Season 20 Và Những Điều Chỉnh Cân Bằng Kinh Tế Trong Axie Infinity

Trương Tử Lần cập nhật cuối: 20 Tháng Hai, 2022

Những điểm chính

 • Chế độ phiêu lưu SLP sẽ ngừng hoạt động (giảm xuống 0). Điều này bao gồm phần thưởng khi hoàn thành lần đầu tiên.
 • SLP nhiệm vụ hàng ngày sẽ ngừng hoạt động (giảm xuống 0).
 • Cơ cấu phần thưởng đấu trường sẽ được thay đổi đáng kể (giảm phần thưởng SLP và bảng xếp hạng AXS được mở rộng ồ ạt).
 • Người chơi dưới 800 MMR giờ sẽ kiếm được 1 SLP mỗi trận thắng. Chúng tôi muốn quan tâm đến những người chơi có phe Axe yếu hơn, vì vậy chúng tôi sẽ bổ sung điều này trở lại.
 • Chúng tôi đang xem xét làm lại hệ thống năng lượng để mở rộng quy mô tuyến tính hơn, làm cho năng lượng bổ sung dễ tiếp cận hơn và thúc đẩy nhu cầu đối với các Axe yếu hơn.

Season 20 đã kết thúc và khi được phát hành, một loạt các thay đổi quan trọng về cân bằng kinh tế sẽ được thực hiện.

Tình Trạng Quốc Gia Kỹ Thuật Số

Ngay từ khi bắt đầu, nhiệm vụ của chúng tôi trong Axie Infinity là tạo ra trải nghiệm trò chơi hấp dẫn, vui nhộn và bổ ích cho mọi người. Chúng tôi tin rằng điều này được kích hoạt tốt nhất trên các nền tảng mở, phi tập trung cho phép mọi người cùng đóng góp, làm việc cùng nhau và phát triển thịnh vượng như một cộng đồng.

Điều đó nói lên rằng, việc tìm kiếm sự cân bằng giữa tất cả các động lực trên là một quá trình liên tục. Mặc dù tất cả chúng ta đều đã trải qua sự hưng phấn đi kèm với sự tăng trưởng và thịnh vượng đáng kinh ngạc, nhưng gần đây chúng ta cũng đã bước vào một thời kỳ kinh tế không chắc chắn. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy sự khó khăn này, điều này đã khiến mọi người gặp khó khăn trong vài tháng qua.

Nói tóm lại, chúng tôi cho rằng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng một nền kinh tế lành mạnh, có thể dự đoán được phát triển theo thời gian và chúng tôi cực kỳ coi trọng trách nhiệm cân bằng kinh tế trong Axie. Chúng tôi tin rằng cách nhanh nhất để giảm bớt sự biến động này là tất cả chúng ta phải chấp nhận trách nhiệm tập thể của mình trong Axie và nhanh chóng làm việc để xây dựng sự đồng thuận và hỗ trợ các nỗ lực cộng đồng của nhau. Sự thịnh vượng giữa một cộng đồng có được khi tập thể cộng đồng đó tạo ra nhiều giá trị hơn mức tiêu thụ.

Vào ngày 4 tháng 1, chúng tôi đã phát hành tạp chí Dev: Bài đăng về Cân bằng Kinh tế với ba mục tiêu: tạo khuôn khổ cho đối thoại cộng đồng về cân bằng kinh tế, chuẩn bị cho cộng đồng đối với những thay đổi kinh tế sắp tới và quan trọng nhất là tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp của cộng đồng.

Như chúng ta đã thảo luận trong bài đăng đó, lạm phát SLP đã rất cao, với khoảng 4 lần SLP được tạo ra (cung cấp) mỗi ngày so với lượng tiêu thụ (nhu cầu) thông qua chăn nuôi. Khi chúng tôi đang xây dựng nhiều cơ chế đốt hơn (xem bên dưới), chúng tôi cũng đang xem xét nơi chúng tôi có thể giảm phát hành một cách chiến lược để cân bằng nền kinh tế.

Có nhiều SLP được tạo ra mỗi ngày hơn là số lượng SLP bị đốt cháy. Nguồn: Nansen
Có nhiều SLP được tạo ra mỗi ngày hơn là số lượng SLP bị đốt cháy. Nguồn: Nansen

Phản hồi của bạn về bài đăng Dev Update thật đáng kinh ngạc. Chúng tôi đã bị thổi bay bởi phản hồi và nhiều đề xuất. Sau khi xem xét cẩn thận các đề xuất và đi sâu vào dữ liệu, chúng tôi đã có được loạt hành động tiếp theo.

Loại Bỏ Chế Độ Phiêu Lưu Và Phần Thưởng Nhiệm Vụ Hàng Ngày

Hãy bắt đầu với một đánh giá ngắn gọn về tỷ lệ đào gần đây trong trải nghiệm Trận chiến hiện tại:

https bucketeer e05bbc84 baa3 437e 9518 adb32be77984.s3.amazonaws.com public images 19c2c15a 3e5c 462c 995b aba5da656bb9 1456x622

Tóm lại, khoảng 40% SLP được tạo từ chế độ phiêu lưu, khoảng ~ 44% SLP được tạo từ PVP và phần còn lại (~ 14%) được đúc từ những người chơi yêu cầu nhiệm vụ hàng ngày.

Chúng ta có thể thấy rằng chế độ phiêu lưu và PVP nhận được phần thưởng gần như tương đương. Điều này không phù hợp với các nguyên tắc sẽ làm nên thành công của Axie. Cụ thể:

 • Phần thưởng trong trò chơi nên được sử dụng để khuyến khích các hoạt động xã hội cải thiện hệ sinh thái.
 • Phần thưởng trong trò chơi phải kiếm được nhờ hoạt động có kỹ năng trong hệ sinh thái.

Chỉ bằng cách tuân thủ những nguyên tắc này, chúng ta mới có thể hướng tới một tương lai nơi các mã thông báo trong trò chơi có giá trị thực.

Như một biện pháp đầu tiên để ổn định nền kinh tế, chúng tôi đã loại bỏ 50 SLP có thể kiếm được từ chế độ phiêu lưu mỗi ngày. Chỉ riêng điều này sẽ loại bỏ khoảng 130 triệu SLP mỗi ngày.

Chế độ phiêu lưu ban đầu được hình thành như một cách để cộng đồng học cách sử dụng Axies của họ. Nó đã tồn tại lâu hơn mục đích của nó là một cách để mọi người kiếm được mã thông báo từ trò chơi. Điều quan trọng hơn nhiều là sử dụng SLP quý giá để khuyến khích lối chơi có kỹ năng trong đấu trường. Khi có nhiều người chơi xếp hàng vào đấu trường, điều này làm tăng khả năng bạn kết hợp nhanh chóng với người cùng cấp độ kỹ năng của mình. Chúng tôi coi đây là “tính thanh khoản của người chơi” và nó đáng được khen thưởng.

Tiếp theo, hãy xem xét nhiệm vụ hàng ngày. Chúng ta có thể thấy rằng chỉ riêng điều này đã tạo ra khoảng SLP được đốt cháy thông qua chăn nuôi mỗi ngày. Rõ ràng, điều đó không bền vững.

Về nguyên tắc, nhiệm vụ hàng ngày là tuyệt vời để khuyến khích mọi người chơi hàng ngày nhưng giờ đây nó đã trở thành một cơ chế phát thải hàng loạt cho SLP. Bằng cách loại bỏ nhiệm vụ hàng ngày, chúng tôi có thể giảm phát hành khoảng 45 triệu SLP mỗi ngày. Chúng tôi yêu thích những ý tưởng về nhiệm vụ và hy vọng sẽ giới thiệu lại cơ chế nhiệm vụ trong tương lai thông qua Origin, nhưng điều này sẽ cần đi đôi với các cơ chế ghi mới từ các tính năng mới.

Chúng tôi biết rằng đây là loại thuốc giảm đau. Nền kinh tế Axie đòi hỏi hành động quyết liệt và dứt khoát ngay bây giờ nếu không chúng ta có nguy cơ sụp đổ kinh tế toàn bộ và vĩnh viễn. Điều đó sẽ còn đau đớn hơn nhiều.

Cơ Cấu Phần Thưởng PVP Được Cải Tiến

Ngay cả sau những thay đổi này, chúng tôi vẫn gặp phải tình huống trong đó chế độ PVP đang tạo ra gần gấp đôi lượng SLP được đốt cháy mỗi ngày. Có cách nào để giải quyết vấn đề này không?

Hãy xem bảng xếp hạng đấu trường và trụ cột của Axie Infinity, AXS. Trong season 19, chúng tôi đã phân phối khoảng 3.000 AXS cho 1.000 người chơi hàng đầu trên bảng xếp hạng. Đây là một số tiền nhỏ so với 1,5 triệu AXS được phân phối cho các nhà sản xuất mỗi tháng và hàng triệu AXS mỗi quý có sẵn trong phân bổ ngân sách chơi game. Trước đây, điều này là có mục đích vì chúng tôi luôn cảm thấy rằng việc phân bổ AXS nên được dành riêng khi trò chơi của chúng tôi được trau chuốt hơn và sẵn sàng cho việc áp dụng chính thống. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng những hoàn cảnh hiện tại này đòi hỏi hành động quyết định:

Vị trí đầu tiên là 203
Vị trí đầu tiên là 203

Đối với season 20, chúng tôi đã mở rộng số lượng vị trí trên bảng xếp hạng lên 300.000 và tăng số lượng AXS mà chúng tôi đang cung cấp lên 117.676. Điều này sẽ thúc đẩy bối cảnh cạnh tranh của Axie và tạo ra nhiều nhu cầu hơn cho các đội Axie chất lượng trong hệ sinh thái. Điều này tương đương với tổng giải thưởng tương đương sáu triệu USD cho season 20!

Điều này sẽ cho phép chúng tôi điều chỉnh thêm giải thưởng đấu trường. Các cấp độ cao nhất sẽ có phần thưởng của họ bị ảnh hưởng nhiều nhất vì họ cũng sẽ có nhiều phần thưởng AXS hơn để cạnh tranh.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ thêm lại 1 SLP mỗi trận thắng cho những người chơi dưới 800 MMR. Điều này sẽ mang lại một số tiện ích cho các Axe yếu hơn và khuyến khích người chơi luyện tập ngay cả khi họ vẫn đang học hoặc gặp khó khăn với trò chơi. Những tiến bộ với hệ thống phát hiện bot của chúng tôi cũng như giảm thu nhập cho bot cũng đã giúp cho việc giới thiệu lại những phần thưởng này trở nên khả thi.

 • 0-999 – 1 SLP mỗi trận thắng
 • 1000-1099 – 3 SLP mỗi trận thắng
 • 1100-1299 – 6 -> 5 SLP mỗi trận thắng (Xếp hạng mặc định)
 • 1300-1499 – 9 -> 6 SLP mỗi trận thắng
 • 1500-1799 – 12 -> 8 SLP mỗi trận thắng
 • 1800-1999 – 15 -> 10 SLP mỗi trận thắng
 • 2000+ – 18 -> 12 SLP mỗi trận thắng

Tăng Burn

Như chúng ta đã thảo luận trong bản cập nhật dành cho nhà phát triển của tháng trước, về lâu dài, chúng ta sẽ cần đưa ra nhiều cơ chế ghi thú vị và giải pháp kinh tế.

 • Cách tiếp cận toàn diện này bao gồm:
 • Mỹ phẩm và da đặc biệt
 • Các bộ phận cơ thể Axie được nâng cấp
 • Biểu tượng cảm xúc trong trò chơi
 • Sự kiện nhân giống
 • Các giải đấu mua hàng
 • Đặt tên Axi…

Ví dụ: một trong những đợt tăng mã thông báo sắp tới sẽ được giới thiệu thông qua Origin là một hệ thống chế tạo các bộ tăng sức mạnh được mã hóa để tăng cường và tăng cường sức mạnh cho Axies của bạn.

Một số người chơi cũng có thể thắc mắc tại sao chúng tôi không phát hành tiến trình dọc cho Axies của bạn. Đây là một câu hỏi hay! Với tư cách là chủ sở hữu Axie, chúng tôi cũng đã kiên nhẫn chờ đợi việc nâng cấp Axie kể từ năm 2018.

Nói một cách đơn giản, chúng tôi đã ưu tiên tăng trưởng và hàng triệu người tham gia. Nếu không có cách tiếp cận này, rất có thể Axie sẽ vẫn là một trò chơi nhỏ, thích hợp với vài nghìn người chơi. Mặc dù điều đó thật tuyệt vời đối với nhiều dự án, nhưng nguyện vọng của chúng tôi là đưa hơn một tỷ người chơi vào Web3 và thay đổi Internet mãi mãi.

Khi chúng tôi tiến gần hơn đến một sản phẩm mà chúng tôi tin rằng đã sẵn sàng cho những người chơi truyền thống, chúng tôi sẽ thực hiện lời hứa của mình về việc bổ sung tiến trình theo chiều dọc và các cách để bạn thực sự sử dụng mã thông báo trong trò chơi của mình để cải thiện Axies của bạn từng bước.

Quá trình giới thiệu các tính năng này rất phức tạp. Đây là cách nó hoạt động:

 • Tính năng được thiết kế và tinh chỉnh bởi nhóm sản phẩm trò chơi và nhóm thiết kế trò chơi.
 • Các yêu cầu được giao cho đội nghệ thuật thực hiện.
 • Đội ngũ nghệ thuật làm việc để tạo ra điều kỳ diệu.
 • Tác phẩm nghệ thuật đã hoàn thành được giao cho nhóm kỹ thuật trò chơi và ux để thực hiện.
 • Các kỹ sư thực hiện và tích hợp liền mạch tính năng đã hoàn thành.
 • Nói chung, các tính năng nhỏ có thể mất hàng tháng để triển khai.

Tái Tạo Năng Lượng

Một vấn đề sẽ nảy sinh với việc loại bỏ phần thưởng cho chế độ phiêu lưu là tiện ích của các Trục không PVP sẽ bị giảm. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách để thêm tiện ích cho những Axe này mà không yêu cầu chúng phải có sức mạnh trực tiếp trong Đấu trường?

Ngay bây giờ, hệ thống năng lượng hiện tại của chúng ta có một chút kỳ lạ. Có một số khuyến khích cho người chơi nâng cấp lên 10 và 20 Axies, nhưng việc chia 9 Axe thành 3 tài khoản riêng biệt và tặng chúng cho các học giả sẽ thực sự tiết kiệm năng lượng hơn so với việc mua thứ 10 của bạn từ thị trường để có thêm năng lượng.

Chúng tôi có thể giải quyết vấn đề này bằng cách làm cho quy mô năng lượng tuyến tính hơn bằng cách thêm các cấp bổ sung và đảm bảo rằng năng lượng trên mỗi Axie được thêm vào mỗi tài khoản sẽ mang lại đủ động lực để tránh chia nhỏ các Axe hoặc nhiều hạch toán. Điều này sẽ tạo ra tiện ích cho các trục tầng cơ bản mà người chơi hàng ngày dễ tiếp cận hơn.

Chúng tôi chưa triển khai điều này, vì sẽ mất thêm thời gian về mặt kỹ thuật nhưng đó là điều mà chúng tôi đang thúc đẩy nội bộ ngay bây giờ. Chúng tôi muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề này với bạn trên tinh thần cởi mở hơn với cộng đồng.

Tương Lai

Chúng tôi tin rằng những thay đổi kinh tế này sẽ cho phép chúng tôi bắt đầu chèo lái con tàu và đưa nền kinh tế đi đúng hướng. Chúng tôi biết rằng nó sẽ là chìa khóa để thực thi việc cung cấp các cơ chế ghi mới trong năm nay. Việc cắt giảm phát hành này sẽ không đủ để đưa động cơ kinh tế của chúng ta trở lại đầy đủ sức mạnh, nhưng chúng là một bước cần thiết khi chúng ta xây dựng hướng tới một nền kinh tế hoạt động đầy đủ và bền vững. Khi Origin được phát hành, điều rất quan trọng đối với chúng tôi là phải chia sẻ lộ trình về các tính năng sắp tới và những điểm kinh tế sẽ được thêm vào khi chúng tôi lặp lại nhanh chóng trên trò chơi.

Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới AK, JDHyper, DefiVader, DAVEvsAXIE và tất cả các thành viên cộng đồng tuyệt vời khác đã giúp chúng tôi hình thành thêm suy nghĩ về những thay đổi này.

Kiến thức liên quan:

Dịch từ trang tin tức chính thức của Axie Infinity https://axie.substack.com/

Mình tên là Trương Tử. Tốt nghiệp khóa học Digital Marketing Bootcamp tại University of Wisconsin- Madison Mình hiện đang sinh sống và làm việc tại 328 F. Calderon, San Juan, 1500 Metro Manila, Philippines Với đam mê về Game và phần mềm, Mình đã theo học ngành: Bachelor of Science in Marketing - Digital and Integrated Marketing Communications Hiện mình đang làm việc cho Công ty Royal Cleaners Best và phụ trách mảng content marketing, quản lý và SEO của Website.

Bài viết liên quan

Twitter Tích Hợp NFT

Twitter Tích Hợp NFT

Twitter của New York (CNN Business) vào thứ năm bắt đầu triển khai một tính năng sẽ cho phép...

Những Cách Kiếm Tiền Trên Axie Infinity?

Những Cách Kiếm Tiền Trên Axie Infinity?

Axie Infinity là một trò chơi cao cấp nằm trong làn sóng mới của tiền điện tử và các...

Axie Infinity: 9 Mẹo, Thủ Thuật Và Bí Mật Bạn Chưa Biết

Axie Infinity: 9 Mẹo, Thủ Thuật Và Bí Mật Bạn Chưa Biết

Axie Infinity gần đây đã bùng nổ trên toàn cầu với thiết kế lối chơi mới lạ để kiếm...

Game NFT | Chơi Game Kiếm Tiền Ảo, Mất Tiền Thật?

Game NFT | Chơi Game Kiếm Tiền Ảo, Mất Tiền Thật?

Chơi game kiếm tiền đang là trào lưu mới của giới trẻ. Với lý thuyết “vừa giải trí, vừa...

Đăng ký Thabet – Hướng dẫn tạo tài khoản nhanh chóng

Đăng ký Thabet – Hướng dẫn tạo tài khoản nhanh chóng

Chỉ riêng việc đang ngày càng lớn mạnh giữa hàng chục nhà cái lớn khác tại thị trường cá...

Nạp tiền Thabet – Hướng dẫn nạp tiền tại nhà cái nhanh chóng

Nạp tiền Thabet – Hướng dẫn nạp tiền tại nhà cái nhanh chóng

Là một nhà cái cực kỳ thu hút người chơi nên đối với Thabet, sự thoải mái của thành...