Thu Nhập Người Chơi Axie Infinity Giảm Dưới Mức Lương Tối Thiểu

Trương Tử Lần cập nhật cuối: 20 Tháng Hai, 2022

Năm 2021 vừa qua, trò chơi blockchain Axie Infinity do Sky Mavis sản xuất đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc và gần đây đã vượt qua 3 tỷ đô la doanh thu, cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Naavik giải thích trong một nghiên cứu gần đây rằng những người chơi Axie Infinity được gọi là “học giả” – “scholar” đang thấy thu nhập hàng ngày giảm, và nhiều người đã chứng kiến ​​thu nhập giảm xuống dưới mức lương tối thiểu, ở Philippines (nơi có nhiều người tham gia chơi Axie Infinity nhất) là một ví dụ. Hôm nay hãy cùng https://royalcleanersbest.com tìm hiểu xem liệu với thu nhập như vậy thì Axie Infinity có còn là kênh đầu tư béo bở không.

Thu Nhập Giảm Từ Tháng 8 Năm 2021

Các nhà nghiên cứu Naavik đã thâm nhập vào trò chơi, tìm hiểu kỹ càng và cho thấy thu nhập của “học giả” đã giảm kể từ tháng 8 năm 2021. Trò chơi blockchain dựa trên nền tảng Ethereum Axie Infinity là một trong những trò chơi điện tử phổ biến nhất được lưu trữ trên mạng sổ cái phân tán. Trò chơi được phát triển bởi một studio có tên Sky Mavis và tính đến tuần này, các số liệu từ dappradar.com cho thấy trò chơi đã đạt $ 3,23 tỷ doanh số bán mã thông báo không thể thay thế (NFT). Sky Mavis đã ra mắt trò chơi vào năm 2018 và công ty có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Bitcoin.com News đã đưa tin về dự án trong nhiều dịp khác nhau và mới đây Sky Mavis đã tiết lộ sự ra mắt của sàn giao dịch phi tập trung (dex) gốc Axie Infinity có tên là Katana. Theo tuyên bố của nhà nghiên cứu Lars Doucet của Naavik thì thu nhập của người chơi hiện đang giảm. Naavik là một công ty nghiên cứu, tư vấn và cố vấn và báo cáo thảo luận về trò chơi blockchain, NFT và Axie Infinity.

Biểu đồ thu nhập của người chơi Axie Infinity
Biểu đồ thu nhập của người chơi Axie Infinity

Nhà nghiên cứu Naavik, cùng với Jimmy Stone, Anthony Pecorella, Aaron Bush và Abhimanyu Kumar đã xuất bản một nghiên cứu về nền tảng trò chơi NFT và thảo luận về việc Axie Infinity có phải là “cơ hội vô hạn hay mối nguy hiểm vô hạn”. “Sau nhiều tháng tăng trưởng đáng kinh ngạc, thu nhập hàng ngày của người chơi Axie Infinity (một “học giả” ở Philippines) đã giảm xuống dưới mức lương tối thiểu của Philippines đối với tất cả trừ những người chơi có thứ hạng cao, và thậm chí họ còn thấy thu nhập giảm kể từ tháng 8” – Doucet viết vào ngày 12 tháng 11.

“Học giả” là những người chơi, thường ở các nước đang phát triển, những người không có khả năng mua  Axies (sinh vật ảo giống Pokemon dựa trên NFT) cần thiết để chơi trò chơi. Họ được cho mượn những tài sản này bởi “nhà tài trợ”- Doucet nói thêm. Báo cáo nghiên cứu cực kỳ chuyên sâu và thảo luận về nhiều phát triển xung quanh sự tăng trưởng to lớn mà Axie Infinity và Sky Mavis đã chứng kiến.

Biểu Đồ Tăng Trưởng Của Axie Infinity Đang Tuột Dốc

Theo các nhà nghiên cứu của Naavik: “Sự tăng trưởng của Axie Infinity có phần nào đó đang giảm tốc độ” – “người chơi xem nó như một công việc chiếm tỷ lệ khá cao”. Các nhà nghiên cứu của Naavik giải thích rằng nhóm cũng đã huy động vốn từ các nhà đầu tư như Consensys, Delphi Digital và Animoca Brands. Trong tháng 9 đến tháng 10, có khoảng 1,45-1,95 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Báo cáo nêu chi tiết rằng Philippines và Venezuela là hai khu vực Axie Infinity phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu của Naavik nói rằng tốc độ tăng trưởng của trò chơi có thể đang chậm lại. “Xu hướng tăng trưởng DAU hàng tháng này cho thấy mức tăng trưởng của Axie Infinity có phần giảm tốc, nhưng dự kiến ​​sẽ có sự giảm tốc sau một đợt tăng trưởng ấn tượng như vậy”,“ việc giảm tốc cũng được hỗ trợ bởi biểu đồ Google Trend ở Philippines và Venezuela, cũng như trên toàn thế giới nói chung. ”

Nghiên cứu của Naavik giải thích rằng hầu hết người chơi Axie Infinity đến từ các khu vực có thu nhập thấp và “động lực quan trọng nhất là kiếm tiền”. Nghiên cứu nhấn mạnh rằng do xu hướng này, tỷ lệ giữ chân của trò chơi giống như tỷ lệ giữ chân của một công việc, không phải một trò chơi. Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng điều này “không nhất thiết là một điều xấu”, nhưng nó mang lại một góc nhìn khác so với các trò chơi điện tử phổ biến nhất hiện nay.

Các tác giả của Naavik cho biết: “Có thể miễn là Axie Infinity cho người chơi “học giả” của mình kiếm được nhiều thu nhập hơn so với việc họ làm công việc bình thường ở quê nhà, thì khả năng giữ chân lâu dài và tăng trưởng DAU sẽ tiếp tục duy trì ổn định,” tác giả của Naavik cho biết. “Nhìn chung, tốc độ tăng trưởng của Axie Infinity đang giảm tốc (mặc dù vẫn tích cực) và phần lớn cơ sở người chơi coi trò chơi như một công việc hàng ngày để kiếm tài chính.”

Kiến thức liên quan:

Mình tên là Trương Tử. Tốt nghiệp khóa học Digital Marketing Bootcamp tại University of Wisconsin- Madison Mình hiện đang sinh sống và làm việc tại 328 F. Calderon, San Juan, 1500 Metro Manila, Philippines Với đam mê về Game và phần mềm, Mình đã theo học ngành: Bachelor of Science in Marketing - Digital and Integrated Marketing Communications Hiện mình đang làm việc cho Công ty Royal Cleaners Best và phụ trách mảng content marketing, quản lý và SEO của Website.

Bài viết liên quan

Twitter Tích Hợp NFT

Twitter Tích Hợp NFT

Twitter của New York (CNN Business) vào thứ năm bắt đầu triển khai một tính năng sẽ cho phép...

NFTS | Trò Lừa Đảo Tinh Vi Hay Công Nghệ Của Tương Lai?

NFTS | Trò Lừa Đảo Tinh Vi Hay Công Nghệ Của Tương Lai?

NFTS nổi đình nổi đám những năm gần đây với những bức tranh, những tác phẩm nghệ thuật hoặc...

Hướng dẫn tải app Thabet IOS Android chi tiết từ A đến Z

Hướng dẫn tải app Thabet IOS Android chi tiết từ A đến Z

Đồng hành cùng với trình duyệt web Thabet thì App Thabet trong thời gian vừa qua đang phát triển...

Hướng dẫn mở khóa nạp tiền Thabet nhanh chóng chưa đầy 3 phút

Hướng dẫn mở khóa nạp tiền Thabet nhanh chóng chưa đầy 3 phút

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nhà cái Thabet thì đi đôi với đó luôn là những...

Chơi Game Kiếm Tiền | Hướng Dẫn Cách Chơi Baccarat Luôn Thắng

Chơi Game Kiếm Tiền | Hướng Dẫn Cách Chơi Baccarat Luôn Thắng

Nằm trong top 4 những game online dễ kiếm tiền nhất, cách chơi baccarat luôn thắng chưa bao giờ...

Tranh Nft Là Gì? Nghệ Thuật NTF, NFT ART Là Gì? Làm Sao Để Kiếm Tiền

Tranh Nft Là Gì? Nghệ Thuật NTF, NFT ART Là Gì? Làm Sao Để Kiếm Tiền

Nếu bạn chưa nghe nói về nghệ thuật NFT, tranh NFT hoặc NFT, tôi khuyên bạn nên xem xét...