Hầu Hết Các Dự Án NFT Sụp Đổ Khi Bitcoin Đạt 100.000 USD, Chuyên Gia NFT Cho Biết

Trương Tử Lần cập nhật cuối: 9 Tháng Năm, 2022

Nhà phân tích của NFT, Mateen Soudagar, dự đoán hầu hết các dự án mã thông báo không thể thay thế (NFT) sẽ bị ảnh hưởng – và có thể NFT sụp đổ – nếu giá bitcoin và ether tăng vọt lên 100.000 đô la và 10.000 đô la.

Dự Đoán NFT Sụp Đổ

Dự Doán Nft Sụp Dổ
Dự Đoán NFT Sụp Đổ

Theo Soudagar, 60% đến 75% các dự án NFT đang tồn tại ngày nay là lừa đảo. Ngoài ra, bởi vì các nhà đầu cơ đang cố thúc đẩy cầu, nhiều người sẽ bắt đầu “hoảng sợ” khi giá của BTC và ETH tăng vọt, anh ấy nói.

“Các dự án NFT mà mọi người hầu hết đều tham gia để lướt ván có thể sẽ đạt móc cao. Và có thể sẽ không hồi phục lại sau đó” Soudagar, người phụ trách Matty trên Twitter, nói với 122.000 người theo dõi của mình trên trang mạng xã hội.

“Hiện tại, có một đám đông nhà đầu cơ lớn xung quanh thị trường NFT. Nhiều nhà đầu tư mới sẽ lo lắng khi giá giảm, điều này tạo ra nhiều lực bán hơn (tâm lý sợ giá giảm nên bán tháo) ”ông nêu ra trong một chủ đề dài vào ngày 22 tháng 10.

Soudagar tin rằng ngành công nghiệp NFT sẽ phát triển thành nhiều “trò chơi bóng bẩy và thế giới ảo”, nhưng “các dự án không chất lượng sẽ bị đào thải”.

Giá Tăng Cao

Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục 67.000 đô la vào ngày 20 tháng 10 sau khi được sự chấp thuận của quỹ giao dịch trao đổi dựa trên hợp đồng tương lai bitcoin (ETF) đầu tiên của Hoa Kỳ, điều này có phải nguy cơ dẫn đến NFT sụp đổ. Tiền điện tử chuẩn đã tăng hơn gấp đôi giá trị kể từ mức thấp nhất 30.000 đô la vào cuối tháng 7. Như được mô tả bằng mô hình dự đoán từ cổ phiếu đến dòng chảy (S2F) của Kế hoạch B, các nhà phân tích hy vọng sự tham gia của các tổ chức sẽ thúc đẩy giá lên 100.000 đô la vào cuối năm.

Tương tự, ethereum, cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 4.000 đô la trong vài ngày qua, được thấy là đã tăng lên 10.000 đô la trong quý 4 này.

Trong khi đó, các NFT đã tăng vọt về giá trị trong thời gian gần đây, với khối lượng giao dịch lên đến 15,5 tỷ đô la từ chỉ vài nghìn vào năm 2017, khi việc mua và bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được mã hóa bắt đầu, theo DappRadar.

Lĩnh vực này bị thống trị bởi thị trường Opensea, với tổng khối lượng đạt 9,5 tỷ đô la, tiếp theo là Axie Infinity với 2,7 tỷ đô la. Cả hai nền tảng đều hoạt động trên chuỗi khối Ethereum, cũng như phần lớn các thị trường. Điều này cũng khiến NFT dễ rơi vào trạng thái NFT sụp đổ

Duy Trì Sức Mạnh Của NFT

Duy Trì Sức Mạnh Của Nft
Duy Trì Sức Mạnh Của NFT

Trong chủ đề Twitter của mình, Soudagar đã vẽ ra sự tương đồng giữa hành vi của các altcoin – về cơ bản là bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác không phải là bitcoin – với NFT. Anh ấy nhận thấy rằng nhiều dự án NFT sụp đổ đã “theo cùng một tâm lý” như các loại tiền thay thế – giảm mạnh bất cứ khi nào bitcoin tăng giá, khi mà lượng tiền di chuyển khỏi các đồng tiền nhỏ hơn để đầu tư vào BTC.

“Giống như nhiều người bị ảnh hưởng khi bitcoin hoặc ether đạt mức cao nhất mọi thời đại, NFT cũng vậy. Các alts tốt sẽ làm tốt lâu dài. Cũng giống như các NFT ” ông giải thích. Nhưng đó chỉ là trong ngắn hạn. Matty đã đưa ra các kịch bản khác nhau cho những người sống đầu tư thời gian dài hơn.

Anh ấy hy vọng cái mà anh ấy gọi là “các dự án tốt” sẽ có sức mạnh duy trì trong trường hợp giá NFT sụt giảm. Soudagar cho biết: “Các dự án NFT trong đó cộng đồng / nhóm mạnh có thể tiếp tục xây dựng sẽ thu hút được sự quan tâm. Ông nói thêm: Nghệ thuật, cũng như “các NFT siêu hiếm / mang tính biểu tượng có cơ hội cao” duy trì các làn sóng giảm giá để đạt được sự tăng trưởng.

Tuy nhiên, Soudagar không đặt tất cả cược của mình vào điều này xảy ra. Anh ấy cũng đề xuất giải pháp thay thế, nơi giá NFT sẽ tăng nếu giá tiền điện tử được duy trì ổn định kéo dài trong một vài tháng.

Nếu là người đang đầu tư NFT thì bạn hãy cầu nguyện cho giá của Bitcoin ổn định chứ đừng tăng vọt đến ngưỡng 100.000 đô la trong năm nay.

Mình tên là Trương Tử. Tốt nghiệp khóa học Digital Marketing Bootcamp tại University of Wisconsin- Madison Mình hiện đang sinh sống và làm việc tại 328 F. Calderon, San Juan, 1500 Metro Manila, Philippines Với đam mê về Game và phần mềm, Mình đã theo học ngành: Bachelor of Science in Marketing - Digital and Integrated Marketing Communications Hiện mình đang làm việc cho Công ty Royal Cleaners Best và phụ trách mảng content marketing, quản lý và SEO của Website.

Bài viết liên quan

Top 7 Điện Thoại Chơi Game Ngon Nhất 2022

Top 7 Điện Thoại Chơi Game Ngon Nhất 2022

Điện thoại bây giờ đã là vật bất ly thân của chúng ta rồi, nó không còn là công...

1001 Câu Hỏi Về Gods Unchained (P2)

1001 Câu Hỏi Về Gods Unchained (P2)

Tiếp tục nội dung của bài viết 1001 Câu Hỏi Về Gods Unchained (P1) Mục lụcDự Đoán NFT Sụp...

7 NFT Maker Sử Dụng Để Tạo NFTS Art Mà Không Cần Mã

7 NFT Maker Sử Dụng Để Tạo NFTS Art Mà Không Cần Mã

NFTs, NFTs, NFTs….mọi người đều đang nói về NFT. Được bắt đầu như một cách để hợp pháp hóa...

Học Bổng Axie Infinity Là Gì? Làm Sao Để Tay Không Bắt Giặt, Kiếm Thu Nhập Từ Học Bổng

Học Bổng Axie Infinity Là Gì? Làm Sao Để Tay Không Bắt Giặt, Kiếm Thu Nhập Từ Học Bổng

Kể từ sự bùng nổ của Axie Infinity, bất kỳ ai quan tâm đến chơi game (hoặc đầu tư)...

Hướng Dẫn Cách Chơi Axie Infinity | Chi Tiết Dễ Hiểu

Hướng Dẫn Cách Chơi Axie Infinity | Chi Tiết Dễ Hiểu

Axie Infinity là trò chơi blockchain chơi để kiếm tiền phổ biến nhất. Sau đây royalcleanersbest.com sẽ dạy và...

Hướng Dẫn Chơi Xóc Đĩa Online Cơ Bản tại Royal Cleaners Best

Hướng Dẫn Chơi Xóc Đĩa Online Cơ Bản tại Royal Cleaners Best

Xóc đĩa online là game cá cược cực kỳ nổi tiếng tại Việt Nam. Không cần chỉ rườm rà,...