiệm vụ hàng ngày và lượng năng lượng bạn có. Năng lượng rất quan trọng – bạn sử dụng nó để tham gia một trận chiến Phiêu lưu / Đấu trường. Bạn cũng cần nó để kiếm EXP (điểm kinh nghiệm) trong Aventure và phần thưởng trong Arena. Năng lượng tối đa phụ thuộc vào số Axies bạn sở hữu. Năng lượng được nạp lại hàng ngày vào lúc nửa đêm theo giờ UTC.

Dưới đây, bạn có Axies. Ở đó, bạn có thể thấy các chỉ số của Axie, như cấp độ, HP, tốc độ, kỹ năng, nhuệ khí và các bộ phận khác nhau của chúng – hãy nhớ rằng chúng tôi đã giải thích ở trên cách các bộ phận khác nhau của Axie ảnh hưởng đến các thẻ hiện có của bạn cho sinh vật cụ thể đó. Ngoài ra, # đề cập đến ID của Axie.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity
Trò chơi tổng thể bao gồm các chế độ Phiêu lưu và Đấu trường. Trong Phiêu lưu, bạn đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu và chiến thắng các quái vật khác nhau trải dài trong 36 cấp độ được gọi là Tàn tích – làm như vậy sẽ kiếm được khoảng 50 SLP mỗi ngày.

Một cách để đạt được SLP là Farming, về cơ bản có nghĩa là nhận được phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày, như chiến thắng 10 trận chiến trong chế độ Phiêu lưu và thắng 5 trận chiến trong chế độ Đấu trường. Bạn có thể nhận được tối đa 25 SLP mỗi ngày để hoàn thành các mục tiêu này.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Cả hai chế độ đều bao gồm các đối thủ thay phiên nhau lên kế hoạch và thực hiện các cuộc tấn công của họ. Bên dưới bạn có một hàng thẻ mà bạn sẽ sử dụng để thực hiện một combo và tấn công đối thủ của mình. Sau khi bạn sắp xếp bộ kết hợp thẻ của mình, hãy nhấn “Kết thúc Lượt” để thực hiện cuộc tấn công của bạn. Có một số chiến lược bạn có thể lập kế hoạch và các Axe khác nhau để sắp xếp trong nhóm của bạn.

Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày, bạn có thể yêu cầu SLP của mình trong phần Nhiệm vụ.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Mặt khác, trong chế độ Đấu trường, bạn đang chiến đấu chống lại Axe của người chơi khác và mỗi người chơi nhận được SLP tùy thuộc vào MMR (Xếp hạng mai mối) của họ. Người chơi có MMR cao nhất sẽ có mức giảm lớn hơn, lên đến 21 SLP cho mỗi trận thắng. Trong menu chính, hãy chuyển đến chế độ Đấu trường – bạn sẽ được kết hợp với một người chơi trực tuyến để bắt đầu trận chiến.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Nếu giành chiến thắng, bạn sẽ kiếm được từ 15 đến 20 danh hiệu, nhưng bạn sẽ mất số tiền tương tự nếu bị đánh bại.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Trục chăn nuôi là gì và làm thế nào để kiếm tiền từ nó?

Một cách khác để kiếm tiền là nhân giống Axies. Mỗi sinh vật đều có những đặc điểm riêng biệt để tách biệt chúng với những loài khác. Tuy nhiên, quá trình chăn nuôi không phải là miễn phí. Axie sẽ tính phí SLP và AXS cho bạn – phí thay đổi tùy thuộc vào số lần Axie đã được lai tạo – có giới hạn là bảy lần trước khi nó bắt đầu vô sinh. Để biết bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền để nhân giống Axie của mình, bạn có thể truy cập Axie.tech và chọn số lượng giống để tính tổng chi phí.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Tất nhiên, giá trị của Axies của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ của các đặc điểm của chúng, như độ tinh khiết, các bộ phận cơ thể và độ hiếm. Một số Axies được bán với giá hàng ngàn đến hàng chục ngàn đô la. Axie đắt nhất được bán với giá 300 ETH vào tháng 10, vào thời điểm đó là khoảng 250.000 đô la. Bạn có thể bán Axie của mình trên Thị trường Axie. Trước tiên, bạn cần kết nối ví Ronin với tài khoản của mình.

Kết Luận

Với sự thành công của mình, Axie Infinity đã chứng minh rằng người chơi có thể kiếm tiền khi chơi và vui chơi. Nó đã trở thành trò chơi P2E Metaverse / NFT phổ biến nhất trong lịch sử tiền điện tử, tích trữ hàng triệu người chơi hoạt động hàng tháng. Việc sử dụng công nghệ blockchain mang lại sự minh bạch và bảo mật cho cộng đồng, đồng thời kết hợp với NFT, nó hứa hẹn một hệ sinh thái sôi động, nơi trò chơi và DLT song hành cùng nhau.

Những bài viết liên quan:

Mình tên là Trương Tử. Tốt nghiệp khóa học Digital Marketing Bootcamp tại University of Wisconsin- Madison Mình hiện đang sinh sống và làm việc tại 328 F. Calderon, San Juan, 1500 Metro Manila, Philippines Với đam mê về Game và phần mềm, Mình đã theo học ngành: Bachelor of Science in Marketing - Digital and Integrated Marketing Communications Hiện mình đang làm việc cho Công ty Royal Cleaners Best và phụ trách mảng content marketing, quản lý và SEO của Website.

Bài viết liên quan

Q&A – Trả Lời 5 Câu Hỏi Chính Về NFT

Q&A – Trả Lời 5 Câu Hỏi Chính Về NFT

Trả Lời 5 Câu Hỏi Chính Về NFT, NFT thời gian gần đây được cộng đồng người trẻ đầu...

Hướng dẫn cách chơi Gods Unchained cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách chơi Gods Unchained cho người mới bắt đầu

Nếu bạn thích trò chơi thẻ bài, Gods Unchained là một trò chơi phải thử. Gods Unchained là một...

Game NFT Là Gì? Cách Kiếm Tiền Từ Game NFT

Game NFT Là Gì? Cách Kiếm Tiền Từ Game NFT

Game NFT Là Gì? Cách Kiếm Tiền Từ Game NFT. NFT là bộ sưu tập kỹ thuật số duy...

Origin Sneak Peek: Mouth Cards!

Origin Sneak Peek: Mouth Cards!

Hôm nay chúng ta sẽ có một cái nhìn sơ lược về Nguồn gốc tiếp theo: những Mouth Cards!...

Hầu Hết Các Dự Án NFT Sụp Đổ Khi Bitcoin Đạt 100.000 USD, Chuyên Gia NFT Cho Biết

Hầu Hết Các Dự Án NFT Sụp Đổ Khi Bitcoin Đạt 100.000 USD, Chuyên Gia NFT Cho Biết

Nhà phân tích của NFT, Mateen Soudagar, dự đoán hầu hết các dự án mã thông báo không thể...

Top 8 Điện Thoại Chơi Game Dưới 5 Triệu Năm 2022

Top 8 Điện Thoại Chơi Game Dưới 5 Triệu Năm 2022

Có lẻ bạn chưa biết, trên thực tế có rất nhiều điện thoại thông minh tuyệt vời, rẻ tiền...