Đánh giá tựa game Three Kingdoms Legends of War vừa mới ra mắt

Trương Tử Lần cập nhật cuối: 28 Tháng Năm, 2022

Three Kingdoms Legends of War hay có có tên gọi là Loạn Thế Tam Quốc chính thức ra mắt game thủ vào ngày 27/05 vừa qua. Với những ai đã yêu thích đề tài Tam Quốc thì đây chắc chắn không nên bỏ qua. Game được nhà phát hành Tilting Point trực tiếp đảm nhận, mang phong cách chơi tương đồng với Lost Ark, Diablo kết hợp phong cách chặt chém của Dynasty Warriors với góc nhìn camera từ trên xuống. Hãy cùng Royalcleanersbest đánh giá chi tiết về tựa game này trong bài viết dưới đây nhé!

Image 48

Cốt truyện của Three Kingdoms Legends of War

Three Kingdom Legends of War sẽ dẫn dắt bạn đi qua bối cảnh nhà Hán lâm nguy, lúc bấy giờ đang ngày càng suy tàn. Hoàng đế thì chỉ biết phó thác mọi thứ vào đám hoạn quan ô hợp, sẵn sàng gạt bỏ những người trung thành với mình. Việc triều chính đi xuống trầm trọng, lâm vào kinh tế khủng hoảng, muôn dân bá tánh trở nên lầm than. Cho đến khi Hán Linh Đế lên ngôi, lúc này loạn giặc Khăn Vàng nổ ra do Trương Giác và 2 người anh em của mình cầm đầu. Trong vai tam anh Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi bạn sẽ khởi đầu mọi chuyện tham gia tranh đấu để dẹp loạn và phò nghĩa diệt giặc.

Cốt truyện của Three Kingdoms Legends of War
Cốt truyện của Three Kingdoms Legends of War

Gameplay chặt chém đã tay

Tham gia vào những trận đánh sử thi trong Three Kingdoms Legends of War. Người chơi sẽ được dịp chọn một trong 80 vị anh hùng Tam Quốc để trải nghiệm lối chơi hành động chặt chém sướng tay đã mắt. Mỗi nhân vật sẽ có nhiều kỹ năng khác nhau, sau khi làm đầy thanh năng lượng sẽ cho phép người chơi giải phóng các kỹ năng mạnh mẽ của họ và di chuyển linh hoạt hơn trong chiến đấu để đánh bại kẻ thù của bạn trong game.

Image 50

Ban đầu bạn chỉ được sử dụng một vài tướng cơ bản để khởi đầu game. Tham gia vào các màn chơi tân thủ tiêu diệt giặc Khăn Vàng. Làm quen với cơ chế chặt chém kết hợp giữa Normal Attack và Charge Attack. Với những ai vốn đã quá quen thuộc thì không khó để bạn nắm bắt game, kết hợp cứ sau vài lần Normal Attack thì bạn có thể sử dụng Charge Attack đi kèm để tung skill đẹp mắt. Bạn có thể làm theo combo như sau để hất tung kẻ địch lên: Normal Attack → Charge Attack, hay combo đánh cứa máu số đông: Normal Attack → Normal Attack → Charge Attack,… Chúng đều là những combo khá dễ làm chỉ đòi hỏi bạn timing như nhịp và phách trong một bài nhạc thôi. Nếu không làm được cứ nhẩm trong miệng thì bạn sẽ làm khá dễ thôi.

Image 51

Người chơi sẽ có dịp được thưởng thức cốt truyện gốc Tam Quốc và hiểu rõ thêm về tiểu sử của các chiến tướng trong game. Thu thập các nhân vật nổi tiếng thời Tam Quốc như Guan Yu, Zhang Fei, Lu Bu, Xiahou Dun, Lu Lingqi để thống trị chiến trường bằng những kỹ năng độc chiêu và sức mạnh của họ. Game sẽ bao gồm những trận đánh mang tính sử thi thời Tam Quốc và những trận đánh chưa được kể. Nâng cấp bồi dưỡng sức mạnh, trau dồi khả năng chỉ huy quân sự, bố trí đội hình thích hợp để tham chiến, tận dụng kỹ năng chặt chém của bạn để dọn sạch quân thù,…

Image 52

Thông qua các nhiệm vụ chính phụ mở đầu game, bạn sẽ thu thập những tính năng hấp dẫn riêng biệt. Điển hình trong số đó chính là Mission, cho phép bạn gia nhập vào các nhiệm vụ hấp dẫn để hoàn thành và nhận thưởng. Mỗi màn chơi trong game cũng sẽ có nhiệm vụ nhỏ lẻ khác nhau, buộc người chơi phải hoàn thành các điều kiện trong đó để có phần thưởng riêng.

Image 53

Đa số các phần thưởng trong game là vũ khí, trang bị trấn phái, và nguyên liệu nâng cấp, thức tỉnh nhân vật. Khi đã đạt được thành tựu nhất định, lúc này bạn cần chú ý xây dựng quân đội, chăm sóc ruộng vườn và nông dân bá tánh để họ làm việc và thúc đẩy tiến độ giúp bạn có thêm nguyên liệu nâng cấp phù hợp cho tướng lĩnh.

Ngoài ra game còn cho phép người chơi gia nhập liên minh để chiến đấu với các nhiệm vụ đầy thử thách. Đơn cử như việc cử sứ giả đi thương thuyết để cùng nhau hợp tác đôi bên cùng có lợi, hoặc nếu thất bại bạn sẽ phải chiến đấu với các phe phái khác để tranh giành địa bàn, đất đai và nguyên liệu, khoáng sản,…

Image 54

Game cho phép người chơi xây dựng thành lũy, các kiến trúc riêng biệt để nâng cấp nguyên liệu, gia tăng sức mạnh quân lính. Main Castle còn là nơi giúp người chơi nâng cấp các kỹ năng chiến đấu và nội tại riêng biệt cho từng đơn vị lính, tướng lĩnh và các tùy chọn nâng cao.

Image 55

Ngoài ra khi đã thu thập đủ số nguyên liệu cần thiết, bạn có thể roll gacha những nhân vật mới cho mình. Ngay trong lần đầu, người viết đã quay ra Zhang Chunhua và Zhurong, 2 mỹ nữ xinh đẹp của Tam Quốc, còn bạn thì sao?

Đồ họa chưa hoàn hảo nhưng đủ thỏa mãn

Đồ họa trong game tuy vẫn còn góc cạnh và hơi thô, tuy nhiên đủ để làm thỏa mãn các game thủ khó tính. Đôi khi bạn có thể thấy hiệu ứng chiến đấu, và chi tiết môi trường trong game thể hiện khá tốt. Đặc biệt là chi tiết của các bộ giáp trên người nhân vật.

Image 56

Đặc biệt là khi ngắm nhìn các mỹ nữ chân dài như Điêu Thuyền, Trúc Dung, Tôn Thượng Hương,…Ngoài ra cứ sau mỗi lần ra chiêu thức kết liễu kẻ địch, game sẽ mang đến những hiệu ứng làm mờ tuyệt đẹp. Hiệu ứng của vũ khí khi sử dụng cũng khá chân thật, nhiều độ chi tiết cao. Khó có thể tin là Koei lại làm tốt điều này khi mang tựa game lên nền tảng Mobile.

Hệ thống vũ khí trang bị

Game mang đến cho người chơi một hệ thống quản lý trang bị và vũ khí rất chi tiết. Mỗi nhân vật sẽ có 6 ô trang bị khác nhau, mỗi vũ khí sẽ chia làm nhiều cấp bậc với màu sắc phân loại riêng biệt. Càng thu thập vũ khí cấp cao càng dễ mở ra kỹ năng chiến đấu siêu việt để hỗ trợ người chơi.

Image 57

Ngoài ra sẽ có tính năng Seal, sau khi đã thu thập đầy đủ bạn có thể thức tỉnh nhân vật và vũ khí tại đây để lên cấp siêu chiến tướng Tam Quốc. Tính năng Aura sẽ giúp người chơi mở khóa kỹ năng tối thượng của các nhân vật trong game.

Image 58

Bạn có thể mua các nguyên liệu nâng cấp thông qua giao diện Marketplace của game. Tại đây luôn bán nhiều vật phẩm đa dạng, thường thay đổi theo từng cột mốc thời gian cố định để lựa chọn. Mở khóa cấp độ càng cao sẽ càng dễ mở ra các khu vực mới trong Marketplace để mua nhiều vật phẩm nâng cấp xịn sò.

Chế độ chơi đa dạng

Ngoài ra bạn còn có thể tham gia vào các lực lượng anh hùng, phe phái dưới trướng tướng lĩnh khác nhau để so tài với những con Boss cấp Thế Giới hay những trận chiến với các Sinh Vật Huyền Bí. Chúng sẽ có độ thử thách rất cao, do đó mà bạn cần vận dụng toàn bộ kỹ năng điều khiển và chiến thuật hiệu quả, sau khi chiến thắng sẽ có cơ hội nhận thưởng các vật phẩm xịn sò để tăng sức mạnh cho nhân vật của bạn.

Image 59

Tham gia vào các đấu trường 50vs50 quy mô, vượt qua các hàng rào phòng thủ bất khả xâm phạm để dẫn dắt liên minh của bạn giành chiến thắng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham gia vào các chế độ PvP khác như đấu trường PvP 3vs3, 10vs10, hoặc đấu tay đôi 1vs1 để thể hiện bản lĩnh của bạn và ghi danh lên bảng xếp hạng liên server.

Image 60

Dẫn dắt những chiến binh chiến đấu với những thử thách mạnh nhất trong game qua chế độ Heroes of a Troubled Time. Có thể huy động tất cả các chiến binh của bạn tham gia vào chế độ chiến trường vô tận. Hay bảo vệ tài nguyên cho vương quốc của bạn trong Pillage War. Xây dựng một vương quốc hùng mạnh trong Chế độ trị vì Vương quốc, lên ngôi xứng đế và thống nhất thiên hạ là mục tiêu chính trong game.

Kết luận

Nhìn chung Three Kingdoms Legends of War là một tựa game hành động chặt chém hay, có tính giải trí cao. Phù hợp với những game thủ ngán ngẩm thể loại game Tam Quốc nhập vai theo lượt, và muốn đổi gió tìm kiếm phong cách chơi sôi động, mạnh mẽ hơn. Three Kingdoms Legends of War chắc chắn là món ăn ngon phù hợp với những game thủ yêu thích thể loại này và bối cảnh game Tam Quốc, còn chờ gì nữa mà không tham gia ngay.

Mình tên là Trương Tử. Tốt nghiệp khóa học Digital Marketing Bootcamp tại University of Wisconsin- Madison Mình hiện đang sinh sống và làm việc tại 328 F. Calderon, San Juan, 1500 Metro Manila, Philippines Với đam mê về Game và phần mềm, Mình đã theo học ngành: Bachelor of Science in Marketing - Digital and Integrated Marketing Communications Hiện mình đang làm việc cho Công ty Royal Cleaners Best và phụ trách mảng content marketing, quản lý và SEO của Website.

Bài viết liên quan

Tổng hợp thông tin về Naraka Bladepoint mobile chi tiết

Tổng hợp thông tin về Naraka Bladepoint mobile chi tiết

Trong khuôn khổ của sự kiện Netease Connect 2022, diễn ra vào ngày 20 tháng 5, công ty trò...

Xạ Điêu Tam Khúc Mobile – Game chiến thuật kiếm hiệp Kim Dung được yêu thích nhất

Xạ Điêu Tam Khúc Mobile – Game chiến thuật kiếm hiệp Kim Dung được yêu thích nhất

Bạn đã từng tự hỏi một tựa game với sự kết hợp của ba tiểu thuyết nổi tiếng Anh...

Đấu La 3D – Tuyệt Thế Đường Môn chính thức ra mắt trong tháng 6 tới

Đấu La 3D – Tuyệt Thế Đường Môn chính thức ra mắt trong tháng 6 tới

Không chỉ là tựa game MMORPG thuộc IP Đấu La duy nhất trên thị trường, Đấu La 3D: Tuyệt...

Final Fantasy 7 Ever Crisis – Tựa game siêu hot sẽ ra mắt vào cuối tháng 9

Final Fantasy 7 Ever Crisis – Tựa game siêu hot sẽ ra mắt vào cuối tháng 9

Tựa game Final Fantasy 7 Ever Crisis vừa công bố sẽ ra mắt vào cuối tháng 9 năm 2022...

Vương Giả Thiên Hạ – Tựa game chiến thuật Tam Quốc chính thức ra mắt

Vương Giả Thiên Hạ – Tựa game chiến thuật Tam Quốc chính thức ra mắt

Vương Giả Thiên Hạ là tựa game Tam Quốc đấu tướng rảnh tay thế hệ mới, có lối chơi...

Hi Vọng Mobile – MMORPG độc đáo vừa được phát hành tại Đài Loan

Hi Vọng Mobile – MMORPG độc đáo vừa được phát hành tại Đài Loan

Hi Vọng Mobile (Seal M) vừa chính thức được phát hành tại Đài Loan từ ngày 26/05 vừa qua....