Lịch Sử Và Tương Lai Của NFT

Trương Tử Lần cập nhật cuối: 20 Tháng Hai, 2022

Khi cuộc sống bình thường bị gián đoạn và trong thời kỳ khủng hoảng, sự đổi mới thường được kích hoạt. Vào năm 2008, các ngân hàng lớn đã cố tình đánh cược với tiền của khách hàng trong các dự án rủi ro cao, khiến nước Mỹ rơi vào khủng hoảng tài chính. Do hậu quả của sự gián đoạn này, blockchain đã được phát triển, trở thành một công cụ hỗ trợ thay đổi lớn đối với một hệ thống bị hỏng. Blockchain là động cơ hoặc hệ thống, trong đó tất cả các loại tiền điện tử và NFT đều được xây dựng trên đó. Blockchain ghi lại tất cả các giao dịch theo cách gây khó khăn (nếu không muốn nói là không thể) thay đổi, hack hoặc gian lận hệ thống. Ngoài ra, nó được phân cấp, có nghĩa là việc chuyển quyền kiểm soát và các thay đổi trong việc ra quyết định từ một thực thể tập trung (cá nhân, tổ chức hoặc nhóm của họ) sang một mạng phân tán (nhóm người). Công nghệ mang tính cách mạng này đòi hỏi tính minh bạch, trách nhiệm giải trình và đặt quyền lực vào tay người dùng.

Tìm hiểu rõ hơn NFT Là Gì? Hiểu Rõ Để Đầu Tư Dễ Dàng Hơn

Bitcoin

Mục tiêu phát triển một hệ thống tiền tệ mới không nằm trong tay một số người đưa ra quyết định sau những cánh cửa đóng kín, mà là một hệ thống hoạt động chung cho tất cả những người được đầu tư và một hệ thống có thể được giám sát rõ ràng. Sự đổi mới blockchain lớn đầu tiên là Bitcoin. Đây cũng là đơn vị tiền tệ toàn cầu đầu tiên, một loại tiền tệ toàn cầu có thể được trao đổi dễ dàng giữa các quốc gia và không có tỷ giá hối đoái. Điều này trở nên vô cùng quan trọng khi chúng ta trở thành một xã hội toàn cầu hóa. Việc lấy tiền điện tử hoạt động giống như cách đổi đô la của quốc gia bạn lấy tiền foriengn. Sự khác biệt duy nhất là thay vì đến ngân hàng, bạn đổi tiền của mình trên một nền tảng bảo mật cao, chẳng hạn như Coinbase, Robinhood hoặc Metamask. Đối với những người bạn sợ hãi về việc chuyển tiền kỹ thuật số, điều đáng chú ý là các ngân hàng truyền thống cũng giữ tiền của bạn ở định dạng kỹ thuật số và có khả năng bị tấn công. Lợi ích của các ngân hàng truyền thống là họ được bảo hiểm. Tuy nhiên, tiền điện tử an toàn hơn nhiều vì nó được xây dựng trên blockchain và mọi điểm tiếp xúc đều được theo dõi. Điều này có nghĩa là bảo mật cao hơn với ít nguy cơ bị tấn công hơn và nếu có tin tặc, họ sẽ dễ dàng bị theo dõi.

bitcoin 3

Ethereum VÀ NFT

Sự phát triển tiếp theo của chuỗi khối là Ethereum. Ethereum cũng là một loại tiền điện tử cung cấp thêm một nền tảng linh hoạt cho phép các nhà phát triển thực hiện “hợp đồng thông minh”. Các hợp đồng thông minh này là các gói mã được kết nối với tài sản kỹ thuật số để xác nhận tài sản đó là duy nhất, có thể theo dõi và xác minh. Các hợp đồng này có thể được áp dụng cho bất kỳ thứ gì kỹ thuật số và về cơ bản là không thể kiểm tra và không thể sao chép. Tất cả các NFT (mã thông báo không thể thay thế) đều có hợp đồng thông minh gắn liền với chúng. NFT chỉ đơn giản là hàng hóa mà bạn có thể lấy để đổi lấy tiền điện tử, điển hình là Ethereum. Nói cách khác, tiền mới là tiền điện tử và NFT là hàng hóa kỹ thuật số bạn mua bằng tiền điện tử của mình.

czy ethereum osiagnie 30000 dolarow 885x498 1

NFTs bắt đầu thu hút sự chú ý của cộng đồng khi Beeple bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số “Everydays: The First 5000 Days” của mình với giá 69 triệu đô la khi hợp tác với Christies. NFT có xu hướng được liên kết với thế giới nghệ thuật … hiện tại, nhưng có nhiều cách mà NFT có thể được áp dụng. Theo truyền thống, một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số (hoặc dữ liệu) có thể được sao chép nhiều lần, khiến người sáng tạo hoặc người mua không có quyền kiểm soát việc sao chép này hoặc cách xác nhận tác phẩm gốc. Michael John Peters, người đã làm việc trong lĩnh vực mỹ thuật hơn một thập kỷ giải thích tầm quan trọng của NFT đối với thế giới nghệ thuật, “rất dễ dàng để làm giả chứng chỉ xác thực hoặc sao chép nghệ thuật. Một số bức tranh có kích thước và bố cục chính xác được bán với các mức giá khác nhau tùy thuộc vào việc chúng có xuất xứ (lịch sử được theo dõi) và chứng nhận xác thực hay không. Ví dụ, một bức tranh của Picasso có xuất xứ và xác thực được bán với giá 2,2 triệu đô la. Trong khi một bức tranh khác của Picasso có cùng kích thước, bố cục và cùng ngày bán nhưng không có xuất xứ chỉ được bán với giá 158 nghìn đô la. NFT cung cấp một bằng chứng quyền sở hữu không thể phá hủy được bọc sắt cùng với nguồn gốc xuất xứ sẽ tồn tại vĩnh viễn. Trong tương lai, mọi bức tranh, cả kỹ thuật số và vật lý, sẽ có NFT gắn vào nó ”.

Jessica Salomon cho biết thêm, “NFT có thể được một cộng đồng toàn cầu truy cập từ một loạt các thị trường NFT toàn cầu mà chỉ mất một khoản tối thiểu (hoặc thậm chí không cắt giảm), cho phép các nghệ sĩ tạo ra nhiều của cải hơn, không giống như trao đổi nghệ thuật tiêu chuẩn nơi các phòng trưng bày và đại lý chia sẻ đáng kể lợi nhuận của các nghệ sĩ. Hơn nữa, NFT cho phép các nghệ sĩ kết nối trực tiếp với khách hàng của họ vì mỗi giao dịch mua được ghi lại trên blockchain và người nhận cũng như người tạo đều rõ ràng. Sự minh bạch này thúc đẩy cộng đồng lan truyền và người hâm mộ; cho phép đối thoại thực sự giữa người sáng tạo và người mua trên các nền tảng xã hội khác. Nó đã tạo ra cơ hội đáng kể cho các nghệ sĩ như pplpleasr, người năm ngoái đã thất nghiệp do đại dịch và nộp đơn vào bất kỳ công việc náo có thể, trong khi năm nay cô ấy bán hết các bìa tạp chí và chia sẻ sân khấu với các nghệ sĩ nổi tiếng như James Jean và Steve Aoki. Pplpleasr nhận xét thêm rằng, “Tiền điện tử / NFT đã thay đổi cuộc đời tôi không chỉ vì tiền và cơ hội đầu tư mà nó mang lại cho tôi, mà còn vì một cộng đồng chào đón những người đam mê không ngại thử thách hiện trạng.”

Chỉ là vấn đề thời gian trước khi đặt câu hỏi về mức độ liên quan của NFTs sẽ không còn là một cuộc thảo luận. Các công ty lớn biết điều này và đang tích hợp công nghệ NFT vào doanh nghiệp của họ:

  • Twitter đang tích hợp NFT
  • Facebook đang tham gia vào việc xây dựng metaverse
  • Nike đang tạo xác minh NFT trên giày
  • Coinbase đang xây dựng một thị trường NFT
  • Warner Bros. đã phát hành Space Jam NFT và đang muốn phát hành NFT âm nhạc

Chúng tôi chỉ đang sơ lược bề mặt của các khả năng liên quan đến những gì NFT và hợp đồng thông minh cung cấp, cũng như lý do tại sao các nhà đầu tư và nhà sưu tập lại nhiệt tình tham gia vào thị trường mới nổi này. Cho đến nay, công chúng vẫn chưa hiểu rõ về khả năng của NFT và nhiều người coi nó như một xu hướng sẽ mất dần. Tuy nhiên, sự đổi mới trong không gian này sẽ tiếp tục trong thập kỷ tới. Những ví dụ và bước đầu tiên này chỉ là những trường hợp sử dụng đơn giản nhất của hợp đồng thông minh.

NFT Và Game

Thế giới trò chơi rất có thể sẽ là một trong những lĩnh vực ứng dụng tiếp theo, nơi chúng ta thấy một sự thay đổi cơ bản lớn từ NFT. Người chơi tìm thấy giá trị nội tại sâu sắc trong danh tính kỹ thuật số của họ; lịch sử cá nhân, thành tích, cộng đồng, câu chuyện và trạng thái của họ. Các game thủ chi hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn đô la vào các trò chơi, để mua các vật phẩm kỹ thuật số; chẳng hạn như trang phục để tạo cho hình đại diện của họ một cái nhìn độc đáo, thúc đẩy để cải thiện hiệu suất của họ trong trò chơi hoặc nội dung có thể mở khóa để khám phá những câu chuyện và thế giới mới.

Giờ đây, mô hình Play-to-Earn đã ra mắt. Nơi người chơi tham gia vào trò chơi, đóng góp giá trị cho hệ sinh thái thông qua cách chơi của họ và kiếm tài sản kỹ thuật số NFT. Bằng cách sở hữu những tài sản này, game thủ có thể bán NFT của họ và thực sự kiếm tiền cùng với nhà phát triển trò chơi. Điều này tạo ra mối quan hệ cộng sinh giữa nhà phát triển và khách hàng so với mối quan hệ có khả năng khai thác. Và những NFT này thực sự thuộc sở hữu của người chơi, so với sự kiểm soát tập trung của một nhà phát hành trò chơi. Ngay cả khi trò chơi tắt, các NFT của bạn vẫn có thể tương thích và sử dụng được trong các thế giới ảo khác. Đây là một sự thay đổi mô hình mạnh mẽ, phân phối quyền lực và sự thịnh vượng cho người chơi.

Đừng bỏ qua

Tác Động Xã Hội

Điều thực sự thú vị là ảnh hưởng tích cực mà NFT có thể có trong thế giới này. Jeremy Dela Rosa là người sáng lập Leyline, một tổ chức phi lợi nhuận đang đứng đầu phụ trách về tác động xã hội thông qua NFTs. Sứ mệnh của Leyline là tạo ra một hệ sinh thái và bản sắc NFT bền vững nhằm tôn vinh, khen thưởng và đánh giá lợi ích xã hội và môi trường. Người dùng trên nền tảng của họ kiếm được NFT có thể thu thập được bằng cách làm những việc tích cực trên thế giới. NFT của họ đại diện cho một nguyên nhân hoặc mục tiêu mà mọi người đã làm việc chăm chỉ, một thời điểm duy nhất, giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Câu chuyện của người dùng về những điều tốt họ đã làm được ghi lại và ghi nhớ trên NFT của người dùng. Bạn có thể hiển thị Leyline NFT của mình dưới dạng các tác phẩm nghệ thuật trong bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của bạn (cả trong thế giới kỹ thuật số và thực tế). Bạn bè và khách truy cập của bạn có thể nhấp vào NFT của bạn để xem câu chuyện về những đóng góp của bạn. Điểm hay nhất của những NFT này là chúng có thể truyền cảm hứng cho những người khác thực hiện hành vi vị tha và những hàng hóa này có được thông qua tiền tệ của tác động xã hội. Leyline thực hiện một công việc xuất sắc trong việc kết nối thế giới vật chất với thế giới kỹ thuật số. Mọi người được khuyến khích tạo ra sự khác biệt bằng cách giải quyết các vấn đề trong thế giới thực và được thưởng kỹ thuật số với các NFT có thể thu thập, cũng như khả năng nhận được hàng hóa vật chất, chẳng hạn như túi hoặc ba lô Leyline.

Cuối cùng, điều đáng chú ý là cách thức sáng tạo mà Leyline tiến hành kinh doanh, điều này rất phù hợp với nền tảng lý do tại sao Blockchain được thiết kế: tính minh bạch và dân chủ. Họ đang xây dựng một DAO (tổ chức tự trị phi tập trung), đây là một hình thức và cách thức quản trị mới của tổ chức, nơi các quyết định quan trọng không chỉ được đưa ra bởi một nhóm tác nhân. Ví dụ: bất kỳ ai trên nền tảng Leyline đều có thể gửi đề xuất để được cộng đồng lớn hơn bình chọn. Họ cũng ghi lại tất cả các cuộc họp của họ và sau đó xuất bản chúng để công chúng xem, cũng như tổ chức các sự kiện Discord nơi họ trả lời các câu hỏi của công chúng. Làn sóng kinh doanh mới này là mô hình cho một cách tiếp cận mới về tính minh bạch và trách nhiệm của doanh nghiệp. Đây là loại định dạng mà công chúng đang thèm muốn sau khi các hành vi sai trái từ các công ty như Facebook và Airbnb được công bố gần đây.

Địa Ốc

Thị trường bất động sản đã chín muồi để phá vỡ. Hợp đồng, giấy chứng nhận, quyền sở hữu và lịch sử yêu cầu tất cả sẽ được lưu trữ trong blockchain và có thể truy cập công khai. Tự động hóa vô số thủ tục giấy tờ và loại bỏ một số lớp trung gian. Nó cũng sẽ giảm thiểu gian lận, điều đáng buồn là xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ. Một khi nhiều hợp đồng bất động sản được tạo dưới dạng NFT và được lưu trữ trên một blockchain an toàn, gian lận bất động sản sẽ là dĩ vãng, vì các hợp đồng thông minh như vậy gần như không thể thay đổi, dễ xác minh và lưu trữ vĩnh viễn. Bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào được tạo dưới dạng NFT đều được hưởng mức độ bảo mật này.

Gmoney cho biết thêm: “Thế chấp cũng là của NFT. Liệu cuộc khủng hoảng năm 2008 có xảy ra nếu tất cả các chỉ số MBS đều hoàn toàn minh bạch, theo chuỗi? Sẽ không có bất kỳ khả năng nào để tái giả thuyết, các tài sản cơ bản và đòn bẩy sẽ có thể được theo dõi trong thời gian thực và toàn bộ hệ thống tài chính sẽ không sụp đổ, cần một gói cứu trợ từ người nộp thuế. ”

Metaverse

Các công ty đang tích cực làm việc để tạo ra các metaverses thực tế ảo. Metaverses là thế giới ảo, nơi về cơ bản internet được đưa vào cuộc sống. Có rất nhiều khả năng trong thế giới metaverse, nơi bạn có thể thiết kế cuộc sống của mình, tương tác với những người thực trong cộng đồng ảo, thiết kế hình đại diện, làm việc, giải trí và khám phá thế giới mới bằng cách sử dụng tai nghe thực tế ảo, kính thực tế tăng cường, ứng dụng điện thoại thông minh hoặc các thiết bị khác bao gồm kết hợp cảm ứng ảo. Nếu bạn đã từng xem bộ phim Ready Player One thì bạn đã quen thuộc với metaverse là gì. Với sự trợ giúp của AI tiên tiến, việc áp dụng các tiêu chuẩn chung và hiệu suất ngày càng tăng trong sức mạnh xử lý của máy tính, toàn bộ thế giới ảo đang được hình dung và xây dựng. Metaverses sẽ là một nơi mà bạn và con cái của bạn có thể ghé thăm, và sẽ làm cho Internet ngày nay giống như một bộ phim câm nếu so sánh.

metaverse landscape glow 760x380 1

NFT’s sẽ là một phần thiết yếu của các cuộc hoán đổi và sẽ đóng vai trò là nền tảng xây dựng các nội dung có thể được sử dụng trên tất cả các thế giới này. Khi bạn xây dựng ngôi nhà ảo của mình, các bức tường của bạn sẽ có tác phẩm nghệ thuật NFT nguyên bản và “bản in” của tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số nhân bản mà bạn đã mua từ các nhà sưu tập. Bạn mời bạn bè đến ngôi nhà kỹ thuật số sống động của mình để nghe nhạc NFT và xem tác phẩm nghệ thuật NFT của bạn – giờ đây không chỉ đại diện cho tác phẩm độc đáo của người sáng tạo mà còn đại diện cho lịch sử của tác phẩm nghệ thuật và câu chuyện về cách bạn sở hữu nó. Bạn bè của bạn đến ngay lập tức, không cần đốt nhiên liệu hóa thạch, không cần Uber. Chắc chắn, họ không dừng lại trên đường để nhặt khoai tây chiên mà còn mang đến cho bạn một chiếc áo kỹ thuật số mới cho hình đại diện của bạn, như một món quà tân gia.

Thông qua NFT, metaverse cũng sẽ hòa hợp với thế giới vật chất. Một số ví dụ về điều này có thể là: các địa điểm thực tế sẽ có các đối tác kỹ thuật số trong thế giới ảo, các phòng trưng bày nghệ thuật NFT có thể tồn tại cả trong thế giới thực trên màn hình kỹ thuật số hoặc các buổi hòa nhạc sẽ được tổ chức ở cả địa điểm hòa nhạc và quán bar ảo. Vé sẽ được bán dưới dạng NFT và sẽ tồn tại trong bộ sưu tập vé buổi hòa nhạc ảo được trưng bày trong nhà ảo của bạn, với một chữ ký điện tử / tin nhắn được cá nhân hóa trực tiếp từ nghệ sĩ.

Những người đầu tiên tham gia thị trường bao gồm:

  • Decentraland – Vùng đất kỹ thuật số
  • Sandbox – Game metaverse mở như Minecraft được cung cấp bởi NFTs
  • OnCyber ​​- Phòng trưng bày NFT 3D
  • VCCESS – Ra mắt giai đoạn đầu tiên của metaverse, đó là một thị trường xã hội.

Sự Thiếu Hụt NFTs

Chúng ta vẫn đang trong những ngày đầu của NFT. Đó là một phần công nghệ cực kỳ phức tạp mà đại đa số mọi người khó hiểu. Để được áp dụng chính thống, cần phải vượt qua một số rào cản chính:

1) Phải có một chức năng hữu ích cho NFT hoặc giá trị đích thực hỗ trợ NFT mà cộng đồng trên toàn cầu đồng ý.

2) Trải nghiệm người dùng cần phải đơn giản và liền mạch. Hầu hết mọi người không biết các thuật toán trong bản đồ google hoạt động như thế nào, họ chỉ làm theo hướng dẫn. Tương tự như vậy, các ứng dụng blockchain không cần phải giáo dục người dùng về NFT, họ chỉ cần làm cho nó dễ sử dụng.

3) Khả năng tương thích giữa các chuỗi và ứng dụng chéo. Với metaverse mới nổi, mọi nhà phát triển đều nhận ra rằng khả năng tương thích của NFT với các thị trường, trò chơi và ứng dụng khác sẽ chỉ thêm tiện ích cho NFT và mang lại lợi ích cho người dùng của họ. Nó cũng mở rộng cơ sở khán giả tiềm năng của họ thông qua các hiệu ứng mạng.

4) Ổn định và áp dụng tiền điện tử. NFT được mua bằng tiền điện tử. Nếu không có đủ người có tiền điện tử hoặc ngại chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào vì giá trị của nó có thể thay đổi đáng kể lên hoặc xuống, thị trường người mua của bạn vẫn còn nhỏ.

5) Lưu trữ tài sản của bạn. Một trong những thách thức hiện tại của NFT là các nội dung (hình ảnh, video, âm thanh) có thể có kích thước tệp khá lớn. Vì vậy, hầu hết các nhà phát triển sẽ lưu trữ tài sản đó ở dạng ‘off-chain’. Điều này có nghĩa là bài hát thực tế không có trên blockchain, NFT thực sự chỉ đang tham chiếu đến tệp được lưu trữ trên một số dịch vụ khác. Vấn đề với điều này là nếu nhà cung cấp dịch vụ đó ngừng hoạt động hoặc thị trường NFT ban đầu ngừng hoạt động, tài sản thực tế đằng sau NFT của bạn sẽ bị mất. Về cơ bản nhận được lỗi “không tìm thấy tệp” bất cứ khi nào bạn nhìn vào NFT của mình. Có những giải pháp cho vấn đề này đang được phát triển (ví dụ như IPFS, có tiềm năng cao), cũng như các kỹ thuật nén tài sản để chúng thực sự có thể sống trực tiếp trên blockchain. Nhưng còn nhiều việc phải làm trước khi chúng ta có thể thấy NFT có thể tồn tại thực sự vĩnh viễn mà không cần bảo trì.

6) Để tạo / đúc NFT, người dùng phải trả một khoản phí (còn được gọi là phí gas). Griffin Anderson chỉ ra rằng, “phí gas thường lên tới $ 50 USD trên hầu hết các blockchain đáng chú ý như Ethereum. Những chi phí này có thể bị cấm đối với nghệ sĩ và người sáng tạo. May mắn thay, các blockchain mới như Archway sẽ cho phép tùy chỉnh để một dự án có thể trợ cấp phí gas để người dùng cuối không phải trả một số tiền cắt cổ để đúc hoặc thậm chí nhận được NFT. ”

Tích Cực Của NFTs

Blockchain về cơ bản là an toàn, phi tập trung, có thể truy cập toàn cầu và được thiết kế để trao quyền cho cá nhân và tăng trưởng tài sản. Nó được tích hợp khả năng miễn nhiễm đối với kiểm duyệt và tham nhũng từ một số ít quyền lực. nó đặt nền tảng cho một lớp ứng dụng và dịch vụ hoàn toàn mới cho toàn bộ internet. Theo nghĩa đen, mọi dịch vụ và ứng dụng tồn tại ngày nay đều có thể và sẽ được tạo lại trên các blockchain do những lợi ích độc đáo này. Từ Tài chính phi tập trung (De-Fi), truyền thông xã hội, dịch vụ phát trực tuyến, đến trò chơi, giải trí, thương mại, chăm sóc sức khỏe và quản lý chuỗi cung ứng. Và sau đó, những đổi mới cấp tiến hơn nữa sẽ được thực hiện, chẳng hạn như các giao thức an toàn kỹ thuật sinh học và AI.

Sự kết hợp giữa thị trường tiền điện tử và NFT mang lại cho các nhà đầu tư hiện đại đủ loại rủi ro đầu tư và danh mục đầu tư đa dạng, đồng thời mang lại lợi ích cho những người sáng tạo xứng đáng và những nhà môi giới không có quyền lợi, những người không mang lại giá trị gì cho quá trình này.

Sở hữu tài sản là con đường thoát nghèo. Có 1,4 tỷ người không có tài khoản ngân hàng trên thế giới và không có cách nào để vào hệ thống ngân hàng truyền thống. Hãy tưởng tượng nếu không có tài khoản ngân hàng, bạn không thể: vay tiền, thẻ tín dụng, mua ô tô, bán thứ gì đó trên ebay, v.v. Điều này được hầu hết chúng ta ở các nước phát triển coi là điều hiển nhiên. Tiền điện tử và NFT thay đổi mô hình này. Giờ đây, 1,4 Tỷ người này ngay lập tức có cơ hội có ví, tham gia vào các thị trường kỹ thuật số, sáng tạo nghệ thuật, âm nhạc, trò chơi và nhận được tài chính để vận hành doanh nghiệp của họ.

Họ có khả năng tạo dựng sự giàu có lần đầu tiên trong đời. Mang lại sức sống kinh tế cho gia đình và cộng đồng của họ. Nền kinh tế kỹ thuật số không quan tâm đến ranh giới tiểu bang và quốc gia, nó không có các hạn chế về vật lý hoặc hậu cần. Các cộng đồng và thế giới ảo tạo ra trao đổi giá trị với chi phí vận hành gần như bằng không.

Các nhà sưu tập và nhà đầu tư có thể thấy rõ những gì họ đang nhận được trước, xác nhận giá trị tài sản thông qua danh tính độc đáo của nó và cảm thấy an toàn khi biết rằng hợp đồng không thể bị thay đổi hoặc làm sai lệch. Công nghệ này đang mở ra một kỷ nguyên mới của đầu tư an toàn, đồng thời hoạt động theo cách giảm thiểu các rào cản gia nhập và tạo sân chơi cho người thu tiền và nhà đầu tư bình thường.

Nội dung trên NFT không thể được kiểm duyệt. Không tổ chức, công ty hoặc chính phủ nào có thể thực sự phá vỡ nội dung trên blockchain. Không có người hoặc nhóm kiểm soát trung tâm nào mà họ có thể phạt hoặc bắt giữ, không có một bộ máy chủ nào để đóng cửa. Đây là hình thức tự do ngôn luận thuần túy nhất trên internet. Ngay cả khi một ứng dụng sử dụng NFTs bị tắt. Dữ liệu vẫn còn nguyên vẹn trên blockchain và bất kỳ ứng dụng phi tập trung mới nào cũng có thể thay thế.

Nick Emmonds, người sáng lập của Upshot cho biết thêm, “Mức độ phấn khích cao với NFT được đảm bảo. NFT sẽ vượt ra ngoài nghệ thuật và đồ sưu tầm và bắt đầu đại diện cho một bộ tài sản tài chính đa dạng hơn nhiều có thể được sử dụng một cách hiệu quả trên toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử / DeFi. Những thứ như vay tiền đối với bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số của bạn chỉ là bước khởi đầu khi mọi người bắt đầu tương tác với bất động sản, bảo hiểm, quyền chọn, v.v. với tư cách là NFT. NFT là phần còn thiếu để phân cấp phần còn lại của hệ thống tài chính của chúng ta và cho phép các tương tác tài chính mới về cơ bản diễn ra. Kết quả sẽ là sự gia tăng lớn về bao gồm tài chính trên toàn cầu – cho phép một phần lớn dân số tương tác với một hệ thống tài chính mà cho đến nay, họ không thể tiếp cận được. ”

Con Người, Công Nghệ Và Thay Đổi

Công nghệ luôn đồng hành cùng con người phát triển. Sự khác biệt bây giờ là công nghệ đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Những đổi mới thường đi kèm với những tác động không lường trước được. Những người tạo ra máy tính xách tay rất có thể không có ý định cho máy tính của họ tạo ra một cộng đồng du mục sôi động trên khắp thế giới hoặc tác động của việc kiểm tra email khi đang trên giường có thể khiến bạn khó ngắt kết nối với công việc. Sự thật là mọi sự đổi mới đều đi kèm với những tác động bất ngờ.

Thật hy vọng khi biết rằng những người tiên phong của blockchain đã phát triển công nghệ này với mục đích dân chủ hóa và nâng cao quyền công dân toàn cầu. Điều quan trọng là những người khởi xướng phải trung thực với niềm tin của họ, đặc biệt là khi tiền, quyền lực và lời đề nghị mua lại từ các công ty lớn bắt đầu đến đó. Khi bước vào kỷ nguyên mới của những tiến bộ công nghệ tương lai, mỗi người trong chúng ta đều có khả năng định hình thế giới mới này và xã hội của chúng ta bằng những lựa chọn mà chúng ta đưa ra. Chúng ta đang ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển này. Hãy tham gia vào nó với nhận thức về (các) thế giới mà chúng ta muốn tham gia, những người mà chúng ta trao quyền và cách chúng ta định hình tương lai của nền văn minh.

Mình tên là Trương Tử. Tốt nghiệp khóa học Digital Marketing Bootcamp tại University of Wisconsin- Madison Mình hiện đang sinh sống và làm việc tại 328 F. Calderon, San Juan, 1500 Metro Manila, Philippines Với đam mê về Game và phần mềm, Mình đã theo học ngành: Bachelor of Science in Marketing - Digital and Integrated Marketing Communications Hiện mình đang làm việc cho Công ty Royal Cleaners Best và phụ trách mảng content marketing, quản lý và SEO của Website.

Bài viết liên quan

Hầu Hết Các Dự Án NFT Sụp Đổ Khi Bitcoin Đạt 100.000 USD, Chuyên Gia NFT Cho Biết

Hầu Hết Các Dự Án NFT Sụp Đổ Khi Bitcoin Đạt 100.000 USD, Chuyên Gia NFT Cho Biết

Nhà phân tích của NFT, Mateen Soudagar, dự đoán hầu hết các dự án mã thông báo không thể...

Cách Tải Game Axie Infinity Cho IOS Và Android

Cách Tải Game Axie Infinity Cho IOS Và Android

Là một trò chơi dựa trên blockchain và mã thông báo không thể thay thế (NFT), Axie Infinity không...

Tokenomics Của Trilium (TLM) Là Gì?

Tokenomics Của Trilium (TLM) Là Gì?

Trilium (TLM) là mã thông báo trò chơi của Alien Worlds, kiếm được thông qua trò chơi. Trilium cũng...

Làm Sao Chơi Game Splinterlands Kiếm Tiền Ảo

Làm Sao Chơi Game Splinterlands Kiếm Tiền Ảo

Splinterlands là một trò chơi thẻ bài chiến thuậi để kiếm tiền trên chuỗi khối Hive. Sau khi mua...

12 Mẹo Để Chơi Gods Unchained Kiếm Tiền Cho Người Mới

12 Mẹo Để Chơi Gods Unchained Kiếm Tiền Cho Người Mới

Tôi đã chơi Gods Unchained hơn một tháng nay và tất cả những gì tôi có thể nói là...

Tôi Đã Kiếm Được Bao Nhiêu Sau Khi Chơi Gods Unchained Trong Khoảng 3 – 4 Tuần

Tôi Đã Kiếm Được Bao Nhiêu Sau Khi Chơi Gods Unchained Trong Khoảng 3 – 4 Tuần

Có vẻ như tôi đã bắt đầu chơi Gods Unchained khoảng 3 – 4 tuần trước và thật may...