Hướng dẫn cách chơi Gods Unchained cho người mới bắt đầu

Trương Tử Lần cập nhật cuối: 20 Tháng Hai, 2022

Nếu bạn thích trò chơi thẻ bài, Gods Unchained là một trò chơi phải thử. Gods Unchained là một trò chơi sưu tập thẻ bài dựa trên nền tảng blockchain, cho phép bạn mua, thu thập và chơi các thẻ sưu tập kỹ thuật số bằng cách sử dụng mã thông báo không thể thay thế (NFT). Hơn nữa, Gods Unchained là “chơi miễn phí để kiếm tiền” hay F2P2E, có nghĩa là bạn có thể kiếm lợi nhuận từ việc chơi trò chơi với chi phí khởi điểm bằng không. Nó có một mã thông báo quản trị được gọi là mã thông báo Gods Unchained (GODS).

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách chơi Gods Unchained.

Làm thế nào để bắt đầu?

 • Hoàn tất việc đăng ký tài khoản trên trang web Gods Unchained.
 • Tải xuống và cài đặt ứng dụng trên máy tính của bạn.
 • Xác nhận tài khoản của bạn bằng cách nhấp vào liên kết được gửi đến email của bạn.
 • Chạy ứng dụng trong mục “Immutable” và đăng nhập để bắt đầu trò chơi.
 • Bạn đã sẵn sàng để chơi trò chơi!

Làm thế nào để chơi Gods Unchained?

Người dùng mới sẽ được nhắc hoàn thành một hướng dẫn đơn giản khi bạn khởi chạy trò chơi lần đầu tiên. Sau khi hoàn tất, bạn có thể chơi các chế độ chơi khác. Nếu bạn giỏi các trò chơi thẻ sưu tập kỹ thuật số như Hearthstone và Legends of Runeterra, bạn sẽ có thể bắt kịp trò chơi này rất nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết, hãy làm theo hướng dẫn này để hiểu cơ chế cơ bản của lối chơi Gods Unchained.

Hiện tại, có tổng cộng ba chế độ chơi:

 • Solo – Chơi với máy tính để kiểm tra kỹ năng và bộ bài của bạn
 • Xếp hạng – Chiến thắng để nâng thứ hạng của bạn và kiếm phần thưởng
 • Thử thách trực tiếp – Mời đối thủ của bạn đấu giao hữu

content 2

Bước 1: Chọn bộ bài của bạn và nạp

Gods Unchained là trò chơi miễn phí. Mọi người dùng mới đều đủ điều kiện nhận một bộ chào mừng bao gồm 70 thẻ khác nhau, với hai bản sao của mỗi thẻ. Do đó, mỗi người chơi sẽ bắt đầu với tổng số 140 thẻ. Thẻ được sử dụng để xây dựng bộ bài. Một bộ bài yêu cầu 30 lá bài và nó phải phù hợp với một trong sáu vị thần riêng biệt – Ánh sáng, Cái chết, Chiến tranh, Thiên nhiên, Phép thuật và Sự lừa dối. Bạn có thể thêm tối đa 2 bản sao của cùng một thẻ vào bộ bài của mình và chỉ một bản sao nếu đó là thẻ huyền thoại. Chỉ cần chọn “Chọn Bộ Bài” để chỉnh sửa bộ bài của bạn.

content 3

Nếu bạn chưa biết cách xây dựng một bộ bài mạnh, đừng lo lắng! Bạn sẽ được chỉ định 6 bộ bài khởi động cài sẵn khác nhau, mỗi bộ bài được xây dựng bằng các lá bài miễn phí và được căn chỉnh cho một vị thần khác nhau. Nếu bạn không hài lòng với bộ bài bắt đầu, bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách hoán đổi các thẻ và nhấp vào “Chọn” để lưu.

content 4

Bước 2: Chọn thần lực

Mỗi vị thần có bốn “Thần lực”. Bạn có thể chọn một vào đầu trận đấu để sử dụng trong suốt trận đấu, nhưng hãy chọn cẩn thận vì Thần lực của bạn không thể thay đổi trong suốt trận đấu. Nó có thể được sử dụng một lần mỗi lượt và nó yêu cầu một lượng năng lượng nhất định cho mỗi lần sử dụng. Bạn có thể chọn Thần của mình bằng cách căn chỉnh nó với bộ bài của bạn trước khi trận đấu diễn ra.

content 5

Bước 3: Thay thế các thẻ mà bạn không muốn (Mulligan)

Bạn có bốn cơ hội để thay thế các lá bài cho ván bài bắt đầu của mình. Các thẻ đã chọn được thay thế ngẫu nhiên. Bạn nên thay bất kỳ thẻ nào yêu cầu tiêu tốn năng lượng cao hơn (thường là 4 năng lượng trở lên) vì bạn sẽ không có nhiều năng lượng để sử dụng trong các vòng đầu.

Hướng dẫn chơi Gods Unchaineds

Bước 4: Bắt đầu cuộc đấu

Để triệu hồi các sinh vật, hãy kéo và thả các thẻ lên bảng. Để sử dụng sức mạnh hoặc sử dụng phép thuật, hãy bấm giữ các thẻ và kéo chúng đến mục tiêu mong muốn của bạn. God Powers có thể được sử dụng một lần mỗi vòng và nó hoạt động giống như sử dụng một lá bài.

Hướng dẫn chơi Gods Unchaineds

Bàn tay của bạn có thể giữ tối đa 9 thẻ, trong khi tối đa 6 sinh vật có thể được triệu hồi trên bảng trò chơi.

Chi phí năng lượng được liên kết với mọi thẻ, bạn có thể tìm thấy chi phí này ở góc trên cùng bên trái của thẻ. Bạn có thể tìm thấy sức mạnh và điểm sức khỏe của một sinh vật ở cuối thẻ. Sức mạnh là lượng sát thương mà một sinh vật sẽ gây ra cho một sinh vật đối lập khi tấn công hoặc phòng thủ. Điểm sức khỏe là lượng sát thương mà một sinh vật có thể nhận được trước khi chết.

Hướng dẫn chơi Gods Unchaineds

Mana

Mỗi người chơi có tổng cộng 9 viên ngọc mana. Đá quý Mana được liên kết với một số khóa năng lượng. Khi bắt đầu mỗi vòng, một khóa năng lượng sẽ được mở khóa, tất cả các viên ngọc năng lượng của bạn sẽ được làm mới và một năng lượng được cung cấp cho mỗi viên ngọc năng lượng được mở khóa hoàn toàn. 5 viên ngọc mana đầu tiên chỉ có một khóa năng lượng mỗi viên, trong khi các viên ngọc tiếp theo có 2 khóa hoặc nhiều hơn.

Hướng dẫn chơi Gods Unchaineds

Bạn nên sử dụng hết năng lượng của mình mỗi vòng vì năng lượng tiết kiệm được sẽ không cộng dồn vào vòng tiếp theo!

Túi thủ thuật (Bag of trick)

Bag of trick được sử dụng để cân bằng sự chênh lệch lợi thế giữa hai người chơi, vốn dĩ là do thứ tự chơi. Người chơi về nhất sẽ nhận được một túi thủ thuật, trong khi người chơi về thứ hai sẽ nhận được ba túi thủ thuật.

Hướng dẫn chơi Gods Unchaineds

Khi sử dụng một túi thủ thuật, nó sẽ mở khóa khóa năng lượng và làm mới một năng lượng cho vòng này. Túi thủ thuật không được tính là một lá bài. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng năng lượng bổ sung có thể không được thêm vào nếu tất cả các viên ngọc năng lượng mở khóa của bạn đã đầy. Đó là một sai lầm phổ biến đối với những người chơi mới khi sử dụng Bag of Tricks với hy vọng lấp đầy viên ngọc mana tiếp theo có từ hai lần khóa mana trở lên, đặc biệt là ở những lượt sau của trận đấu.

Biến báo rẽ (Turn Indicator)

Ở bên phải bảng của bạn, bạn sẽ tìm thấy đèn báo rẽ. Hướng của mũi tên cho biết vòng của người chơi. Khi bạn hoàn thành tất cả các bước đi của mình, bạn có thể nhấn đèn báo rẽ để bỏ qua lượt của mình

Hướng dẫn chơi Gods Unchaineds

Khoảng trống

Khoảng trống là nơi các thẻ của bạn đi khi sinh vật của bạn chết hoặc khi bạn sử dụng một câu thần chú. Nó được gọi là “nghĩa địa thẻ”. Đó là một khía cạnh quan trọng của trò chơi vì một số vị thần nhất định có thể mang về những thẻ “chết” từ khoảng trống. Trong một số trường hợp, những sinh vật đã chết có thể được triệu hồi trực tiếp lên bảng từ khoảng không.

Hướng dẫn chơi Gods Unchaineds

Xin lưu ý rằng một lá bài bị vô hiệu hoàn toàn khác với việc bị “xóa sổ”, tức là loại bỏ hoàn toàn lá bài đó khỏi trò chơi.

Thần sức khỏe

Thần của mỗi người chơi có máu tối đa là 30 HP. Bạn có thể tấn công vị thần của đối thủ bằng cách chỉ cần nhấn giữ vào sinh vật của bạn và kéo dây xích đến mục tiêu. Một người chơi thắng khi máu của vị thần đối phương giảm xuống 0.

Hướng dẫn chơi Gods Unchaineds

Hiệu ứng trạng thái cơ bản

Mỗi thẻ trong Gods Unchained có nhiều tác dụng khác nhau có thể được sử dụng song song với các thẻ khác của bạn để tạo thành các tổ hợp hiệp đồng hoặc ngăn cản đối thủ của bạn đủ lâu để cướp phần thắng. Dưới đây chỉ là một số trong nhiều tác dụng mà một lá bài có thể mang lại.

 • Blitz: Các sinh vật bị blitz có thể tấn công các sinh vật đối lập khi chúng được triệu hồi.
 • Bỏng: Một lượng sát thương đảm bảo sẽ gây ra cho những sinh vật bị bỏng vào cuối lượt.
 • Nhầm lẫn: 50% khả năng bắn trượt mục tiêu đã chọn. Thay vào đó, nó sẽ tấn công một sinh vật đối lập ngẫu nhiên khác.
 • Chết người: Những sinh vật chết người sẽ giết mục tiêu ngay lập tức nếu chúng gây ra bất kỳ lượng sát thương nào lên nó.
 • Ẩn thân: Các sinh vật ẩn không thể bị kẻ thù đối lập nhắm mục tiêu trực tiếp.
 • Regen: Những sinh vật có regen sẽ nhận được một lượng hồi phục được đảm bảo.
 • Roar: Một số hiệu ứng được kích hoạt khi các sinh vật được sử dụng.

Bước 5: Lên cấp, giành chiến thắng trong các trận đánh xếp hạng và nhận phần thưởng

Bạn có thể nhận được phần thưởng trong Stars, Flux và Packs (gói thẻ) bằng cách lên cấp và giành chiến thắng trong các trận đánh xếp hạng. Bạn sẽ kiếm được các gói thẻ bằng cách lên cấp thông qua việc chơi các trận đấu xếp hạng. Bạn có thể xem tiến trình của mình trên menu chính.

Hướng dẫn chơi Gods Unchaineds

Ngoài ra, bạn sẽ được thưởng một “lọ” chứa Ngôi sao và Dòng chảy. Ngôi sao được sử dụng để mua thẻ trò chơi trong cửa hàng ngôi sao.

Hướng dẫn chơi Gods Unchaineds

Bạn có thể tìm thấy cửa hàng ngôi sao bằng cách đi tới Market> Star Store. Giống như các thẻ miễn phí thu được từ bộ chào mừng, các thẻ được mua từ cửa hàng ngôi sao không được thêm vào blockchain và do đó chúng không thể chuyển nhượng được. Những thẻ này được gọi là thẻ trơn. Xin lưu ý rằng tất cả các thẻ miễn phí có được trong trò chơi là “đơn giản” tại thời điểm viết bài.

Hướng dẫn chơi Gods Unchaineds

Làm sao để tạo lợi nhuận khi chơi?

Nếu tất cả các thẻ miễn phí không thể giao dịch, làm thế nào tôi có thể kiếm lợi nhuận từ việc chơi trò chơi mà không có bất kỳ chi phí ban đầu nào? Đây là lúc Flux xuất hiện. Bạn có thể sử dụng Flux để hợp nhất hai thẻ đơn thuần giống nhau thành thẻ thiên thạch tại Forge. Một thẻ thiên thạch được đúc dưới dạng NFT trên blockchain Immutable X, và do đó nó có thể giao dịch được trên thị trường Immutable X.

Tuy nhiên, tính năng hợp nhất đã tạm thời bị vô hiệu hóa do phí giao dịch trên mạng cao. Forge sẽ mở cửa trở lại với việc phát hành bản đúc tiền Immutable X – điều này vẫn chưa được công bố để đảm bảo rằng mạng hoạt động trơn tru.

Hướng dẫn chơi Gods Unchaineds

Thứ hạng

Khi bạn thắng một trò chơi được xếp hạng, thanh xếp hạng của bạn ở menu chính của trình khởi chạy trò chơi sẽ đầy lên. Lá chắn của bạn sẽ bị hư hại nếu bạn thua một trò chơi. Bạn sẽ mất một phần thăng hạng nếu lá chắn của bạn chịu quá nhiều sát thương. Nếu thanh đầy, bạn sẽ tăng thứ hạng và khi thanh này bị trống, bạn sẽ giảm thứ hạng.

Hướng dẫn chơi Gods Unchaineds

Có 12 cấp bậc trong sự kiện xếp hạng hàng tuần, đó là Rusted Bronze> Purified Bronze> Rusted Iron> Purified Iron> Impact Meteorite> Astral Meteorite> Twilight Shadow> Midnight Shadow> Auric Gold> Solar Gold> Ethereal Diamond> Mythic.

Phần thưởng tạo lợi nhuận khi chơi Gods Unchained?

Có 2 loại phần thưởng mà người chơi có thể kiếm được khi chơi Gods Unchained. Đầu tiên là thông qua việc kiếm các gói thẻ mới từ trận đấu xếp hạng mà cuối cùng có thể được bán trên thị trường khi Lò rèn mở ra. Thứ hai là thông qua một chiến dịch mới được gọi là Blessing of the $ GODS, trong đó người chơi có quyền nhận phần thưởng bằng mã thông báo GODS mỗi tuần.

Gói thẻ giải thưởng

Người chơi có thể nhận được các gói thẻ bằng cách giành chiến thắng trong các trận đấu xếp hạng. Giải thưởng bạn nhận được được xác định bởi ba yếu tố:

 • Số chiến thắng bạn có trong 25 trận đầu tiên của mỗi sự kiện.
 • Xếp hạng của bạn trước khi bắt đầu mỗi sự kiện xếp hạng cuối tuần.
 • Tài khoản của bạn có được liên kết với ví hay không.
 • Bạn phải kết thúc trận đấu trước khi kết thúc đếm ngược thì chiến thắng của bạn mới được tính.

Hướng dẫn chơi Gods Unchaineds

Mặc dù vẫn chưa thể bán thẻ của bạn trên thị trường, nhưng điều này sẽ thay đổi vào khoảng cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022 khi Forge ra mắt. Forge là một tính năng mà người chơi có thể đúc các thẻ họ đã thắng thành NFT thực tế có thể được giao dịch trên thị trường Immutable X. Phí đúc tiền được thanh toán bằng GODS và một loại tiền tệ trong trò chơi có tên là Flux.

Kiếm token thông qua của chiến dịch ban phước của GODS (các vị thần)

Chiến dịch này sẽ kéo dài trong 8 tuần, bắt đầu từ ngày 2 tháng 11 năm 2021. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia sự kiện miễn là họ đáp ứng các tiêu chí sau trong tuần thử thách.

 • Chơi 20 trò chơi xếp hạng trở lên
 • Thắng 7 trò chơi xếp hạng trở lên
 • Vượt qua bốn vòng của mỗi trò chơi xếp hạng
 • Đạt ít nhất Xếp hạng 4 (Sắt tinh khiết) trên các Vị thần không bị ràng buộc vào cuối chiến dịch để đủ điều kiện
 • Chơi đấu với các trò chơi có ít nhất 17 đối thủ duy nhất trong số 20 trò chơi đã xếp hạng đã chơi
 • Điểm được tính dựa trên xếp hạng và tỷ lệ chiến thắng của bạn, điều này sẽ quyết định tỷ lệ phần trăm bạn sẽ nhận được từ phần thưởng.

Dựa trên số lượng người chơi hiện tại của trò chơi (khoảng 10.000+), trung bình bạn có thể kiếm được khoảng 5 đến 11 GODS mỗi tuần nếu hoàn thành thử thách. Thông tin chi tiết về cơ chế phần thưởng và điểm có thể được tìm thấy trên blog của dự án.

Kết luận

Mặc dù người chơi không được phép rút thẻ trò chơi có thể giao dịch để kiếm lời tại thời điểm này, nhưng bạn có thể tích lũy Flux bằng cách chơi các trận đấu xếp hạng và kiên nhẫn chờ Forge mở cửa trở lại. Mã thông báo GODS cũng đã chính thức ra mắt, mang đến cho người chơi một cách bổ sung để kiếm phần thưởng từ việc chơi và chiến thắng trò chơi.

Bỏ lợi nhuận sang một bên, Gods Unchained là một trò chơi PC được thiết kế tốt. Bạn sẽ bị mê hoặc bởi trò chơi khi bạn đã thử chơi nó, thậm chí còn hơn thế nữa nếu bạn thấy các trò chơi như Hearthstone và Magic The Gathering thú vị. Vì cơ chế và cách chơi của Gods Unchained khá giống với những trò chơi này, nên những người chơi game thẻ bài lâu năm sẽ dễ dàng nhận ra. Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này và hãy theo dõi để biết thêm các hướng dẫn về Gods Unchained từ chúng tôi.

Kiến thức liên quan:

Mình tên là Trương Tử. Tốt nghiệp khóa học Digital Marketing Bootcamp tại University of Wisconsin- Madison Mình hiện đang sinh sống và làm việc tại 328 F. Calderon, San Juan, 1500 Metro Manila, Philippines Với đam mê về Game và phần mềm, Mình đã theo học ngành: Bachelor of Science in Marketing - Digital and Integrated Marketing Communications Hiện mình đang làm việc cho Công ty Royal Cleaners Best và phụ trách mảng content marketing, quản lý và SEO của Website.

Bài viết liên quan

Tranh Nft Là Gì? Nghệ Thuật NTF, NFT ART Là Gì? Làm Sao Để Kiếm Tiền

Tranh Nft Là Gì? Nghệ Thuật NTF, NFT ART Là Gì? Làm Sao Để Kiếm Tiền

Nếu bạn chưa nghe nói về nghệ thuật NFT, tranh NFT hoặc NFT, tôi khuyên bạn nên xem xét...

Đăng nhập Thabet – Hướng dẫn đăng nhập nhà cái không bị chặn mới nhất 2022

Đăng nhập Thabet – Hướng dẫn đăng nhập nhà cái không bị chặn mới nhất 2022

Sau khi đăng ký thành công tài khoản các bạn cần phải đăng nhập Thabet để có thể tham...

Hướng dẫn tải app Thabet IOS Android chi tiết từ A đến Z

Hướng dẫn tải app Thabet IOS Android chi tiết từ A đến Z

Đồng hành cùng với trình duyệt web Thabet thì App Thabet trong thời gian vừa qua đang phát triển...

Hướng Dẫn Cách Chơi Axie Infinity | Chi Tiết Dễ Hiểu

Hướng Dẫn Cách Chơi Axie Infinity | Chi Tiết Dễ Hiểu

Axie Infinity là trò chơi blockchain chơi để kiếm tiền phổ biến nhất. Sau đây royalcleanersbest.com sẽ dạy và...

Học Bổng Axie Infinity Là Gì? Làm Sao Để Tay Không Bắt Giặt, Kiếm Thu Nhập Từ Học Bổng

Học Bổng Axie Infinity Là Gì? Làm Sao Để Tay Không Bắt Giặt, Kiếm Thu Nhập Từ Học Bổng

Kể từ sự bùng nổ của Axie Infinity, bất kỳ ai quan tâm đến chơi game (hoặc đầu tư)...

Hướng Dẫn Chơi Xóc Đĩa Online Cơ Bản tại Royal Cleaners Best

Hướng Dẫn Chơi Xóc Đĩa Online Cơ Bản tại Royal Cleaners Best

Xóc đĩa online là game cá cược cực kỳ nổi tiếng tại Việt Nam. Không cần chỉ rườm rà,...